Chân dung con gái tài năng chưa bao giờ lộ diện của nhà báo, MC Tạ Bích Loan: Cương trực, mạnh mẽ, học siêu giỏi

0
31879

Được biết đến là người phụ nữ quyền lực của VTV thế nhưng Tạ Bích Loan lại vô cùng kín đáo về gia đình.

Nhà báo – Tạ Bích Loan được biết đến là một trong những kỳ cựu hàng đầu của Đài truyền hình Việt Nam. Chị là người đứng sau rất nhiều chương trình thành công như: Ở nhà chủ nhật, Người đương thời…

(Nguồn: Internet)

Cùng với nhà báo Lại Văn Sâm chị được nhiều khán giả yêu mến bởi khả năng sử ngôn ngữ vừa sắc sảo vừa linh hoạt cùng chiều sâu kiến thức rộng mở.

(Nguồn: Internet)

Ngày 01-07- 2017, Tạ Bích Loan chính thức kế nhiệm Lại Văn Sâm, trở thành Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí (VTV3) – Đài Truyền hình Việt Nam. Nhà báo Tạ Bích Loan được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng tại Việt Nam.

(Nguồn: Internet)

Ảnh tổng hợp

Được xem là “người phụ nữ quyền lực” bậc nhất VTV thế nhưng về chuyện đời tư chị vô cùng kín tiếng. Chưa bao giờ người ta thấy được sự hiện diện hay thông tin gì về gia đình, chồng con của nữ MC. Người ta chỉ biết rằng chị có 2 người con, 1 trai 1 gái và đều chăm ngoan, học giỏi.

(Nguồn: Internet)

Trong một lần chia sẻ hiếm hoi với báo chí được biết, đầu lòng của Tạ Bích Loan là Khuất Ly Na, sinh năm 1992. Ly Na không chỉ tài năng mà còn sở hữu cá tính mạnh mẽ, cương trực được “di truyền” từ mẹ.

(Nguồn: Internet)

Lý Na được sinh trong lúc anh chị đang học nghiên cứu sinh năm cuối ở Xô Viết (cũ). Vốn dĩ, vợ chồng chị đặt tên con là Linh, nhưng mọi người cứ gọi chệch đi là Ly Na.

(Nguồn: Internet)

Khi làm giấy khai sinh cho con, Tạ Bích Loan đã quyết định để tên cô bé là Ly Na như 1 kỷ niệm về xứ sở Bạch Dương. Ly Na thông minh, học giỏi và ngay từ thời trung học đã bộc lộ năng khiếu nghệ thuật.

(Nguồn: Internet)

Cô bé đã hóa thân 1 cách xuất sắc vào vai người điên trong vở kịch nổi tiếng của Moli cũng là lúc Tạ Bích Loan phát hiện ra Ly Na có niềm đam mê đặc biệt với sân khấu.

(Nguồn: Internet)

Tốt nghiệp phổ thông, Ly Na quyết định đi theo con đường nghệ thuật thi vào khoa trở thành Đạo diễn điện ảnh của trường Université Paris Ouest Nanterre La Défense, Pháp.

(Nguồn: Internet)

Nhà báo Tạ Bích Loan từng chia sẻ tuy Ly Na chọn nghề nghiệp không trùng với sự mong muốn của mẹ, nhưng nữ MC và chồng vẫn tôn trọng quyết định của con gái.

(Nguồn: Internet)

Tuy còn trẻ tuổi nhưng Ly Na là 1 cô gái cương trực, có ý thức về cộng đồng và yêu thích các hoạt động vì cộng đồng. Ly Na lựa chọn đề tài “Điện ảnh về Điện ảnh về chiến tranh Việt Nam” để làm luận văn Thạc sĩ ở Pháp.

(Nguồn: Internet)

Sau khi du học Pháp, Ly Na trở về Việt Nam để khẳng định mình. Năm 2014, Ly Na trở thành người phụ trách ý tưởng chính, Đạo diễn kiêm Trưởng ban nội dung của dự án Đi và Mở – 1 dự án nhạc kịch vì cộng đồng thu hút được sự chú ý đặc biệt từ phía công chúng và giới chuyên môn.

(Nguồn: Internet)

Ly Na là người năng động, nhiệt tình và sống khá cởi mở, thẳng thắn. Cô cũng ít khi nhắc tới người mẹ nổi tiếng Tạ Bích Loan. Ly Na chỉ thường xuyên chia sẻ những thông tin về các các chương mẹ làm như một sự ủng hộ.

Tổng hơp: Diệp An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here