“Cân” nhan sắc Chu Chỉ Nhược qua thời gian: Xa Thị Mạn hiền lành nhất, Cao Viên Viên thành “huyền thoại”

0
1102

zAi cũng xinh đẹp với phong cách khác nhau, nhưng Chúc Tự Đan và Cao Viên Viên được xem là 2 nàng “Chu Chỉ Nhược” xinh đẹp nhất.

Hầu hết, ai cũng đã từng xem Ỷ Thiên Đồ Long Ký, cùng với Tây Du Ký, Hoàn Châu Cách Cách,… là những bộ phim gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta.

Chu Chỉ Nhược là tuyến nhân vật phụ, lại còn phản diện, nhưng được yêu thích hàng đầu trong “vũ trụ” kiếm hiệp Kim Dung. (nguồn internet)

Đây là nhân vật có chuyển biến tâm lý phức tạp, từ cô gái hiền lành, ngây thơ nhưng vì bị phụ tình mà trở nên độc ác. Cũng vì vậy mà ngay cả khi Chu Chỉ Nhược hoá ác, khán giả vẫn thương và đôi lúc yêu thích Chu Chỉ Nhược hơn cả nữ chính Triệu Mẫn.

Trong số các diễn viên từng đóng vai Chu Chỉ Nhược, chỉ có rất ít diễn viên bị chê bai, còn lại hầu hết đều được yêu thương, có người còn được fan xem là “huyền thoại”.

Triệu Nhã Chi (bản 1978): Chu Chỉ Nhược đầu tiên

(Nguồn: Internet)

Triệu Nhã Chi được TVB đầu tư lăng xê thành diễn viên và cho đóng vai Chu Chỉ Nhược trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1978. Nhan sắc của cô lúc bấy giờ được xếp vào hàng “tuyệt sắc giai nhân”, nét đẹp rung động lòng người.

Thế nhưng, vì kĩ thuật trang điểm thời đó còn hạn chế khiến cho Chu Chỉ Nhược phiên bản 1978 bị gọi là Chu Chỉ Nhược có tạo hình kém nhất.

Dẫu vậy. rất may là diễn xuất của nữ diễn viên đã “cứu cánh” cho phần tạo hình tạo hình, cô đã có một vai diễn thành công và nhờ đó trở thành diễn viên hàng đầu của xứ Cảng thơm.

Đặng Tụy Vân (bản 1986): Chu Chỉ Nhược kém sắc nhưng đóng hay nhất

 

(Nguồn: Internet)

Là một trong những diễn viên TVB được yêu thích nhất, thế nhưng Đặng Tuỵ Vân từng có khởi đầu không phải màu hồng khi bị chê bai nhan sắc lúc đóng Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 1986.

Mặc dù vậy, diễn xuất của nữ diễn viên là một điểm cộng khá lớn khi đã diễn ra một Chu Chỉ Nhược hoá ác nhưng vẫn không mất cốt cách đạo sĩ.

Lê Tư (1993): Chu Chỉ Nhược cá tính nhất

 

(Nguồn: Internet)

Lê Tư là người may mắn được đóng cả 2 vai Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn trong 2 phiên bản phim khác nhau (bản năm 1993 và bản năm 2000).

Nữ diễn viên sở hữu nét mặt sắc sảo, thông minh nên cô đã để lại dấu ấn nhiều hơn trong vai Triệu Mẫn, còn với nhân vật Chu Chỉ Nhược thì diễn xuất của Lê Tư khiến cho nhân vật trở nên cá tính, khác lạ với những gì mọi người vẫn hay tưởng tượng.

Châu Hải My (bản 1994): Chu Chỉ Nhược bị cải biên nhiều nhất

 

(Nguồn: Internet)

Thật thú vị khi được xem Châu Hải My đóng vai Diệt Tuyệt sư thái trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019. Sau 25 năm, đồ đệ đã biến thành sư phụ, có lẽ vì sự xuất hiện của Châu Hải My mà khi xem những tập đầu tiên của phim phiên bản 2019, nhiều khán giả đã tìm lại bản 1994 để xem và hồi tưởng lại hình ảnh mỹ nữ một thời.

Tuy nhiên, Chu Chỉ Nhược 1994 cũng phải nhận không ít chỉ trích, thậm chí khán giả còn cho rằng Chu Chỉ Nhược của Châu Hải My chứ không phải “Chu Chỉ Nhược của Kim Dung”.

Nhân vật này bị xây dựng trở thành một con người quá tham vọng, suốt ngày đi khiêu chiến gây sự với anh hùng bốn phương.

Xa Thi Mạn (bản 2000): Chu Chỉ Nhược hiền lành nhất

(Nguồn: Internet)

Những ai nghĩ rằng Chu Chỉ Nhược vốn dĩ là người hiền lành chỉ vì dòng đời xô đẩy mà trở nên ác, thì sẽ thích phiên bản do Xa Thi Mạn đóng vào năm 2000.

Trong khi đó, người nào theo “team” Chu Chỉ Nhược bản tính tham vọng chỉ là đầu phim chưa có cơ hội bộc lộ, thì sẽ thấy diễn xuất của Xa Thi Mạn chưa chín muồi, chưa lột tả đủ sự tàn nhẫn của nhân vật.

Cao Viên Viên (bản 2003): Phiên bản Chu Chỉ Nhược “huyền thoại”

 

(Nguồn: Internet)

Dù đã 16 năm trôi qua nhưng các fan của Ỷ Thiên Đồ Long Ký vẫn không thể nào quên được phiên bản Chu Chỉ Nhược do nữ diên viên Cao Viên Viên đảm nhiệm.

Nữ diễn viên đã có một vai diễn để đời khi thể hiện rất thành công từ một Chỉ Nhược hiền lành cho đến độc ác, tàn bạo. Đây cũng chính là một trong những phiên bản xinh đẹp nhất của nhân vật phản diện này.

Lưu Cạnh (bản 2009): Chu Chỉ Nhược nhìn còn… già hơn Trương Vô Kỵ

(Nguồn: Internet)

Chu Chỉ Nhược của Lưu Cạnh là vai diễn không thành công, từ ngoại hình cho đến diễn xuất. Đạo diễn của bộ phim phiên bản 2009 lúc bấy giờ phải nói rằng là “đã vô cùng can đảm” khi dám giao vai diễn có nội tâm phức tạp cho một người mẫu chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất.

Chưa kể, Lưu Cạnh lúc đó có ngoại hình bị mọi người nhận xét là già, đặc biệt là khi đứng cạnh Trương Vô Kỵ thì không khác gì hai mẹ con.

Chúc Tự Đan (bản 2019): Chu Chỉ Nhược xinh tựa nữ thần

 

(Nguồn: Internet

Chưa biết diễn xuất của Chúc Tự Đan như thế nào nhưng khán giả đang dành rất nhiều tình cảm cho nữ diễn viên trẻ nhờ ngoại hình xinh đẹp tựa nữ thần. Thậm chí, chưa cần thi triển võ công, khán giả đã tự chấm luôn Chu Chỉ Nhược bản 2019 đã thắng Triệu Mẫn rồi.

(nguồn internet)

Chúc Tư Đan có ngoại hình vô cùng hoàn hảo cho vai Chu Chỉ Nhược, khi cần hiền thì trong sáng, ngây thơ, khi cần ác thì thần thái toát lên được sự tàn độc của nhân vật.

Tổng hợp – Tiểu Bình – thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here