Cái kết nhân văn cho vụ 10 triệu đồng bỏ quên trong quần áo cứu trợ

0
1001

Ông Ăm Diệu người dân tộc Vân Kiều, ngụ ở thôn Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) đã được chính quyền địa phương trao tặng số tiền 10 triệu đồng mà trước đó gia đình ông tìm thấy trong số áo quần mạnh thường quân trao tặng.

Trước đó, vào ngày 26/10, ông Ăm Diệu sau khi phát hiện 10 triệu đồng trong số quần áo cứu trợ được trao tặng đã ngay lập tức báo cáo lên Ủy ban Nhân dân xã Ba Tầng và đề nghị chính quyền địa phương tìm lại chủ nhân của số tiền.  “Mong số tiền này về đúng với chủ của nó, nhỡ như họ cần”- ông Diệu gửi gắm với cán bộ xã Ba Tầng như vậy.

Được biết, gia cảnh ông Ăm Diệu rất khó khăn khi có đến 5 người con và mẹ già ốm yếu. Đợt mưa lũ dồn dập vừa qua đã khiến nhiều diện tích lúa, sắn, chuối của gia đình ông bị cuốn trôi, hư hỏng nặng. Tuy nhiên khi thấy số tiền ông không hề có ý định giữ làm của riêng mà lập tức tìm chủ nhân để trao trả lại.

Sau khi tìm hiểu, các cán bộ xã Ba Tầng biết được số áo quần trên được đoàn cứu trợ xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội) gửi tặng nên đã tìm cách liên lạc và xác minh.

Qua xác minh được biết, số tiền 10 triệu đồng là của một phụ nữ sống trên địa bàn. Trước đó, chị này bỏ quên số tiền trên trong chiếc quần gửi đi cứu trợ bà con vùng lũ. Nhận thấy hoàn cảnh nhà ông Ăm Diệu quá khó khăn nhưng lại vô cùng trung thực và tốt bụng nên chủ nhân của số tiền đã quyết định tặng lại 2 triệu cho ông Diệu.

“Chị này gửi tặng lại gia đình Ăm Diệu 2 triệu đồng và UBND xã Hát Môn gửi tặng thêm 8 triệu đồng để chia sẻ phần nào khó khăn với bà con vùng lũ”- Ông Nguyễn Đăng Mạc – Bí thư Đảng ủy xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cho hay.

Theo đó, chiều ngày 30/10 vừa qua, đại diện xã Ba Tầng, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) đã tới tận nhà trao số tiền 10 triệu mà người dân và chính quyền xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) gửi tặng cho gia đình ông Ăm Diệu.

Ông Nguyễn Đăng Mạc – Bí thư Đảng ủy xã Hát Môn cho hay sau đợt mưa lũ vừa qua, chính quyền và người dân địa phương cũng đã đóng góp 600 suất quà (gồm gạo, dầu ăn, sữa, mì tôm, áo quần…) để cứu trợ cho người dân gặp khó khăn tại xã Ba Tầng.

Tổng hợp

HChu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here