Cuộc sống hiện tại của cậu bé ‘Giọng hát Việt nhí’ được Đàm Vĩnh Hưng âm thầm giúp đỡ: Sáng đi học, chiều chạy Grab, tối chạy show

0
1050

Nguyễn Minh Nhật từng lọt Top 10 Giọng hát Việt nhí 2018. Dù không thể đi đến đường cuối cùng của cuộc thi nhưng Nguyễn Minh Nhật vẫn tích cực nhận show đi diễn để có thêm thu nhập giúp mẹ chạy chữa bệnh nặng.

Minh Nhật quê ở Bình Định, là thí sinh chương trình Giọng hát Việt nhí 2018, từng vào Top 10 chung cuộc. Giọng hát cùng câu chuyện hiếu thảo của Minh Nhật từng khiến nhiều khán giả cảm động. Sau 2 năm từ khi rời cuộc thi, cuộc sống của Minh Nhật đã có nhiều thay đổi.

(Nguồn: Internet)

Với ước mơ có thể làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ, nhưng ông trời cũng cho em một giọng hát thiên phú ấm áp và tình cảm. Nuôi hi vọng có thể dùng việc ca hát để lo tiền chạy thận cho mẹ, cũng là thực thực hiện ước mơ của mẹ là “được thấy con trên ti vi” nên Minh Nhật âm thầm đăng ký tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí 2017.

(Nguồn: Internet)

Trước đó, năm 2008, mẹ Minh Nhật lâm bạo bệnh, lúc đó, em đã khóc và xin “mẹ đừng chết”.

Kết quả em bị loại từ vòng giấu mặt vì “vỡ giọng”. Với quyết tâm “thất bại ở đâu thì đứng lên ở đó”, Minh Nhật tiếp tục vào TP.HCM tham gia thi “Giọng hát Việt nhí 2018”.

(Nguồn: Internet)

Ngày em tham gia vòng chung kết “Giọng hát Việt nhí” cũng là lúc mẹ em trải qua ca mổ tuyến cận giáp nguy hiểm. Kể từ ngày mổ tuyến cận giáp, cơ thể khó hấp thụ canxi khiến mẹ em đi lại khó khăn hơn. Cha Minh Nhật phải nghỉ công việc giáo viên, chạy Grab để tiện chăm sóc vợ và có đồng ra đồng vào.

(Nguồn: Internet)

Để cha yên tâm chạy Grab, mỗi ngày Minh Nhật là phụ mẹ lặt rau, rửa chén, phơi đồ, lau nhà.

Trải qua rất nhiều vòng loại, không phụ lòng của cha mẹ cũng như huấn luyện viên, Minh Nhật đã xuất sắc lọt vào Top 10 Giọng hát Việt nhí 2018.

(Nguồn: Internet)

Ca khúc Đêm mưa nhớ mẹ đã gây xúc động mạnh cho khán giả. Đây cũng là những lời Minh Nhật gửi đến người mẹ mắc bệnh suy thận, chạy chữa suốt nhiều năm qua.

(Nguồn: Internet)

Câu chuyện về cậu bé hiếu thảo, hát hay ngày càng lan truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng giúp Minh Nhật. Theo một cách đặc biệt Đàm Vĩnh Hưng đã âm thầm nhờ người liên lạc mời Minh Nhật đến hát ở phòng trà Đồng Dao.

(Nguồn: Internet)

Tại đây, Đàm Vĩnh Hưng đã trao cho em 20 triệu đồng, là tiền cát-xê sau khi Minh Nhật biểu diễn nhạc phẩm “Đêm mưa nhớ mẹ”. Tiếp sau đó, nam ca sĩ còn thường xuyên cùng em hát song ca trong các show diễn của anh và hỗ trợ chi phí học nhạc cho em mỗi tháng 2 triệu đồng.

(Nguồn: Internet)

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà mới lên sóng, câu chuyện của Minh Nhật khiến diễn viên Ngọc Lan nhiều lần không kiềm được nước mắt. Cô hứa sẽ cùng nghệ sĩ Quốc Thuận kết nối thêm ở các quán cà phê, phòng trà để giúp Minh Nhật có nhiều show hơn.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, ngoài học văn hóa, Minh Nhật vẫn chăm chỉ nhận show để có thêm tiền giúp mẹ chạy thận. Cha em ngoài chạy Grab cũng nhận dạy gia sư tại nhà. Cuộc sống của gia đình nhỏ tuy còn nhiều khó khăn nhưng luôn tràn ngập tiếng cười, sự yêu thương.

Tổng hợp: Diệp An – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here