Cha qua đời không kịp nói lời trăng trối, Hiếu Hiền rưng rưng nước mắt: ‘Tôi đau đớn vô cùng’

0
891

Nghệ sĩ Đức Lang – cha diễn viên Hiếu Hiền – mất vào rạng sáng 13/4. Ông qua đời đột ngột chỉ sau ít giờ nhập viện tại Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM).

Nghệ sĩ Đức Lang – cha của diễn viên Hiếu Hiền có tên thật là Phạm Hiếu Đức. Ông là đệ tử của danh cầm Năm Vĩnh (thân phụ nhạc sĩ Thái An), từng được ví là danh cầm guitar phím lõm, có ngón đàn chân phương, mùi mẫn, sâu lắng.

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Đức Lang có hơn 20 năm hoạt động trên các sân khấu cải lương, từng đàn chính cho sân khấu nổi tiếng như Sao ngàn phương, Tân Hoa Lan, Kim Chung, Trần Hữu Trang… Ông kết hôn với nghệ sĩ Kim Ngọc và có một người con trai là Hiếu Hiền. Năm 2011, nghệ sĩ Kim Ngọc mất vì đột quỵ.

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Hiếu Hiền cho biết khi đang ở Huế để tham gia buổi giao lưu của đoàn làm phim Kiều, anh nhận được thông báo từ bà xã về tình hình sức khỏe của cha yếu phải nhập viện cấp cứu. Anh lập tức bắt chuyến bay gần nhất để trở lại TP.HCM trong đêm.

(Nguồn: Internet)

“Tôi về đến TP.HCM là 0h. Sau đó, tôi đi thẳng tới Bệnh viện Nguyễn Trãi. Khi ấy, cha tôi đã hôn mê, phải thở bằng máy. Các bác sĩ thông báo bệnh tình của cha không thể cứu chữa. Cha ra đi vào khoảng 4h sáng và không kịp nói lời trăng trối với con cái”, diễn viên Bỗng dưng muốn khóc nói.

(Nguồn: Internet)

Theo nam diễn viên, nghệ sĩ Đức Lang là người có ảnh hưởng lớn trong chặng đường hoạt động nghệ thuật lẫn cuộc sống của anh. Từ nhỏ đến lớn, anh sống gần cha mẹ và nhận được sự chăm sóc, bảo ban của đấng sinh thành. Khác với mẹ, cha anh là người đàn ông nghiêm khắc. Ông dạy dỗ Hiếu Hiền tỉ mỉ, từ chuyện nhỏ đến lớn.

Sự ra đi của nghệ sĩ cải lương để lại niềm tiếc thương cho những người thân trong gia đình. Hiếu Hiền cho biết cha là người có ảnh hưởng lớn tới con đường nghệ thuật lẫn cuộc sống của anh. Từ lúc nhận tin cha nhập viện rồi qua đời đột ngột, nam nghệ sĩ vẫn chưa hết bàng hoàng.

(Nguồn: Internet)

“Mẹ tôi mất đến nay tròn 10 năm. Giờ cha qua đời, tôi đau đớn vô cùng. Từ nhỏ tới lớn, tôi là người sống gần cha mẹ. Sự ra đi của họ để lại khoảng trống lớn trong tim tôi”, anh tâm sự.

(Nguồn: Internet)

Lễ tang của nghệ sĩ Đức Lang diễn ra tại nhà riêng của gia đình ở quận 8 (TP.HCM) vào chiều 13/4. Hiếu Hiền – con trai duy nhất của ông – nén nỗi đau, lo liệu lễ tang cho cha. Nhiều đồng nghiệp của nam diễn viên đã đến thắp hương và chia buồn cùng gia quyến.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Tổng hợp: Hồng Phương – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here