Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Google search engine
HomeCộng Đồng MạngCậu bé ngồi co ro cùng chú chó nhỏ, nhìn dòng người...

Cậu bé ngồi co ro cùng chú chó nhỏ, nhìn dòng người đón giao thừa mà tủi thân

Nhìn dòng người nô nức qua lại trên phố đón năm mới, cậu bé chỉ có một mình cùng chú chó nhỏ ngồi lặng người chào đón năm mới.

Hoà chung không khí đón năm mới 2021, trên những nẻo đường của Việt Nam từ Bắc và Nam, hàng triệu người đã cùng tụ họp chào tạm biệt năm 2020 đầy biến động và hy vọng vào năm mới tươi sáng hơn.

Ai cũng mong ước về một năm mới tươi đẹp nhưng đâu đó trên những con phố đông vui ấy, vẫn còn những mảnh đời, những số phận nghèo khổ có ước cũng chẳng biết bao giờ điều ước của mình mới có thể thành hiện thực, giống như cậu bé nhếch nhác trên phố đi bộ Nguyễn Huệ đêm giao thừa.

Ảnh: Tiin

Ảnh: Tiin

Ảnh: Tiin

Giữa không khí rộn ràng đón năm nhiều người chạnh lòng khi nhìn thấy cậu bé nhếch nhác ngồi nép một góc bên đường, tay vuốt ve cún cưng, mắt nhìn xa xăm… Lâu lâu có người đi ngang đặt vào tô nhựa của em ít tiền lẻ, em cúi đầu, mỉm cười cảm ơn.

Nói chuyện với cậu bé, cậu bé rụt rè thổ lộ em tên là Bin, 12 tuổi. Ba mẹ Bin bỏ đi từ khi em còn nhỏ nên người thân của em giờ đây chỉ là bà ngoại già yếu và chú chó nhỏ.

Ảnh: Tiin

Ảnh: Tiin

Ảnh: Tiin

‘Em lang thang khắp Sài Gòn cùng bà ngoại từ năm 2 tuổi. Bà nói ba mẹ bỏ em từ khi em mới sinh ra, nên em không muốn nhớ về họ nữa’ – Bin kể. Hàng ngày, Bin rong ruổi các tuyến phố, những năm gần đây bà ngoại già yếu nên ngồi một chỗ, còn em vẫn theo lộ trình cũ, đi một mình.

Bin nói, em thường ngồi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ vì nơi này đông người, họ thương và cho em ít tiền lẻ. Số tiền kiếm được, em lo mua đồ ăn và mua thuốc cho bà ngoại đang bị bệnh. Khi hỏi buổi tối em sẽ ngủ ở đâu, Bin cúi mặt buồn thiu: ‘Em ngủ ngoài đường, mệt ở đâu nằm ngủ ở đó. Có nhiều hôm lạnh lắm, mà em cố ngủ…’

Ảnh: Tiin

Ảnh: Tiin

Bin có một người bạn đáng yêu là Lucky, ‘tên đó em đặt, em thấy người ta nói đó là may mắn, em mong may mắn sẽ đến với mình’ – Bin nói với giọng hào hứng.

Kể về người bạn quấn quýt bên mình, Bin sôi nổi: ‘Tối đó em lục thùng rác để lấy tấm bìa giấy lót nằm ngủ, thấy Lucky nằm trong thùng giấy rất đáng thương, người ta bỏ đói nó. Em thấy tội quá nên em ẵm về nuôi. Đến bây giờ, Lucky và em bên nhau đã được 7-8 tháng rồi’.

Ảnh: Tiin

Ảnh: Tiin

Bin nói mình may mắn khi có một thời gian được đi học, em biết mặt chữ và đánh vần được tên mình. Khi hỏi về ước mơ, Bin nói: ‘Em chỉ ước có một mái nhà nhỏ để che mưa nắng, lúc đó em sẽ lo cho bà và Lucky. Bà em đang bệnh, em mong bà luôn khoẻ để ở với em’.

Giữa dòng người tấp nập, rộn ràng đón năm mới, Bin và Lucky ngồi lặng lẽ, ánh mắt nhìn xa xăm và nghĩ về một ước mơ không biết đến bao giờ mới thành hiện thực.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments