Câu hỏi Olympia áp dụng kiến thức lớp 2 nhưng nhiều người “ong não”, ai giải được trong 20 giây là thách thức

Câu hỏi Olympia sử dụng kiến thức cấp 2 nhưng nhiều người đọc xong vẫn không hiểu đề bài nói gì, ai giải quyết trong vòng 20 giây là siêu đỉnh.

Sau nhiều năm, Đường Lên Đỉnh Olympia vẫn duy trì vị thế mạnh mẽ là cuộc thi kiến thức hấp dẫn hàng đầu cho học sinh trung học phổ thông.

Sự thu hút này chủ yếu bắt nguồn từ sự đa dạng và độ khó của các câu hỏi mà chương trình đặt ra cho các thí sinh.

Trong trận chung kết lần thứ 21, có một câu hỏi trong bộ câu hỏi của thí sinh Hải An đã đặt ra một thách thức lớn, khiến nhiều người phải đau đầu.

Câu hỏi đó có nội dung như sau: “Một học sinh viết lên bảng 10 số tự nhiên từ 1 đến 10 rồi chơi trò chơi sau: Mỗi lần học sinh đó xoá đi hai số a và b bất kỳ rồi viết lên bảng (a + b + 1). Hỏi sau 9 lần chơi liên tiếp thì trên bảng còn lại số nào”.

Câu hỏi của nam sinh khiến nhiều người đau đầu
Câu hỏi của nam sinh khiến nhiều người đau đầu

Câu hỏi này thuộc phần thi “Về Đích” với mức điểm 30, đây là một trong những câu hỏi có độ khó cao nhất dành cho thí sinh Hải An. Trong phần này, nam sinh đến từ Hải An đã đáp án nhanh chóng chỉ trong vòng 1-2 giây. Tuy nhiên, đa số khán giả tại thời điểm đó vẫn chưa hiểu rõ đề bài đang nói gì.

Cách suy luận để giải được câu hỏi này được mô tả như sau:

“Xoá a, xoá b rồi viết lại số (a + b + 1) thì tổng sẽ tăng 1. Làm như thế 9 lần thì tổng sẽ tăng 9.

Tổng ban đầu của 10 số tự nhiên liên tiếp là: 1 + 2 + 3 + … + 10 = 55, tăng thêm 9 sẽ thành 55 + 9 = 64 => Số cuối cùng là 64″.

Theo đánh giá của nhiều người xem, bài toán này thực sự chỉ đòi hỏi kỹ năng tính toán của học sinh lớp 2. Tuy nhiên, do cách đặt câu hỏi phức tạp cùng với áp lực phải suy nghĩ trong vòng 20 giây trong trận chung kết, câu hỏi này vẫn khá khó để giải quyết một cách nhanh chóng và chính xác.

Các câu hỏi trong Đường lên Đỉnh Olympia cho thấy chương trình này không chỉ là một cuộc thi trí tuệ dành cho các bạn học sinh, mà còn là một trải nghiệm giải trí thú vị khuyến khích khả năng tư duy của người xem.

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.