Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeGiải TríCập nhật hình ảnh mới nhất của Đàm Vĩnh Hưng: Trồng rau,...

Cập nhật hình ảnh mới nhất của Đàm Vĩnh Hưng: Trồng rau, nuôi gà trong biệt thự

Mặc những ồn ào, Đàm Vĩnh Hưng đang vui vẻ trồng rau, nuôi gà trong chính căn biệt thự sang trọng của mình.

Những ngày giãn cách xã hội, Đàm Vĩnh Hưng trở thành “nông dân đô thị” khi làm vườn, nuôi gà ở vườn trong biệt thự hơn 66 tỷ đồng ở quận 10, TP HCM.

Nguồn ảnh Internet

Vườn dưới đất với diện tích 45 m2 được anh sử dụng để trồng cây cảnh, hoa, nuôi thỏ, chim và đặt một hồ cá.

Nguồn ảnh Internet

Anh nói: “Ngay từ khi xây nhà cách đây 13-14 năm, tôi đã quyết định làm sân vườn vì thích có cây cối, hoa trái trong nhà của mình. Được nhìn ngắm chúng thấy vui lắm, nghĩ ra đủ trò. Nay dời chỗ này, mai đào chỗ kia. Thậm chí, tôi còn cho trồng hoa từ mái nhà đổ xuống như màn cửa xanh biếc”.

Nguồn ảnh Internet

Đồng thời, anh cho rằng ngôi nhà có màu xanh của cây cối là nơi ở lý tưởng. Cây cũng đóng vai trò là màng lọc không khí tự nhiên, tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Nguồn ảnh Internet

Mỗi khi làm vườn, Đàm Vĩnh Hưng cảm nhận sự thư thả, bình yên và thấy nhẹ đầu. “Thật thú vị khi mong chờ cây lớn, ra hoa và kết trái. Đó cũng là một sự thành công ở một phạm trù khác”, anh cho hay.

Nguồn ảnh Internet

Để giữ vườn xanh tốt, anh học hỏi kinh nghiệm chăm sóc cây từ người bán, trên mạng và bạn bè.

Nguồn ảnh Internet

Đàm Vĩnh Hưng trồng đủ các loại rau ngắn ngày, cây ăn trái để phục vụ nhu cầu của gia đình. Mùa dịch, rau xanh, trái sạch từ vườn càng thêm quý vì mọi người bị hạn chế ra ngoài đi chợ, siêu thị.

Nguồn ảnh Internet

Tuy nhiên, trong suốt nhiều năm làm vườn, anh cũng từng gặp thất bại khi cây chết vì bể bầu đất, đứt rễ cái, lạ đất. Một thất bại tới giờ vẫn khiến anh vẫn tiếc nuối là không cứu được một cây hoa giấy đẹp mà fan tặng. Năm ngoái, tôi đi ngang một nhà có cây hoa giấy rất đẹp, tôi đánh liều hỏi mua nhưng chủ nhà nhận ra idol nên tặng luôn. Tôi và nhân viên mất 4 tiếng để đào cây, nhưng vì rễ cây đã ăn sâu vào nền xi măng, nhân viên làm không khéo nên rễ cây bị đứt ngang. Chúng tôi đã lấy xe cẩu về tận nhà nhưng không cứu được. Lúc đó, tôi buồn rất lâu, cố gắng cắt hết cành để dồn dinh dưỡng nuôi thân cây. Tôi nuôi hi vọng một cách ngoan cố, để gốc cây cả năm trời, chăm bón cây kỹ lưỡng bậc nhất trong vườn. Nhưng cây không có tín hiệu sống lại, anh chia sẻ.

Nguồn ảnh Internet

Cây chanh trĩu quả do anh chăm sóc. Trong suốt nhiều năm làm vườn, bên cạnh thành công, anh cũng từng thất bại khi cây không sống được vì bể bầu đất, đứt rễ cái, lạ đất… Một thất bại tới giờ vẫn khiến anh vẫn tiếc nuối là không cứu được một cây hoa giấy đẹp mà fan tặng. “Năm ngoái, tôi đi ngang một nhà có cây hoa giấy rất đẹp, tôi đánh liều hỏi mua nhưng chủ nhà nhận ra idol nên tặng luôn. Tôi và nhân viên mất 4 tiếng để đào cây, nhưng vì rễ cây đã ăn sâu vào nền xi măng, nhân viên làm không khéo nên rễ cây bị đứt ngang. Chúng tôi đã lấy xe cẩu về tận nhà nhưng không cứu được. Lúc đó, tôi buồn rất lâu, cố gắng cắt hết cành để dồn dinh dưỡng nuôi thân cây. Tôi nuôi hi vọng một cách ngoan cố, để gốc cây cả năm trời, chăm bón cây kỹ lưỡng bậc nhất trong vườn. Nhưng cây không có tín hiệu sống lại”, anh chia sẻ.

Nguồn ảnh Internet

Anh làm giàn để cây leo tốt. Vì có nhiều lúc phải đi công tác xa nên nam ca sĩ cũng thuê thêm người chăm sóc, phụ anh tưới nước, phun thuốc, tỉa bớt lá cây định kỳ… Ngoài ra, anh còn đầu tư hệ thống tưới tự động cho khu vườn.

Nguồn ảnh Internet

Nhưng từ khi có thời gian ở nhà nhiều, anh trồng thêm vườn rau mới và ngày nào cũng ra vườn xem, quan sát, chỉnh sửa.

Nguồn ảnh Internet

Anh bảo: Chăm vườn y như có con mọn vậy. Tôi nhặt rác, che gió, xịt thuốc rầy bám vào lá, làm rào chắn, dựng dàn chống phụ cho cây có chỗ bám. Nghe ghê nhỉ, cứ như là chuyên nghiệp lắm không bằng. Thật ra thì ai đã có thú chơi cây, làm vườn thì sẽ hiểu được những cảm giác và niềm vui mà tôi vừa mô tả.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Anh còn nuôi một đàn gà ở biệt thự, tương tác với chúng và luôn cảm thấy thư thái trong những ngày chống dịch.

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments