Cảm động hình ảnh người dân xếp hàng, nhường nhịn nhau nhận hàng cứu trợ dù tài sản mất trắng

0
762

Bà con ai cũng mất mát tài sản, nhà cửa sau trận lũ lịch sử, thiếu thốn đủ đường tuy nhiên mọi người đều kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi, không chen lấn xô đẩy hay tranh giành những phần quà cứu trợ từ các nhà hảo tâm.

Ngày 23-10, khi đoàn từ thiện đến hỗ trợ người dân sau lũ tại thôn Quảng Trạch và Quảng Xá, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, những người dân vừa thoát khỏi vòng vây của trận lũ lịch sử với ngổn ngang công việc cần làm để tái thiết cuộc sống.

Tuy bận rộn nhưng khi tiếp nhận quà không có cảnh nhốn nháo, tranh giành mà ở đó người dân xếp hàng trong trật tự, họ sẵn sàng nhường cho những người già và em bé dù đến sau mình.

Bà Nguyễn Thị Khuê, 68 tuổi, thôn Quảng Trạch, bước vào và ngay lập tức được những người trẻ hơn đẩy lên phía trên nhận quà. Bà Khuê mang bịch gạo và một số nhu yếu phẩm ra chiếc xe đạp để giữa sân, rối rít cảm ơn bà con. Những người hàng xóm còn dặn dò “lo về dọn nhà đi, tranh thủ nước còn lớn mà đẩy bùn non”.

Bà Khuê sức khỏe yếu, người trong thôn ai cũng biết nên thấy bà đến xếp hàng là người ta tự động nhường cho bà lên trước. Bà Khuê cho biết sau bao ngày mưa lũ nên rất cần gạo để ăn, bà cố gắng ra xếp hàng để được nhận đồ cứu trợ. Rất nay được bà con thương tình nhường cho nhận trước để về nhà sớm dọn dẹp những tàn tích của cơn lũ.

Lúc bà Khuê ra về, những người khác vẫn xếp hàng đứng dưới nắng chờ đợi tới lượt mình. Trong hai hàng người ấy, hỏi ai cũng đều bảo bị hư hỏng thóc lúa, ai cũng phải chở đi phơi, cứu được hạt nào hay hạt đó, hoặc chí ít cũng phơi khô làm thức ăn cho gà. Ấy vậy mà mặc nhiên không hề có cảnh chen lấn xô đẩy, 2 hàng vẫn kiên nhẫn chờ đợi, xếp hàng trong trật tự.

Sau khi trải qua trận lũ lịch sử, tài sản mất trắng, người dân Quảng Trạch vẫn sẻ chia và nhường nhịn nhau.

Những người trong đoàn thiện nguyện cũng cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi bà con không vì những lý do khó khăn mà tranh giành nhau, gây ra cảnh hỗn loạn.

Người dân vui vẻ nhận hàng cứu trợ

 

Ghi lại danh sách người nhận đồ cứu trợ
Cậu bé thay mặt gia đình đi nhận hàng cứu trợ

Ông Nguyễn Văn Tuyến, đại diện đoàn từ thiện đến từ TP Huế, vui vẻ nói: “Tôi cảm thấy rất vui, hình ảnh của người dân vừa trải qua lũ dữ nghiêm chỉnh và trật tự thể hiện tinh thần Việt Nam, không sợ khó khăn, sẵn sàng nhường nhịn, tương trợ nhau”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here