Chân dung 2 sếp nữ quyền lực ở VTV: Diễm Quỳnh làm Giám đốc VFC, Tạ Bích Loan làm Trưởng ban Sản xuất chương trình

0
1249

Là những gương mặt nổi tiếng, quen thuộc với khán giả truyền hình, cả nhà báo Tạ Bích Loan và nhà báo Diễm Quỳnh đều thành công rực rỡ trong sự nghiệp nhưng đời tư lại cực kỳ kín tiếng.

Nhà báo Tạ Bích Loan: Trưởng ban Sản xuất chương trình Giải trí VTV3

Nhà báo Tạ Bích Loan sinh năm 1968, từng sang Nga du học để theo đuổi niềm đam mê với ngành truyền hình. Tạ Bích Loan nổi tiếng với những chương trình như Bảy Sắc Cầu Vồng, Đường Lên Đỉnh Olympia, Người Đương Thời, Khởi Nghiệp,… Năm 2007, nhà báo được giao vị trí Trưởng ban thanh thiếu niên VTV6 và đảm nhận suốt 10 năm. Từ năm 2017 đến nay, Tạ Bích Loan là Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí (VTV3), thay nhà báo Lại Văn Sâm.

Nhà báo Tạ Bích Loan là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình

Trước đó, vào đầu năm 2017, Tạ Bích Loan kiêm nhiệm thêm chức Trưởng bộ môn Phát thanh và Truyền hình thuộc Khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH KHXH&VN (ĐH QGHN). Cũng trong năm này, nhà báo được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam.

Nhà báo Tạ Bích Loan vẫn được biết đến là người cực kì kín tiếng chuyện đời tư. Công chúng chỉ biết rằng nhà báo có mái ấm hạnh phúc với người bạn đời từ khi còn là nghiên cứu sinh ở Nga.

Cô có 2 người con, một gái và một trai. Khuất Ly Na – con gái đầu của nữ nhà báo hiện đang theo nghề đạo diễn điện ảnh và đã làm luận văn thạc sĩ ở Pháp. Trong khi đó con trai của Tạ Bích Loan thì chưa từng xuất hiện trên truyền thông.

Vì không chia sẻ về đời tư nên có thời điểm Tạ Bích Loan bị không ít khán giả lầm tưởng là vợ của nhà báo Lại Văn Sâm. Thậm chí trong một buổi giao lưu của VTV3, MC Diễm Quỳnh hài hước kể với đàn chị rằng: “Ở quê tôi, mọi người vẫn khẳng định anh Sâm là chồng chị Loan“.

MC Diễm Quỳnh – Giám đốc của Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC)

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh sinh năm 1972 trong một gia đình nổi tiếng trong ngành Ngoại giao, bố cô là nhà ngoại giao Đặng Nghiêm Hoành, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc. Nữ MC cũng từng có 8 năm theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Nhà báo, MC Đặng Diễm Quỳnh

Sau khi về nước, Diễm Quỳnh đã từ chối lời mời về làm việc tại Bộ ngoại giao để bén duyên trở thành BTV truyền hình của VTV. Vào những năm đầu thập niên 2000, Diễm Quỳnh khi ấy được mệnh danh là “Hoa khôi VTV” nhờ nhan sắc xinh đẹp, lên hình sáng bừng. Cô cùng MC Anh Tuấn đã tạo nên cú hit gameshow cho VTV3 lúc bấy giờ ở chương trình Trò Chơi Âm Nhạc.

Sau này, Diễm Quỳnh còn đảm nhận thêm vai trò MC – giám khảo cho những chương trình khác nổi tiếng không kém như: Tạp Chí MTV, Cầu Vồng,… rồi trở thành Trưởng ban Thanh thiếu niên Đài Truyền hình VTV6.

Chị là gương mặt dẫn chương trình quen thuộc, được nhiều khán giả yêu thích bởi phong cách dẫn tự nhiên, linh hoạt

 

Mới đây, theo thông báo mới nhất từ VTV, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam kể từ ngày 01/10/2021.

Thành công của 2 người phụ nữ “quyền lực” ở VTV là nhà báo Diễm Quỳnh và Tạ Bích Loan đến tự tài năng, sự chăm chỉ và đam mê, trách nhiệm với nghề, với khán giả.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here