Cận cảnh hiện trường chiếc thang máy “cực dị” không có lan can, khiến người đàn ông rơi từ tầng 2 xuống chấn thương nặng

0
580
Sau khi xảy ra sự việc một người đàn ông (53 tuổi) bước hụt r ơi t ừ tầng 2 xuống sảnh chung cư phải nhập viện c ấp c ứu khẩn cấp, hiện chiếc thang máy này đã được niêm phong, bảo vệ.

Toà nhà nơi xảy ra vụ việc. Chiếc thang máy mới xuất hiện thời gian gần đây

Ghi nhận của chúng tôi tại tòa B thuộc khu chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (Công ty Hoàng Huy), hiện người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, bàn tán xôn xao trước vụ việc người dân r ơi t ừ tầng 2 x uống đ ất sau khi bước ra khỏi thang máy.

Thang máy không có lan can

Tại toà B thuộc khu chung cư này, chiếc thang máy xảy ra vụ việc đã được căng băng rôn bảo vệ và niêm phong. Đa số người dân tại đây cho biết, chiếc thang chỉ mới xuất hiện được một thời gian, không hiểu vì lý do gì mà sảnh thang máy này quá nhỏ, không có lan can, rào chắn bảo vệ.

Chia sẻ với chúng tôi, một người phụ nữ sinh sống tại khu chung cư này cho biết, chiếc thang máy mới được lắp đặt đi từ sảnh tầng 1 lên tầng 4.

Khu vực thang máy nơi xảy ra vụ việc

“Vụ việc ông ấy r ơi x uống từ tầng 2 xảy ra vào tối qua thì tôi cũng nắm được, không hiểu sao họ lại làm thang như thế. Thang không có lan can ở sảnh, khi bước ra khỏi thang chỉ cần không chú ý là rơ i x uống rất nguy hiểm. Trước đây, chúng tôi mua nhà về đây thì không có chiếc thang này, mới khoảng đầu năm nay thì mới thấy có”, một người phụ nữ sinh sống tại khu chung cư Hoàng Huy cho biết.

Bước ra khỏi thang máy sẽ không có lan can, rào chắn

“Buổi chiều hôm qua khi anh Nguyễn Anh C. đi thể dục về đi trong thang máy, lên tầng 2. Bước ra khỏi thang máy thì anh C. bước hụt chân r ơi x uống dưới. Với kiểu làm cẩu thả, vô trách nhiệm, coi thường t ính m ạng người khác như vậy, tôi đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc sớm làm rõ”, một người dân bức xúc nói.

Chỉ cần sơ ý, trượt chân sẽ bị r ơi x uống phía dưới

Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc

Qua tìm hiểu được biết, chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi được quảng cáo là Dự án chung cư cao cấp. Chủ đầu tư là Công ty CP Thương mại Hưng Việt thuộc Hoàng Huy Group.

Trước đó, tại dự án chung cư cao cấp này từng xảy ra những lùm xùm, liên quan đến việc các hộ dân ở tòa Golden Land Building có đơn phản ánh về việc chủ đầu tư xây dựng sai thiết kế và quy hoạch được duyệt; Sử dụng thiết bị, vật liệu xây dựng không đúng với căn hộ mẫu trong Hợp đồng mua bán; thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chất lượng công trình…

Cận cảnh thang máy không có lan can

Chiếc thang máy đã được niêm phong sau khi xảy ra vụ việc

Như đã đưa tin, vào khoảng 18h chiều ngày 4/12, một người đàn ông đi trong thang máy của tòa B thuộc khu chung cư này sau khi ra khỏi thang máy đã r ơi t ừ tầng 2 x uống sảnh.

Rơi từ độ cao khoảng 5 – 6m nên người đàn ông bị th ương nặng. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa n ạn nh ân đến bệnh viện, đồng thời thông báo đến cơ quan chức năng.

Người đàn ông bị ch ấn th ương nặng

Theo một số cư dân tại đây cho biết, n ạn nh ân trong vụ việc là ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Hoàng Huy). Ông Cường được xác định bị ch ấn th ương nặng, g ãy 1 ch ân, 1 t ay và ch ấn th ương c ột s ống.

Một số cư dân tỏ ra bức xúc, do trước cửa ra thang máy tầng 2 là một sảnh có chiều ngang khoảng 80cm nhưng không hề có lan can hay vật cảnh báo, che chắn, khi bước ra khỏi thang máy không chú ý sẽ dễ bị r ơi x uống phía dưới.

Trước vụ việc trên, lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Trung đã xác nhận vụ việc và cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here