Cầm cúp vàng danh giá trên tay, DV Lan Ngọc vẫn khăng khăng thừa nhận: Sự nghiệp của tôi có nhiều sai lầm

0
3828

Tính đến nay diễn viên Ngọc Lan đã 18 năm theo đuổi diễn xuất, hai lần nhận vai diễn nữ xuất sắc nhất. Nhưng với cô một nửa chặng đường cô phạm sai lầm dù nghề đã cho mình nhiều thứ hơn là mất.

Ảnh tổng hợp

Tham gia bộ phim, Ngọc Lan trong vai phản diện đáng ghét, đến chính cô khi đọc kịch bản, đã có thể đoán trước được rằng những người xem sẽ ghét cay ghét đắng vai dì Trang – một người phụ nữ mưu sâu thâm độc, tàn nhẫn với chính gia đình mình trong phim Luật trời.

Ngoài sự ác độc, nham hiểm thì vai diễn Trang còn để lại ấn tượng khó quên với người xem bởi lối trang điểm không giống ai. Khi mắt xanh mỏ đỏ, lúc lại gây chú ý bởi những bộ bà ba chói mắt, lòe loẹt đã khiến cô trở thành tâm điểm của bộ phim.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Phim được phát sóng tập đầu tiên đúng vào đợt đầu của dịch Covid-19 nên mọi người ở nhà nhiều, xem phim nhiều, cô đã vô cùng áp lực, lúc ấy cô còn chỉ cầu mong mọi người đừng xem nhiều.

Cô nàng tự cảm thấy bản thân rằng khi cô bắt đầu nghề diễn viên cô cảm thấy mình được nhiều hơn mất. Ngày xưa cô hay than thân trách phận rằng:

Tại sao các ngày lễ Tết mọi người được nghỉ còn mình đi làm? Tại sao 4h chiều mọi người đã về với gia đình còn tôi vẫn lặn lội từ tỉnh này đến tỉnh khác, từ phim trường này đến phim trường khác?Lại còn nay ôm người này, mai ôm người kia...”

Sau 18 năm làm nghề lúc ấy cô mới nhận ra được một điều, nghề cho cô nhiều lắm! Cái lớn nhất cô có được là được thể hiện, trải nghiệm qua rất nhiều tính cách, rất nhiều dạng con người trong xã hội.

Cô được trải qua những cung bậc cảm xúc hỷ, nộ, ái, ố từ các nhân vật, đó là một điều tuyệt vời. Và hơn nữa cô lại có được quá nhiều người yêu thương mình. Nghề nào cũng vậy, phải có sự hy sinh mới đổi lại được nhiều điều.

Cô cũng nói về những sai lầm của mình trong quá khứ. Cô nghĩ có lẽ cô đã sai khi mà ban đầu lúc chưa nổi tiếng và cô khao khát khẳng định bản thân, ai mời, ai giao vai gì cô nhận hết, vai nào cũng không từ chối.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Có những vai không hề phù hợp với phong cách diễn, cũng không hề phù hợp với năng lực diễn xuất và tính cách của cô nhưng lúc ấy vì mong muốn nổi tiếng nên cô vẫn nhận và diễn. Đó là những sai lầm của cô mà tự phải công nhận.

Thật ra, từ trước khi nổi tiếng tôi cũng từng từ chối rất nhiều bộ phim, vai diễn và cơ hội. Lúc đó là lúc tôi tỉnh táo để nghĩ được rằng nếu làm cái này quá sức của mình chắc chắn sẽ đánh mất bản thân, sẽ không nhận được sự đánh giá cao. Nhưng cũng có rất nhiều lúc không kiềm chế được sự háo hức của mình, sự ham muốn của bản thân.

Diễn viên Ngọc Lan trong phim Bán Chồng

Chẳng hạn như vai diễn An Khê của phim Tình yêu pha lê, khi đó cô được giao vào vai một cô vũ công múa rất giỏi về ballet nhưng khi ấy bản thân cô thì không biết và không đủ thời gian để đi học nhưng vẫn gật đầu diễn.

Thế nên cho tới tận bây giờ, cô thấy đó là dạng vai mà cô thất bại về chuyên môn của nhân vật, cũng may là có vớt lại được phần diễn xuất.

Năm nay là một năm khó khăn với tất cả mọi người cô chỉ ảnh hưởng chút nào đó nhưng cô vẫn nghĩ năm nay với cô là một điều may mắn nhất là đến cuối năm cô lại được nhận giải lớn như vậy.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Cô từng muốn thử sức của mình khi muốn đóng một vai có khiếm khuyết về cơ thể, may mắn cô đã được nhận kịch bản của vai diễn như vậy ở phim Bán chồng nhưng giờ còn muốn tham lam hơn một chút đó là sẽ làm một vai cô gái bị khiếm thị để chinh phục phục khán giả.

Cô có được mong muốn như vậy vì cô nhận thấy những người có khiếm khuyết về cơ thể nhưng tâm hồn họ không khiếm khuyết, đó là điều đáng trân trọng và tôi rất mong lột tả được điều tốt đẹp từ tâm hồn những người như vậy.

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here