“Cậu Vàng” – phim Việt đầu tiên có diễn viên chính là một chú chó

0
594

Bộ phim “Cậu Vàng” của đạo diễn Trần Vũ Thủy đã chính thức tung ra những hình ảnh đầu tiên nhân kỉ niệm 103 năm ngày sinh cố nhà văn Nam Cao. Đây cũng là bộ phim Việt đầu tiên có diễn viên chính là một chú chó.

“Cậu Vàng” là bộ phim được lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học kinh điển “Lão Hạc” của nhà văn Nam Cao. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên từ gạo cội đến tài năng trẻ của cả hai miền Nam Bắc: Viết Liên vai lão Hạc, Hữu Châu vai Bá Kiến, Chiều Xuân vai vợ cả Bá Kiến, Khánh Huyền vai vợ hai,..

Nghệ sĩ Viết Liên vào cai Lão Hạc, dù không dám khẳng định là vai diễn để đời nhưng nam nghệ sĩ tin rằng Lão Hạc sẽ là vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của ông: “Đạo diễn yêu cầu tôi phải để râu thật cho chân thực. Bộ râu này tôi nuôi mất 5 tháng”, nghệ sĩ Viết Liên chia sẻ.

Bên cạnh dàn diễn viên nổi tiếng thì nhân vật thủ vai chính – cậu Vàng cũng được rất nhiều khán giả quan tâm. Dù không tiết lộ nhiều về cậu Vàng song ekip làm phim cho biết dàn diễn viên đóng thế của nhân vật này rất hùng hậu, lên tới 7 chú chó khác nhau. Danh tính các diễn viên đặc biệt này cũng sẽ được giữ kín.

Kịch bản phim “Cậu Vàng” do chính cố NSND Bùi Cường – người được biết đến với vai diễn Chí Phèo trong bộ phim kinh điển “Làng Vũ Đại ngày ấy” viết, nhằm tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao. Và dự án điện ảnh “Cậu Vàng” cũng chính là tâm nguyện lúc cuối đời của cố nghệ sĩ. Người thực hiện dự án phim này – đạo diễn Trần Vũ Thủy cũng chính là con rể của cố NSND Bùi Cường.

Cố NSND Bùi Cường khi còn tại thế

Truyện ngắn “Lão Hạc” của nhà văn Nam Cao khắc họa hình ảnh khốn khổ, đói ăn, tủi nhục của người nông dân trong giai đoạn nửa thực dân, nửa phong kiến. Nếu như “Lão Hạc” là một bức tranh u ám khiến người đọc không khỏi xót xa cho cảnh cùng khổ của người dân Việt Nam lúc bấy giờ thì “Cậu Vàng” lại vẽ nên một bức tranh làng quê Việt Nam yên bình, đầy màu sắc.

Cò kéo Vàng đi bằng chiếc mo cau – một hình ảnh đầy chân quê, gợi lên những kỷ niệm mà bất kỳ đứa trẻ nông thôn nào cũng trải qua. Hình ảnh Lão Hạc, Cò và Cậu Vàng trên cánh đồng mang đến một hình ảnh gia đình ấm cúng, tràn đầy niềm vui vượt lên những những nghèo đói, khó khăn của cuộc sống lúc bấy giờ.

Bộ phim được khởi quay vào tháng 08 năm 2019 và dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 08 tháng 01 năm 2021.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here