Cảm động lý do “ông bố vĩ đại” Quốc Tuấn không muốn sinh thêm con thứ hai

0
1016

Sau chặng đường 16 năm vượt qua bao khó khăn và vất vả để chữa bệnh và chăm sóc cho cậu con trai – Bôm, gương mặt “người cha vĩ đại” Quốc Tuấn đã thay đổi đi nhiều. Không có nhiều nét nông dân chất phác “gây cười” như trưởng thôn Kiên trong “Người thổi tù và hàng tổng”, cũng không còn thư sinh, lịch lãm tuổi trẻ như thầy giáo Minh trong “12A và 4H” thuở nào, Quốc Tuấn của ngày hôm nay thâm trầm hơn, gương mặt rắn rỏi, đôi mắt cương nghị nhưng phảng phất ưu tư. 

Diễn viên Quốc Tuấn trong phim “Người thổi tù và hàng tổng”.

Quốc Tuấn là thế hệ diễn viên gạo cội của làng điện ảnh Việt Nam. Trong những năm của thập niên 90, diễn viên Quốc Tuấn là một trong những gương mặt được yêu mến ở miền Bắc, từ vai diễn ấn tượng đầu tiên Thi trong “Những người sống quanh tôi”, đến nhiều bộ phim thành công sau này như: “12A và 4H”, “Người thổi tù và hàng tổng”, “Cuốn sổ ghi đời”, “Cô bé bên hồ”, “Chuyện tình người lính”…

Quốc Tuấn trong ’12A và 4H’.

Gần đây, câu chuyện về hành trình 16 năm chữa bệnh cho con của diễn viên Quốc Tuấn được sống dậy. Anh chia sẻ cởi mở với báo chí, truyền thông hơn vì chính bản thân anh cho rằng đó là một việc mà người cha nào cũng làm được.

Anh nói chuyện, chia sẻ chỉ để đem lại những điều tốt đẹp, truyền đi được những thông điệp có giá trị đến những người rơi vào hoàn cảnh như anh.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé Bôm (tên thật Nguyễn Anh Tuấn) đã ổn định. Trong suốt chặng đường chạy chữa với đủ những cung bậc từ đau đớn tột cùng đến hạnh phúc trào nước mắt ấy, nhiều người động viên, diễn viên Quốc Tuấn nên sinh thêm bé nữa để bé Bôm vừa có anh có em.

Và đặc biệt với sức khỏe của bé Bôm, nhiều người hy vọng Quốc Tuấn có con để em hỗ trợ lo lắng chăm sóc anh khi cha mẹ về già.

Song trước những lời gợi ý, lời động viên ấy, diễn viên Quốc Tuấn vẫn quyết định không có con. Trả lời báo chí diễn viên Quốc Tuấn chỉ cười bảo anh muốn tập trung cho bé Bôm.

Và quả thật với căn bệnh hiếm của Bôm, với quá nhiều cuộc phẫu thuật mang tính bước ngoặt từ bệnh viện trong nước lẫn ngoài nước, diễn viên Quốc Tuấn còn thời gian đâu để nghĩ những chuyện khác.

Chưa kể, để có viện phí, để nuôi được con Quốc Tuấn cần phải làm nhiều việc khác nhau, vậy nên thời gian càng eo hẹp.

Với đồng lương ít ỏi ở Hãng phim truyện Việt Nam, diễn viên Quốc Tuấn khó có thể nuôi bản thân anh chứ đừng nói đến chuyện lo cho một đứa trẻ mang trong mình một căn bệnh hiếm.

Chia sẻ về câu chuyện của diễn viên Quốc Tuấn, người bạn vong niên của anh – đạo diễn Trần Lực cũng có những trải lòng.

Ngoài khâm phục nghị lực sống của bạn, Trần Lực còn cho biết diễn viên Quốc Tuấn là một người khái tính và rất tự trọng.

Đạo diễn Trần Lực kể: “Tính cha này thế, chả bao giờ kêu ca về nỗi khổ của mình, thậm chí tỏ thái độ khó chịu khi ai đó thăm hỏi động viên“.

Trần Lực và Quốc Tuấn đều là sinh viên khóa I của trường Đại học Sân Khấu Điện ảnh.

Cũng giống như nhiều người khác đều mong Quốc Tuấn có thêm con nhưng câu trả lời Trần Lực nhận được từ Quốc Tuấn là: “Không! Tôi dồn tất cả để chữa cho Bôm. Con tôi sẽ sẽ trưởng thành như những đứa trẻ khác”.

Dù vất vả trăm bề, dù thiếu thốn đến mức suýt không có một mái nhà để ở, suýt không có một chỗ để thờ cúng cha mẹ khi về già nhưng diễn viên Quốc Tuấn vẫn giữ lòng tự trọng.

Ngay cả khi độc giả cả nước biết về trường hợp khó khăn của anh muốn hỗ trợ giúp đỡ Quốc Tuấn vẫn thẳng thừng từ chối.

Trước đó, khi câu chuyện cảm động của nam diễn viên “Người thổi tù và hàng tổng” được phát sóng trong chương trình “Điều ước thứ 7 – Bản Hòa tấu Cha và con” đã có một nghệ sĩ giấu mặt bày tỏ mong muốn được tặng bé Bôm một chiếc đàn piano mới để bé có điều kiện luyện tập chuyên nghiệp tốt hơn.

Tuy nhiên, diễn viên Quốc Tuấn vẫn từ chối nhận. Anh vui vẻ: “Tôi nói được gửi lời cảm ơn đến tất cả tình yêu mọi người dành cho bố con Quốc Tuấn. Nhưng tôi xin không nhận vì tôi vẫn có thể lo cho Bôm được“.

Sau chặng đường gian khó chiến đấu với bệnh tật, nay Bôm đã trưởng thành. Bôm vừa kết thúc năm thứ 3 Trung cấp Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Quãng đường trước mắt vẫn còn 4 năm nữa để tốt nghiệp Trung cấp 7, rồi thêm 4 năm Đại học nữa không phải không khó khăn nhưng ánh mắt người cha Quốc Tuấn đã thêm ấm áp, tươi vui.

Quốc Tuấn cũng chia sẻ đã phần nào an tâm về Bôm và cũng sẵn sàng trở lại với màn ảnh. Chúc cho con đường phía trước của hai cha con đầy nghị lực, mạnh mẽ Quốc Tuấn và Bôm sẽ luôn “thuận buồm xuôi gió”.

Khán giả cũng rất mong chờ lần trở lại mới này của nam diễn viên “Người thổi tù và hàng tổng”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here