Cận cảnh bên trong cơ ngơi của 2 danh hài nổi tiếng đất Bắc: Xuân Hinh sống giữa phố cổ, Vượng Râu xây biệt phủ 1.000 m2

0
976

2 danh hài nổi tiếng đất bắc Xuân Hinh và Vượng Râu đều sở hữu cơ ngơi cực khang trang mà ai cũng phải ngưỡng mộ.

Nguồn ảnh Internet

Nhà của NSND Xuân Hinh nằm trên phố Hàng Bông. Tọa lạc ngay phố cổ nhưng căn nhà có không gian rộng rãi. Đặc biệt, phòng khách lớn, ấn tượng với cửa sổ rộng đón sáng và thiết kế phong cách cổ điển.

Nguồn ảnh Internet

Nam nghệ sĩ có niềm đam mê với đồ gỗ. Anh tự sưu tập và được người hâm mộ tặng các tác phẩm nghệ thuật như tranh, tượng.

Nguồn ảnh Internet

Nhà của Xuân Hinh có phòng riêng để lưu trữ trang phục biểu diễn. Hàng trăm bộ áo dài, khăn đóng,… được sắp xếp cẩn thận, trang trọng.

Nguồn ảnh Internet

Mỗi bộ phục trang gắn với một vai diễn, khiến Xuân Hinh hãnh diện mỗi khi khoe với khán giả.

Nguồn ảnh Internet

Dù kín tiếng về đời tư, anh không ngại chia sẻ những khoảnh khắc bình dị trong ngôi nhà. Nam nghệ sĩ vào bếp nấu nướng, lau dọn, chăm sóc cây cối… rất tích cực.

Nguồn ảnh Internet

Nhà Xuân Hinh có tầng thượng nhiều hoa, cây cảnh. Đây là nơi anh đàm đạo với bạn bè, thưởng trà, thư giãn những lúc không bận chạy show. Trong ảnh, Hồng Vân (bìa trái), Xuân Nghĩa (bìa phải) và Thanh Thanh Hiền thăm nhà anh trước dịch.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Khi Hà Nội giãn cách, anh dành thời gian nhiều hơn cho thú vui cây cối. Bên cạnh nhà phố, Xuân Hinh có nhà vườn rộng thênh thang ở Sóc Sơn, Hà Nội.

Nguồn ảnh Internet

Nghệ sĩ Vượng Râu có căn nhà ở nội thành nhưng gia đình anh sống chủ yếu trong biệt phủ 1.000 m2 tại huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Nguồn ảnh Internet

Mua đất từ 10 năm trước, nhưng đến 2012, Vượng Râu mới hoàn thành cơ ngơi mà anh đặt tên là ‘Thiên Trường vọng phủ’. Diện tích không quá rộng, ‘Thiên Trường vọng phủ’ có phong cách cổ kính, mang nhiều nét kiến trúc xưa của đồng bằng Bắc Bộ.

Nguồn ảnh Internet

Anh chia sẻ, đây là nơi thờ tự và cũng là không gian để gia đình anh trở về nghỉ ngơi, tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành.

Khu nhà có khoảng sân với nhiều loại cây hoa như hoa trà, hoa hải đường, các loại cây ăn trái, cây bóng mát.

Nguồn ảnh Internet

Vượng Râu chia sẻ, anh có ý tưởng tạo một không gian thôn dã, gần gũi thiên nhiên để các con được trải nghiệm những điều đang ngày càng hiếm hoi nơi phố thị.

Nguồn ảnh Internet

Bản thân anh cũng thấy mình hợp với đồ gỗ, cây cối nên rất thích công việc chăm sóc cây, làm vườn trong khuôn viên biệt phủ.

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here