Cậu bé Việt thừa kế 100 triệu đô của tỷ phú Mỹ – Larry Hillblom

0
1063

Câu chuyện cậu bé người Việt thừa kế tài sản 100 triệu đô của tỷ phú Mỹ tưởng chừng như trong mơ nhưng lại hoàn toàn có thật. 

Câu chuyện tìm cha để đòi chia quyền thừa kế của cậu bé Việt – Nguyễn Bé Lory (sinh năm 1994) gây ồn ào dư luận suốt một thời gian dài.

Không ai có thể nghĩ rằng một cậu bé với cuộc sống bữa đói, bữa no lại có một tương lai sáng lạng như bây giờ. Người giúp cậu bé đổi đời đó lại chính là người cha ruột mà cậu chưa từng được biết mặt – Larry Hillblom.

Chân dung vị tỷ phú đào hoa xấu số (ảnh tổng hợp)

Larry Hillblom là một tỷ phú người Mỹ, ông là chủ một công ty chuyển phát nhanh DHL nổi tiếng toàn cầu với khối tài sản 600 triệu đô.

Sinh ra trong một gia đình thuộc dạng trung bình ở bang California (Mỹ), khi còn nhỏ ông rất say mê học tập với tham vọng lớn lên sẽ kiếm thật nhiều tiền. Năm 1969, sau khi tốt nghiệp ĐH ngành luật, Larry quyết định đến New York tìm cơ hội làm ăn và góp vốn với hai người nữa mở Công ty DHL.

(ảnh tổng hợp)

Cổ phần của Lary Hillblom trong DHL lên đến hàng tỉ USD. Tuy giàu có nhưng trang phục chính của Lary Hillblom là quần bò bạc màu và áo thun ngắn tay. Chính vì vậy mà ông được giới kinh doanh đặt cho cái tên “tỉ phú quần bò”.

Năm 1993 sau nhiều lần sang Việt Nam, Larry Hillblom quyết định đầu tư khách sạn và sân golf được xem là đẹp nhất Châu Á khi ấy tại Phan Thiết.

Khách sạn Novotel bốn sao do tỷ phú Larry Hillblom đầu tư xây dựng nay được đổi tên là Ocen Dunes Resort (ảnh tổng hợp)

Tại đây, vị tỷ phú đã phải lòng và xảy ra tình một đêm cô hầu phòng Nguyễn Thị Bé (sinh năm 1974 tại xã Tân Xuân, Hàm Tân, Bình Thuận) với nước da trắng nõn và mái tóc đen dài.

Sau lần gặp gỡ ngắn ngủi định mệnh, cô Bé có thai và quay về Tân Xuân, cuối năm 1994 cô hạ sinh con trai đầu lòng giống cha như đúc.

Cô Bé và cậu con trai Nguyễn Bé Lory (ảnh tổng hợp)

Cô ghép tên của mình và vị tỷ phú để đặt cho cậu con trai là Nguyễn Bé Larry nhưng do ông ngoại viết nhầm trên giấy khai sinh nên tên cậu bé mới là Nguyễn Bé Lory.

Cô Bé từng kể cô không hề biết Larry Hillblom là một tỷ phú, cô chỉ thấy mọi người từ nhân viên đến khách hàng đều cúi chào khi đi qua ông.

Khi biết mình có thai, cô Bé vì sợ hãi nên không dám nói với vị tỷ phú mà âm thầm nghỉ việc về quê sinh con.

Cũng vào năm 1994, một người bạn của cô Bé biết tin đứa trẻ là con của ông Larry Hillblom liền đến chụp ảnh đứa bé và nhờ người quen chuyển đến tay vị tỷ phú. Khi ấy ông mới biết mình có con rơi ở Việt Nam.

(ảnh tổng hợp)

Tuy nhiên đến ngày 20-5-1995, nghe tin cách quần đảo Mariana thuộc Mỹ khoảng 1.000 dặm có một núi lửa vừa hoạt động trở lại, đang phun ra những cột nham thạch rất kỳ lạ, Lary liền bay về Mỹ rồi kéo viên phi công riêng của mình lên máy bay để tới xem cho biết.

Khi bay được 100 dặm, gặp thời tiết xấu, máy bay của Lary trên đường quay trở lại thì gặp sự cố và đâm thẳng xuống biển.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ chỉ tìm thấy một phần thân thể của viên phi công mà không tìm thấy Lary.

(ảnh tổng hợp)

Sau sự ra đi của nhà tỷ phú đào hoa bạc mệnh, có hơn 10 cháu bé được cho là con rơi của ông đã đứng ra tranh chấp khối tài sản khổng lồ.

Về phía cô Bé, cô không hề hay biết tỷ phú Larry Hillblom qua đời, mãi sau này khi cô tình cờ nối lại liên lạc với một người bạn từng làm ở khách sạn thì cô mới hay tin dữ.

(nguồn internet)

Cũng chính sau cuộc trò chuyện đó, người bạn biết cô Bé có con với vị tỷ phú nên đã giúp cô Bé liên lạc với luật sư riêng chuyên đảm trách vấn đề chia tài sản của ông.

Năm 1999, cô Bé và cậu con trai chính thức bước vào cuộc tranh cãi pháp lý lớn nhất lịch sử nước Mỹ.

Trong số hơn 10 đứa bé được cho là con rơi của vị tỷ phú Larry Hillblom thì có 4 người được xác minh cùng huyết thống trong đó có Nguyễn Bé Lory, con trai của cô Bé.

Theo một nguồn tin thân cận với gia đình Lory, lẽ ra năm 2012 cậu bé đủ 18 tuổi sẽ là người đứng tên trên số tài sản ước tính hiện đã lên đến gần 100 triệu USD.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Song do Lory còn đang đi học, những người quản lý số tài sản đã thống nhất với gia đình Lory làm tăng thêm số tài sản khổng lồ này bằng cách đầu tư vào nhiều lĩnh vực.

Đến cuối năm 2015, Nguyễn Bé Lory sau khi đủ 21 tuổi đã chính thức là chủ nhân của số tiền khổng lồ này.

Hiện mẹ con Nguyễn Bé Lory ở trong một ngôi nhà tại một thị trấn ở bờ biển phía Đông nước Mỹ. Lần về Việt Nam gần đây, Lory và mẹ cũng đã ghé thăm khách sạn nơi người cha vắn số của anh đã bỏ tiền ra đầu tư.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here