Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeCộng Đồng MạngCậu học sinh chịu lạnh cởi áo khoác che mưa cho người...

Cậu học sinh chịu lạnh cởi áo khoác che mưa cho người bị nạn

Tuy trời rất lạnh và bên trong chỉ mặc chiếc áo cộc tay mỏng manh nhưng cậu học sinh này vẫn không ngần ngại cởi áo đứng che mưa cho một bạn học sinh khác bị nạn. 

Mới đây, câu chuyện một ông bố trẻ đăng tin tìm người tốt đã giúp đỡ con trai mình gặp nạn được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Người giúp đỡ con trai anh khi gặp nạn không chỉ có những người dân xung quanh, người đi đường tốt bụng mà anh còn đặc biệt muốn tìm một cậu học sinh trạc tuổi con trai mình.

Cụ thể bài đăng:

“Lời cảm ơn!

Vào hồi 16 giờ ngày 26/10/2020. Con trai tôi đi đến đoạn đường cổng Bệnh Viện – Mỹ Hào thì bị 1 chiếc xe ô tô con đ.â.m thẳng vào con trai tôi. Sau đó cháu bắn ra giữa đường và ngất xỉu. Nhưng rất may cho vợ chồng tôi là được người dân ở gần đó đã có kinh nghiệm để cháu nằm 15 phút mới bế cháu vào viện sơ cứu cho cháu. Tôi đã biết những người giúp cháu vào một ngày gần nhất lo cho cháu được ổn định tôi sẽ đến nhà từng người để cảm ơn ạ.

Nhưng tôi nhờ cộng đồng mạng tìm hộ tôi cháu trai đứng bên cạnh con trai tôi. Trời lúc đó mưa rất to, vậy mà cháu đó không ngại mưa rét đã cởi áo ra che chắn cho con trai tôi đến khi cháu nhà tôi vào viện. Thật sự vợ chồng tôi muốn tìm ra cháu trai này để đến tận nhà cám ơn.

Mong rằng nếu ai đọc được bài này mà nhận ra cháu trai kia xin nhắn tin cho tôi được biết để tôi đến nhà gặp và cám ơn ạ”. 

Ngay sau khi đăng tải, bài viết cảm ơn cậu học sinh có tấm lòng tốt đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong khoảnh khắc người gặp nạn nằm trên nền đất lạnh, trời mưa to và chỉ có duy nhất cậu học sinh nghĩ ra cách cởi áo ra che mưa cho người đang gặp hoạn nạn ấy.

Chứng kiến vụ việc ai cũng phải khen ngợi cậu học sinh không ngại lạnh nhường áo ấm cho một người bạn không quen biết. Được biết, cậu học sinh bị nạn là con trai của chị Nguyễn Thị Nhàn, sống tại phường Phùng Chí Kiên, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Chị Nhà chia sẻ khi con chị nằm ở đó may mắn được người dân hỗ trợ đưa vào bệnh viện. Chị rất biết ơn những người đã cứu con trai mình, và đặc biệt xúc động với hành động nhường áo che mưa của cậu học sinh kia đối với con trai mình.

Cậu học sinh đã đứng che mưa suốt 15 phút đến tận khi con trai chị vào viện cậu bé mới rời đi. Hiện tình hình của con trai chị đã ổn định nên chị rất muốn tìm được cậu học sinh này để bày tỏ sự cảm ơn chân thành.

Nhờ sự lan tỏa của cộng đồng mạng, vợ chồng chị đã tìm được cậu học sinh tốt bụng đó chính là em Nguyễn Minh Quân (học sinh lớp 12 tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Mỹ Hào). Vợ chồng chị Nhàn đã gửi quà đến tận nhà cảm ơn và cũng mời Minh Quân đi ăn để cảm ơn, trò chuyện thêm.

Đôi khi chỉ một hành động nhỏ giúp đỡ người khác trong lúc hoạn nạn cũng đủ để khiến người khác biết ơn cả một đời.

Mtuan(Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments