Chuyện chưa kể về ca khúc nhạc phim Cảnh sát hình sự đình đám: Ca sĩ thể hiện chỉ nhận cát-xê 200k, đi chợ ai cũng nhận ra

0
1364

“Những bàn chân lặng lẽ” là bản hit để đời và cũng gắn liền với nhiều kỉ niệm khó quên trong sự nghiệp của ca sĩ Thùy Dung.

Cảnh sát hình sự là một loạt phim truyền hình được thực hiện bởi Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất từ năm 1999 cho đến nay với các đề tài bao gồm phòng chống tội phạm và điều tra phá án. Đây là series phim truyền hình đầu tiên về đề tài phòng chống tội phạm của VTV.

(Nguồn: Internet)

Cảnh sát hình sự do Hãng phim truyền hình Việt Nam (nay là Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam) ra mắt từ năm 1997. Series phim kéo dài hơn 30 phần. Nhiều phần phim gây tiếng vang bởi kịch bản, diễn xuất hấp dẫn như Cổ cồn trắng (2002), Chạy án (2006 – 2008), Đột kích (2007)… Đây là series phim truyền hình đầu tiên về đề tài phòng chống tội phạm của VTV.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

“Cảnh sát hình sự” không chỉ thành công về nội dung, giúp nhiều diễn viên ghi dấu ấn tên tuổi mà còn có ca khúc nhạc phim ấn tượng. “Những bàn chân lặng lẽ” – ca khúc nhạc phim “Cảnh sát hình sự” cũng trở thành bài hát được nhiều thế hệ khán giả yêu thích.

Được biết, “Những bàn chân lặng lẽ” được nhạc sĩ Vũ Thảo sáng tác và được đoàn phim sử dụng trong suốt 10 năm từ năm 1999 đến năm 2009. Ca sĩ thể hiện bài hát này là Thùy Dung – giọng ca vàng đình đám một thời của thủ đô Hà Nội.

(Nguồn: Internet)

Nữ ca sĩ sinh năm 1973 từng tiết lộ rằng, sau khi hoàn thành xong phần lời và giai điệu cho “Những bước chân lặng lẽ”, nhạc sĩ Vũ Thảo đã chủ động mời cô thể hiện vì thấy hợp giọng.

(Nguồn: Internet)

Khi đến thu âm, Thùy Dung chỉ nhận mức cát xê 200 nghìn đồng. Và bản thân cô cũng không thể nào nghĩ rằng sau này “Những bước chân lặng lẽ” trở thành một bản hit đình đám, có sức sống lâu bền trong lòng công chúng. Thùy Dung cũng bật mí, có thời gian cô đi chợ và rất nhiều người gọi là cô gái “chập chờn trắng đen” vì trong bài hát có câu hát như vậy.

(Nguồn: Internet)

Thậm chí, như diễn viên Việt Anh từng nhận xét về ca khúc “Những bàn chân lặng lẽ” của loạt phim “Cảnh sát hình sự: “Bài hát đã làm nên thương hiệu của cả một dòng phim hình sự”.

Đến năm 2010, phim “Cảnh sát hình sự” đã thay ca khúc nhạc phim mới là “Đến nơi bình yên” do nhạc sĩ Lê Anh Dũng sáng tác, Lưu Hương Giang thể hiện. Tuy nhiên, ca khúc Những bàn chân lặng lẽ (bài hát chủ đề phim Cảnh sát hình sự) đang giữ kỷ lục về số lần sử dụng trên phim. Bài hát với giai điệu sâu lắng, ca từ ý nghĩa, ăn sâu vào tâm trí khán giả: Có bàn chân lặng lẽ/ Giữa dòng đời như nước cuốn/ Chập chờn trắng đen/ Không thể nhìn thấy đáy…

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Đồng thời ca khúc này vẫn thường xuyên được vang lên trong các hoạt động kỉ niệm của lực lượng Công an Nhân dân. VTV cũng từng vinh danh bài hát này là “Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất” trong một giải thưởng của nhà đài.

Tổng hợp: Hồng Phương – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here