Ca sĩ Đoan Trường – chàng trai “kỳ lạ” nhất trong showbiz Việt: Tuổi 41 không vợ không con, từ bỏ nghệ thuật

0
834

Đoan Trường cùng với 3 cái tên Trường cùng Lam Trường, Đan Trường, Vân Trường từng khuynh đảo các sân khấu ca nhạc thập niên 1990 và được gọi là “Tứ đại thiên vương” nhạc trẻ Việt thời ấy. 

Sau 3 năm ca hát vô cùng đắt show mua nhà, mua xe

Ngay từ khi bắt đầu với âm nhạc anh đã quyết định đây chỉ là cuộc dạo chơi chứ không sống bằng nghề này. Anh không muốn mình bị phí hoài 6 năm đi du học Nga.

Anh còn nói nếu như anh chọn showbiz theo nghệ thuật ngay từ đầu, thì các công ty biểu diễn hay các hãng băng đĩa đến mời lăng xê tên tuổi, anh đã nhận lời rồi.

Anh nghĩ việc đi hát chỉ là để cho vui buổi tối, còn ban ngày anh muốn đi làm công ăn lương ở các tập đoàn nước ngoài để sau này nhận lương hưu, sống như một người bình thường.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Anh nói ai cũng có một thời đỉnh cao, qua thời rồi mình sẽ làm gì để sống. Vì vậy anh không muốn mạo hiểm. Hiện nay anh cũng mừng vì là mình đã đi đúng đường và kiên trì với hướng đi đó mà không bị lung lay. Giờ đây, anh không còn bận tâm đến chuyện khán giả không còn nhận ra mình bên ngoài.

Ở giai đoạn này thì anh thấy bình an, thoải mái và vui vẻ khi được chạy xe máy cà tàng, mặc quần áo hàng chợ, mang dép tổ ong, ngồi ăn hàng bên vỉa hè, tha hồ mặc cả khi đi chợ, đi mua sắm mà không bị soi.

Thời điểm khi anh còn hát ở Hải Phòng, tiền bo của khán giả cho anh có khi còn nhiều hơn cả cát-xê nhận được. Năm 2000, anh đã hát khoảng 15 bài thì sẽ nhận được 5 triệu đồng tương đương 1 cây vàng lúc đó.

Vậy mà môi khi anh đứng sân khấu thì có cả chục khán giả bo mỗi lần ít nhất là 500 nghìn đồng, một vài lần anh được bo đến 5 triệu đồng. Còn nếu chỉ hát 2, 3 bài tại các sân khấu hay nhà hát thì cát-xê cũng được 2 triệu. Một tháng chịu khó đi “cày” cũng được trên dưới 10 show.

Sau khoảng thời gian 3 năm đi hát, anh đã đủ tiền xây nhà cho ba mẹ rồi mua xe hơi, trang sức, phụ kiện…

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Bởi vậy sau này có tiền xây nhà 5 tầng anh cũng không đập đi ngôi nhà cũ mà giữ nguyên hiện trạng làm kỷ niệm nằm trong khuôn viên phía sau nhà. Vì đây chính là món quà đầu tiên mà Tổ nghiệp cho anh.

Mục tiêu đến được 100 quốc gia năm 65 tuổi

Con đường nghệ thuật đã đến với anh một cách tự nhiên nhất và ngay từ đầu anh đã xác định đi hát vì đam mê và cho vui mà được thành tựu như vậy anh cũng chẳng mong gì hơn thế.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Có lẽ điều tiếc nuối duy nhất cho đến thời điểm hiện tại là chưa có cháu cho mẹ của anh có thể bế bồng sau 2 lần đổ vỡ trong hôn nhân.

Tuy nhiên, anh vẫn luôn nghĩ điều này theo hướng tích cực rằng có lẽ kiếp này mình đã không nợ ai và cũng không ai còn nợ mình.

Vậy nên tôi luôn cố gắng sống vui, sống khỏe, tận hưởng phần đời còn lại, biết yêu thương bản thân mình hơn, chăm lo cho mẹ và em gái. Giờ đây, anh sẽ làm những việc mình muốn, đi những nơi mình thích, ăn những thứ mình thèm và san sẻ những thứ mình có.

Anh luôn hướng đến một cuộc sống tích cực, lên kế hoạch cho tương lai khi về già, thay vì ngồi nhâm nhi những điều tiếc nuối hay buồn lo cho những nỗi sợ đeo bám.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Hiện nay anh có một dự định cho những năm tới là đến năm 2022 sẽ tiếp tục chinh phục thêm nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khắp nơi trên thế giới và anh sẽ cán mốc con số 100 quốc gia khi anh tròn 65 tuổi!

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here