BTV Xuân Anh: “Có ngày tôi làm việc kéo dài cả 17-18 tiếng”

0
511

Tình hình bão lũ hiện nay tại các tỉnh miền Trung đang dần dịu lại, những Mạnh Thương Quân thì đang đi hỗ trợ người dân nhưng ít ai để ý rằng có một đội ngũ luôn ở đằng sau, đồng hành từng chút một với bà con các tỉnh miền Trung – đó chính là những BTV Thời Tiết. 

Bắt đầu có những thông tin liên quan đến cơn bão, cả bộ phận Thời Tiết vào một guồng quay làm việc công suất lớn. Tin tức cập nhật liên tục, từ những thông tin trên đài phát chính đến những kênh phát livestream để dân tình nắm được tình hình diễn biến bão lũ đang xảy ra.

Bản tin thời tiết phá vỡ mọi kỷ lục của mình để phục vụ các bản tin trong ngày để đưa đến những người dân tin tức cụ thể, chính xác nhất. Cụ thể, BTV Xuân Anh – cô gái thời tiết được nhiều người yêu mến – cho hay cuộc sống của cô và anh em trong Bản tin Thời tiết gần như đảo lộn trong những ngày bão lũ vừa qua: “Những ngày bão lũ hầu như các biên tập, đồ hoạ của Thời tiết đều bận rộn cả. Thiên tai kéo dài, phá vỡ nhiều kỷ lục cũ, gây nhiều thiệt hại. Bởi thế mà lãnh đạo và anh em đồng nghiệp của mình cũng đã phải thức trắng nhiều đêm làm việc. Cá nhân tôi thì có ngày làm việc kéo dài cả 17-18 tiếng, dậy từ 4h và làm đến 21h-22h. Vì trách nhiệm, vì cái tâm với nghề, ai cũng rất cố gắng khắc phục mọi thứ để làm tốt công việc.

Chúng tôi tự nhủ, ngày làm việc của mình kéo dài ra sao, căng thẳng thế nào cũng không thể bằng bà con đang đối mặt với bão lũ, không thể bằng những đồng nghiệp đang lăn xả ở hiện trường bão lũ. Những đồng nghiệp của chúng tôi phải đối mặt với khó khăn và nguy hiểm để có được thông tin, hình ảnh chân thật cho khán giả. Bản thân tôi đã từng đi sản xuất hiện trường nhiều lần, tôi rất hiểu và trân trọng sự vất vả của các đồng nghiệp trong bão lũ thế này” – cô chia sẻ.

Nữ BTV tiết lộ khiến vô cùng nhiều bất ngờ với chia sẻ của mình về thời gian làm việc khi có bão lũ xảy ra, do yêu cầu công việc và thực tế từ hiện trường nên chính cô cũng bất ngờ khi mình đã lên sóng tới 30 lần chỉ trong 2 ngày, cô nói: “Nói quá nhiều trong nhiều giờ, đúng là rất mệt, mình luôn cố gắng giữ sự tỉnh táo để truyền tải thông tin tới khán giả. Thế nhưng cũng có sự cố nói nhầm, rất may tôi cũng xin lỗi khán giả ngay trên sóng, mọi người thông cảm”.

Xuân Anh cho đặc biệt chia sẻ khi cô chứng kiến những con số đáng sợ, những thiệt hại đau lòng mà bão lũ gây ra cho khúc ruột miền Trung, bản thân cô không thể không xúc động. Tuy nhiên, với yêu cầu của công việc, nữ BTV không cho phép mình quá xúc động khi dẫn: “Không chỉ cá nhân tôi, mà có lẽ bất kì ai khi nghe và xem những tin bài phóng sự về mất mát của miền Trung cũng đều thấy xót xa. Với những người giàu lòng trắc ẩn, sống tình cảm, sẽ càng khó hơn để kìm nén cảm xúc!

Hình ảnh người đàn ông mất vợ con giữa biển nước lụt hay người con khóc trước mộ cha mẹ sau sạt lở là những hình ảnh khiến tôi nghẹn ngào.”

Làm việc như vậy nhưng cô hay bất kỳ thành viên nào trong ban Thời Tiết đều hiểu được rằng tình hình miền Trung đang căng thẳng hơn bao giờ hết. Tất cả mọi người đều làm việc chăm chỉ vì những mục đích chung mà thôi. Hy vọng đóng góp sức mình một chút cho mọi người trong cơn bão lũ.

Tổng hợp

Hạnh Mơ/ Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here