Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeGiải TríCa sỹ Quang Dũng quyên được hơn hai tỷ ủng hộ miền...

Ca sỹ Quang Dũng quyên được hơn hai tỷ ủng hộ miền Trung

Quang Dũng tổ chức đêm nhạc Lời ca dao của mẹ diễn ra vào tối 29.10 tại Nhà hát TP, quyên góp được số tiền 2.119.625.000 đồng ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đêm nhạc diễn ra tối 29/10, dài hơn hai giờ đồng hồ, có hơn 1.000 khán giả. Trần Vi Mỹ làm đạo diễn và Trần Nhật Minh là giám đốc âm nhạc. Ba ca sĩ khách mời – Hồng Nhung, Phạm Thu Hà, Nhật Minh – không nhận thù lao. Toàn bố tiền bán vé và quyên góp của khán giả được Quang Dũng chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh miền Trung để trao cho những hoàn cảnh khó khăn.

Theo Quang Dũng, đây là đêm nhạc thiện nguyện, toàn bộ tiền bán vé, tiền đóng góp của khán giả và các mạnh thường quân cũng như các ca sĩ tham gia chương trình cùng ê-kíp sản xuất đều không nhận cát-sê được ca sĩ Vì đó là em mang đến trao trực tiếp cho đồng bào miền Trung sau chương trình, giúp họ phần nào vượt qua khó khăn, tái thiết cuộc sống.

“Là người con miền Trung, Quang Dũng cảm thấy rất đau lòng trước những khó khăn, cùng cực của bà con vùng lũ đang trải qua nên Quang Dũng kêu gọi, mong muốn mọi người cùng chung tay hướng về miền Trung ruột thịt”, nam ca sĩ chia sẻ.

Đêm nhạc Lời ca dao của mẹ do đạo diễn Trần Vi Mỹ cầm trịch, đúng với tinh thần mà theo chia sẻ của anh trước khi chương trình bắt đầu: “Đây là chương trình hướng về miền Trung nhưng sẽ không có những phần dàn dựng sân khấu tái hiện hay những ca khúc sướt mướt, bi thương về bà con vùng lũ mà chúng tôi muốn khán giả đến thưởng thức âm nhạc và đóng góp tấm lòng của mình gây quỹ để chia sẻ với đồng bào miền Trung. Tất cả anh em trong ê-kíp đã làm việc hết sức đúng với tinh thần ấy, chỉ mong được sự ủng hộ thật nhiều từ khán giả, mạnh thường quân để chương trình có thêm nhiều ý nghĩa”.

Ngoài màn solo của Quang Dũng, các phần của chương trình được kết nối khéo léo với màn hòa giọng giữa Quang Dũng với các khách mời Hồng Nhung, Phạm Thu Hà, Nhật Minh.

Có lẽ vì như chia sẻ trên nên Lời ca dao của mẹ đã diễn ra ấm cúng, trang trọng, đơn giản trong 3 phần: Nguồn cội, Mẹ và Lời nguyện cầu với 24 ca khúc được thể hiện trọn vẹn đúng với dòng nhạc sở trường của chủ nhân đêm nhạc.

Những tình khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phạm Duy hay Lam Phương, Quốc Bảo, Huỳnh Anh, Châu Đăng Khoa, Võ Hồng Phúc… như Ca dao mẹ, Hạ trắng, Em đi rồi, Hãy yêu nhau đi, Bình yên, Thương lắm tóc dài ơi, Đêm nằm mơ phố, Thuở ấy có em, Đời có bao nhiêu ngày vui, Mùa hè đẹp nhất, Vĩnh biệt mùa hè… đã được chủ nhân đêm nhạc cùng các khách mời như Hồng Nhung, Phạm Thu Hà và ca sĩ – nhạc sĩ Nhật Minh thể hiện da diết đầy thổn thức. Đặc biệt là màn song ca giữa Quang Dũng – Phạm Thu Hà với Tình ca, Giấc mơ hay Hồng Nhung – Quang Dũng trong Phôi pha, Tình nhớ đã để lại ấn tượng.

Ca sĩ Phạm Thu Hà cũng đã xúc động chia sẻ trong đêm nhạc: “Phạm Thu Hà có mặt trong đêm nhạc hôm nay như một chút tấm lòng gửi đến đồng bào miền Trung. Hà hi vọng các quý vị ngồi đây và đang xem chương trình trực tiếp cũng đang làm điều đó cho người dân miền Trung. Chúng ta cùng làm thật nhiều, thật nhiều hơn nữa để chia sẻ với đồng bào”.

Trong chương trình, Hồng Nhung cho biết chuyến đi Huế cách đây hai ngày thăm hỏi gia đình những chiến sĩ hy sinh trên đường cứu hộ dân khiến chị có nhiều cảm xúc. Chị mong mọi người đồng lòng, “lá lành đùm lá rách” trong thời điểm khó khăn này.

Tổng hợp

Lý Trần/ thongtinngaynay.com

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments