“Cặp bài trùng mát tay” đạo diễn Vũ Trường Khoa – NSND Công Lý: Càng tái hợp, phim càng ăn khách

0
413

Ngoài bộ phim “Hướng dương ngược nắng” đang làm “mưa làm gió” trên màn ảnh hiện nay thì trước đó cả hai đã có màn hợp tác vô cùng ăn ý trong 2 phim đình đám không kém.

Trước bộ phim “Hướng dương ngược nắng”, NSND Công Lý và NSƯT Vũ Trường Khoa từng cùng nhau thực hiện 2 phim là “Những cô gái trong thành phố” và “Hoa hồng trên ngực trái”.

(Nguồn: Internet)

Đạo diễn NSƯT Vũ Trường Khoa được biết đến sau hàng loạt tác phẩm tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ như Hôn nhân trong ngõ hẹp, Sống chung với mẹ chồng, Tình khúc Bạch Dương, Cả một đời ân oán.
Năm 2018, vị đạo diễn “mát tay” này tiếp tục với Những cô gái trong thành phố và cũng tạo được thành công không kém gì những bộ phim trước đó.

(Nguồn: Internet)

Trong phim “Những cô gái trong thành phố”, Công Lý vào vai người đàn ông bặm trợn, từng vướng cảnh tù tội. Nhờ tình yêu trong sáng của một cô gái tốt bụng cùng xóm trọ, anh đã biết hướng thiện.

(Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, cuối phim, người con gái anh yêu thương lại ra đi quá sớm để lại niềm nhung nhớ không nguôi với người đàn ông lạnh lùng bên ngoài nhưng ấm áp bên trong. Để quên đi nỗi đau này, anh cùng em gái chuyển nơi ở, mang theo di ảnh của cô gái có số phận hẩm hiu.

(Nguồn: Internet)

Ngoài vai trò là diễn viên, thì đạo diễn Vũ Trường Khoa làm cùng NSƯT Công Lý với vai trò là Phó đạo diễn.
2 năm sau đó, cả hai tiếp tục “lên duyên” trong Hoa hồng trên ngực trái.

(Nguồn: Internet)

Trong phim “Hoa hồng trên ngực trái”, Công Lý đảm nhận vai gã thầy bói xảo trá, rắp tâm phá hoại hạnh phúc gia đình cặp đôi chính của phim. Cuối cùng, ông ta cũng có cái kết thảm hại vì những tội ác của mình gây ra.
Và cũng tương tự như Những cô gái thành phố, NSND Công lý còn đảm nhận vai trò là phó đạo diễn.

(Nguồn: Internet)

Bô phim này nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như yêu thích của khán giả. Thậm chí cặp đôi chính của “Hoa hồng trên ngực trái” là Ngọc Quỳnh và Hồng Diễm còn cùng nhau “ẵm” giải Cánh diều Vàng hạng mục nam nữ diễn viên chính xuất sắc của giải thưởng Cánh diều 2019.

(Nguồn: Internet)

Sau thành công của hai bộ bộ phim này, cặp đôi đạo diễn tài năng Vũ Trường Khoa cùng Công Lý tiếp tục thực hiện tiếp “Hướng dương ngược nắng”. Bộ phim đang làm “mưa làm gió” trong thời gian gần đây.
Một điều rất thú vị, là trút bỏ hình tượng quen thuộc trước đó, đây là nhân vật đầu tiên sau gần 30 năm vào nghề NSND Công Lý được mặc đồ hiệu.

(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Giải thích về việc đảm nhận vị trí này cũng như sự kết hợp với đạo diễn Vũ Trường Khoa, NSƯT Công Lý chia sẻ: “Tôi và Vũ Trường Khoa là bạn học cùng khóa với nhau ở trường ĐH Sân khấu Điện ảnh. Chính vì vậy, anh em chơi thân với nhau và hiểu rõ nhau. Hơn thế nữa, chúng tôi có nhiều tương đồng về quan điểm và đồng điệu ở nhiều thứ”.

(Nguồn: Internet)

Sự ăn ý của cặp bài trùng Vũ Trường Khoa – Công Lý chính là bảo chứng cho chất lượng “không phải dạng vừa” của các dự án phim ảnh. Cả hai nghệ sĩ đều chia sẻ họ không bị áp lực từ thành công của các phim trước và luôn hết mình để mang bộ phim hay dành tặng khán giả.

Tổng hơp: MoChan – thongtinngyanay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here