Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeXã HộiCậu bé nhân viên quán bánh xèo Bắc Ninh đã được hỗ...

Cậu bé nhân viên quán bánh xèo Bắc Ninh đã được hỗ trợ 70 triệu

Thông tin vụ việc chủ quán bánh xèo đối xử tệ bạc với cậu bé nhân viên 14 tuổi đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng trong những ngày qua. Mới đây, anh trai của cậu bé cho biết anh em cậu vừa nhận được một món quà bất ngờ và vô cùng ý nghĩa từ những nhà hảo tâm.

Hiện tinh thần cậu bé T.Q.D đã bình thường trở lại (nguồn internet)

Nhân vật đáng thương trong câu chuyện được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ nhiều ngày qua chính là cậu bé T.Q.D (SN 2006, ở Quảng Ngãi). Sinh ra trong một gia đình nghèo tại Quảng Ngãi, mồ côi mẹ từ sớm D. và các anh chị trong nhà đều phải đi lăn lộn đủ nghề để kiếm sống.

Ngôi nhà lụp xụp ở quê và người cha thần trí lúc tỉnh lúc mê của D. (nguồn internet)

Hai tháng trước, D. theo anh trai Trương Quang Dương (18 tuổi) ra Bắc Ninh làm nhân viên phục vụ cho một quán bánh xèo do Nguyễn Thị Ánh Tuyết (SN 1986) làm chủ. Tuy nhiên suốt thời gian làm việc D. và anh trai thường xuyên phải nhịn đói, bị đối xử tàn tệ.

(nguồn internet)

Đối tượng Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã thừa nhận hành vi sai phạm (nguồn internet)

Nhận được thông tin trên, lãnh đạo UBND xã Yên Trung, Yên Phong (Bắc Ninh) đã cắt cử cán bộ địa phương luân phiên chăm sóc T.Q.D (SN 2006, ở Quảng Ngãi).

Tại Trung tâm Y tế huyện Yên Phong, nơi em Trương Quang Duy (SN 2006, quê Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) đang nằm điều trị, rất nhiều người dân, cơ quan đoàn thể đến thăm hỏi, động viên cậu bé.

Trương Quang Dương (anh trai của D.) cho biết, những ngày qua rất nhiều nhà hảo tâm tìm gặp hỗ trợ về tiền, đồ dùng cá nhân cho D. Theo lời của Dương, có nhà hảo tâm hứa sẽ xin việc cho 2 anh em và nuôi D. ăn học đến khi trưởng thành.

Anh trai của D. cũng đang làm việc tại một quán bánh xèo cách chỗ D. vài km (nguồn internet)

“Chờ D. bình phục, xuất viện em sẽ có câu trả lời đến nhà hảo tâm muốn giúp đỡ 2 anh em”, Dương nói.

“Tính đến sáng 25/11, số tiền ủng hộ trực tiếp cho em Duy tại bệnh viện khoảng 70 triệu đồng, số tiền này chính quyền xã và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Ninh sẽ bàn giao lại cho người giám hộ của cháu bé theo quy định”, lãnh đạo xã Yên Trung thông tin.

Các nhà hảo tâm động viên, thăm hỏi và hứa giúp đỡ D. ăn học (nguồn internet)

Trong ngày 24/11 vừa qua, hai người thân cận nhất của D. vợ chồng ông Trương Quang Minh và bà Lê Thị Thu Lập đã ra Bắc Ninh thăm cháu. Khi gặp D. bà Lập đã bật khóc xót xa. Ông bà cũng đã viết đơn nhờ luật sư bảo vệ cho cháu.

Được biết, bà Lê Thị Thu Lập chính là bà ngoại của D. (nguồn internet)

Ông ngoại không khỏi xót xa trước tình trạng của cháu D. (nguồn internet)

Hiện, chính quyền Quảng Ngãi đã tạo điều kiện để 3 anh em D. về lại quê hương, tìm công việc và cho D. tiếp tục được đến trường. Bà Lập cho biết, căn nhà của D. cũng đã được mạnh thường quân quyên góp sửa chữa. Bà hy vọng, cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc để cả gia đình về Quảng Ngãi tiếp tục cuộc sống.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments