Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Google search engine
HomeGiải TríCa sĩ Mai Thiên Vân: Lận đận ở quê nhà, vụt sáng...

Ca sĩ Mai Thiên Vân: Lận đận ở quê nhà, vụt sáng nơi hải ngoại

Ca sĩ Mai Thiên Vân nổi tiếng với dòng nhạc quê hương và trữ tình. Cô cũng là ca sĩ độc quyền của trung tâm Thúy Nga từ lúc cô sang hải ngoại năm 2007.

Khi còn ở trong nước, Mai Thiên Vân đã đi hát nhiều với nghệ danh Mai Hậu. Có chất giọng rất đặc biệt và ngọt ngào, ngay từ trong nước cô đã được đánh giá cao khi hát phòng trà.

Tuy nhiên vào lúc đó cô không có thế mạnh về ngoại hình nên tên tuổi của cô chưa bao giờ thật sự nổi trội.

Chỉ khi sang hải ngoại và được trung tâm Thúy Nga lăng xê mạnh mẽ, Mai Hậu đổi nghệ danh thành Mai Thiên Vân đã vụt sáng, đặc biệt được yêu thích khi hát song ca cùng Quang Lê.

Ca sĩ Mai Thiên Vân tên thật là Mai Thị Hậu, sinh năm 1982 trong một gia đình Công giáo nghèo tại tỉnh Bến Tre (Việt Nam). Thuở nhỏ cô đã sinh hoạt ca đoàn ở nhà thờ, cô được các nữ tu Công giáo dạy hát thánh ca.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Mai Thiên Vân theo học chuyên ngành âm nhạc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương 3 tại Sài Gòn.

Ở đây, giọng hát ngọt ngào của cô được phát huy và nhanh chóng vượt ra khỏi phạm vi nhà trường khi cô đoạt giải cao nhất trong cuộc thi Tiếng hát dân ca do quận 10 tổ chức và được Câu lạc bộ chuyên về dân ca Chim Quyên “kết nạp” làm thành viên. Từ quận 10, cô sang quận 1 thi và cũng đoạt luôn giải A Tiếng hát dân ca quận 1.

Ngay sau đó, cô ghi danh thi Tiếng hát Truyền hình HTV và đoạt giải tư ngay lần đầu tham dự năm 2002.

Trong cuộc thi này, Mai Thị Hậu đã chinh phục được đông đảo khán thính giả với chất giọng ngọt ngào hiếm có khi hát 2 ca khúc mang âm hưởng dân ca Khúc Hát Người Đi Khai Hoang (Lư Nhất Vũ – Lê Giang) và Đau Xót Lý Chim Quyên (Vũ Đức Sao Biển).

Ngoài việc dạy học thêm, cô ca sĩ lấy nghệ danh là Mai Hậu còn kiếm thêm thu nhập bằng cách hát những sáng tác mới của các nhạc sĩ.

Từ đó, cô đã là một gương mặt quen thuộc của nhiều phòng thu, sản xuất băng đĩa như Saigon Audio, Hãng phim Trẻ, Phương Nam Phim.

Tuy nhiên tên tuổi của cô không bao giờ nổi bật lên được, cho đến khi cô gia nhập làng nhạc hải ngoại vào thời điểm thị trường âm nhạc vẫn còn sôi động.

Sau khi định cư tại Hoa Kỳ, một người bạn đã giới thiệu cô với Trung tâm Thúy Nga và cô được ông Tô Văn Lai mời hát thử cho trung tâm và được mời cộng tác với nghệ danh mới là Mai Thiên Vân.

Bài đầu tiên mà Mai Thiên Vân hát trên sân khấu Paris By Night là Nước Non Ngàn Dặm Ra Đi song ca cùng Quang Lê năm 2007.

Thời gian sau đó, sự kết hợp của đôi song ca Quang Lê – Mai Thiên Vân ăn ý đến nỗi nhiều người đồn họ là một cặp ngoài đời.

Có thể nói việc Thuý Nga giới thiệu được giọt ca ngọt ngào như Mai Thiên Vân như là một sự tiếp nối xứng đáng các giọng ca nữ nổi tiếng khác của Thuý Nga trước đó là Như Quỳnh, Phương Diễm Hạnh, Hương Thuỷ..

Nói về việc được hợp tác cùng Thúy Nga và tên tuổi trở nên vụt sáng, Mai Thiên Vân gọi đó là “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” để cô được bén duyên cùng Trung Tâm Thuý Nga khi mới vừa đặt chân đến Mỹ.

Với hướng đi chủ đạo là dòng nhạc quê hương và trữ tình, sở hữu chất giọng mềm mại, nhẹ nhàng nhưng không kém phần cao vút, Mai Thiên Vân đã trở thành một trong những ca sĩ chính của Trung Tâm Thuý Nga từ đó cho đến nay.

Mai Thiên Vân kết hôn vào ngày 18 tháng 8 năm 2016 với một người là nhân viên của Trung tâm Thúy Nga,  là con của nghệ sĩ Thanh Lan và ông Cao Xuân Vỹ.

TH

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments