Chán chồng gia trưởng, keo kiệt, bà cô U60 quyết định bỏ nhà lái xe đi du lịch 1 mình

0
251

Dạy cho các bạn trẻ cách tự yêu lấy bản thân – Người phụ nữ bỏ chồng gia trưởng tự lái xe đi du lịch 2 tháng để giải khuây

Đàn ông mang tính cách gia trưởng hiện nay không hiếm, ngoài giữ vai trò là trụ cột của gia đình, họ còn có xu hướng luôn muốn mình trở thành trung tâm trong ngôi nhà, người nắm quyền lực, ai nấy cũng phải nghe theo

Nhiều người phụ nữ đã tâm sự rằng họ lấy phải ông chồng gia trưởng, lại keo kiệt và thích kiểm soát vợ con khiến cuộc sống gia đình thường xuyên bí bách, rơi vào cảnh “Cơm chẳng lành, canh cũng chẳng ngọt”

Xuất hiện trên mạng Douyin mới đây, một người phụ nữ tên Tô Dân (56 tuổi, Hà Nam, Trung Quốc) đã đăng tải đoạn clip ngắn vừa lái xe, vừa giải thích lý do bản thân đi “phượt” một mình bằng ô tô đã thu về hơn 2 triệu lượt yêu thích.

Tô Dân chia sẻ chồng của bà là người vừa keo kiệt lại luôn thích kiểm soát người khác.

Tô Dân chia sẻ chồng của bà là người vừa keo kiệt lại luôn thích kiểm soát người khác.

Nhớ lại một sự kiện xảy ra trong quá khứ, bà tuyệt vọng kể “Từ khi tôi lấy chồng đến nay, chồng chưa bao giờ chi một xu cho vợ để trang trải cuộc sống, thậm chí các bữa ăn hàng hàng tôi cũng chỉ mua rau cỏ tạm bợ để cầm chừng”.

Nhiều lần Tô Dân muốn ly hôn nhưng vì nghĩ đến con cái, muốn cho con có một gia đình trọn vẹn nên bà cố chịu đựng.

“Khi con còn nhỏ, để cho con có một gia đình trọn vẹn, tôi cố chịu đựng, sau này con gái ra trường rồi có bạn trai. Lúc này tôi nghĩ ly hôn trong thời điểm nhạy cảm này thì lại càng không ổn, tôi lại quyết định tiếp tục nhẫn nhịn.” – Tô Dân tâm sự.

Theo người phụ nữ 56 tuổi, trước chuyến du lịch bụi này, chồng bà đã gọi rất nhiều cuộc điện thoại, nhưng khi bắt máy ông ta không hề hỏi han vợ mà ngay lập tức quát tháo, giục bà nhanh chóng trở về để lấy xe.

Chiếc xe cùng bà chu du qua nhiều địa điểm

Suốt 2 tháng qua, người phụ nữ tự mình lái xe, cảm thấy tâm trạng thư thái và yêu đời trở lại. Bà cũng nhận ra việc yêu bản thân và sống cho mình là điều thật hạnh phúc.

Tô Dân mang theo nồi xong để có thể tự nấu ăn theo ý mình

Tô Dân cho biết, trước chuyến du lịch bà đã tiết kiệm được tới 20.000 tệ (khoảng gần 67 triệu đồng), giờ còn dư hơn 10.000 tệ, hàng tháng bà vẫn được trả lương hưu hơn 2.000 tệ. Hiện tại Tô Dân vẫn chưa quyết định ngày nào sẽ trở về nhà.

Người phụ nữ 56 tuổi chia sẻ, đi du lịch đã giúp tâm trạng bà tốt hơn rất nhiều.

Các video trên Douyin của bà luôn nhận hàng nghìn đến hàng chục nghìn lượt yêu thích.

Những địa điểm bà đi qua đều được ghi lại và đăng lên mạng xã hội

Câu chuyện trên cũng cho chúng ta nhiều bài học trân quý. Bởi khi cảm thấy cuộc sống khó khăn và tồi tệ, mọi người hãy thử gặp gỡ một vài người bạn, cùng nhau đi dạo, đi du lịch, trong nửa cuối cuộc đời, không nên quá gượng ép mà chúng ta hãy học cách là chính mình và học cách yêu bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here