Cán bộ thôn thu tiền cứu trợ của Thủy Tiên đã trả lại tiền cho dân

0
1751

Mới đây, thông tin cán bộ thôn tới từng nhà hộ dân thu lại số tiền được đoàn Thủy Tiên hỗ trợ đã gây xôn xao dư luận. Trước sự việc này UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã lên tiếng làm rõ.

Trước đó, ngày 28/10, Thuỷ Tiên – Công Vinh đã về xã Cảnh Hoá (Quảng Trạch, Quảng Bình) trao quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt xảy ra vào tháng 10/2020, cho 703 hộ, mỗi hộ 6 triệu đồng. Ở thôn Ngoạ Cương có 69 hộ được hỗ trợ.

Vào ngày 29/10, mạng xã hội lan truyền thông tin người dân sau khi nhận tiền hỗ trợ từ đoàn từ thiện của Thủy Tiên đã bị cán bộ thôn đến tận nhà thu lại. Thông tin sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều lượt bình luận, chia sẻ và thể hiện thái độ bất bình, không đồng tình với cách làm của chính quyền địa phương.

Ông Phan Văn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, vụ việc cán bộ thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hoá thu lại tiền hỗ trợ của người dân do Thuỷ Tiên trao tặng là có thật. Tuy nhiên, theo ông Thanh cán bộ thôn đã tự ý làm việc này mà không báo cáo và thông qua huyện.

Sau khi biết được sự việc, ông Thanh đã ngay lập tức cử cán bộ đi xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân. Người dân nào được trao từ thiện phải để nguyên như vậy, chính quyền không được thu lại.

“Người dân nào được trao từ thiện phải để nguyên như vậy, chính quyền không được thu lại. Sáng nay, hơn 400 triệu đồng của 69 hộ dân tại thôn Ngoạ Cương đã được trao trả lại cho bà con. Hiện UBND huyện đang yêu cầu xã báo cáo sự việc. Việc Thuỷ Tiên về trao quà từ thiện có thông qua chính quyền xã để nắm danh sách những gia đình nào bị ảnh hưởng do lũ lụt”, ông Thanh cho biết.

Theo báo Quảng Bình, lý do thu lại tiền của người dân là đđảm bảo sự công bằng, hài hòa và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm. ” Những năm trước đây, ban cán sự và người dân thôn Ngọa Cường đã bàn bạc, đi đến thống nhất chủ trương, khi có các hoạt động cứu trợ bão lụt, đối với hàng hóa thì người dân được hưởng, còn tiền mặt thì thôn sẽ thu lại. Cuối đợt, Ban cán sự thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng”.

Theo đó, sáng nay toàn bộ số tiền 400 triệu đồng cán bộ thôn thu lại đã được trao trả cho người dân. Ông Thanh cho biết thêm, hiện UBND huyện đang yêu cầu xã báo cáo sự việc. Việc Thuỷ Tiên về trao quà từ thiện có thông qua chính quyền xã để nắm những danh sách, gia đình nào bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Tổng hợp

Hchu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here