“Bồ Tát sống” của Tây Du Ký: U80 vẫn vui sống khỏe mạnh

0
1154

Vai diễn Quan Âm Bồ Tát gắn liền với nữ diễn viên Tả Đại Phân. Dù về hưu đã lâu, bà vẫn được người dân yêu mến nhờ tính cách hòa nhã, thân thiện.

Vai diễn Quan Âm Bồ Tát do Tả Đại Phân đảm nhiệm (nguồn Internet)
Trong dàn diễn viên gạo cội của Tây du ký 1986, “Bồ Tát” Tả Đại Phân là một trong số ít nghệ sĩ vẫn giữ được sức khỏe tốt và thường xuyên tham dự những sự kiện giải trí. Tả Đại Phân sinh ngày 22/3/1943 tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Tả Đại Phân từng là một nghệ sĩ ca kịch (nguồn Internet)


Tả Đại Phân bên cố đạo diễn Dương Khiết (nguồn Internet)


Một cảnh trong phim Tây Du Kí (nguồn Internet)


Với gương mặt vừa nghiêm nghị, vừa hiền lành bà được chọn vào vai Quan Âm Bồ Tát trong tác phẩm kinh điển Tây Du Kí (nguồn Internet)

Khi đạo diễn Dương Khiết chọn Tả Đại Phân vào vai Quan Âm Bồ Tát, thư ký trường quay Tây du ký lúc bấy giờ là Lý Thành Nho từng phản đối bà vì tuổi đã cao, tuy nhiên Dương Khiết vẫn một mực giữ quyết định chọn nữ diễn viên.

Tả Đại Phân không phải là nghệ sĩ đẹp nhất từng vào vai Bồ Tát nhưng ở bà toát lên khí chất từ bi hỉ xả với gương mặt vừa nghiêm nghị, vừa hiền lành.


Tả Đại Phân nhiều lần bị mọi người lầm tưởng là Bồ Tát hiển linh (nguồn Internet)

Chính vì khí chất khó ai sánh bằng, thời điểm đoàn phim đến các vùng núi nông thôn quay ngoại cảnh, không ít người lầm tưởng Tả Đại Phân là Bồ Tát hiển linh, đều quỳ xuống bái lạy bà. Tả Đại Phân lúc đó vội vàng phân bua với người dân: “Tôi không phải là Bồ Tát, tôi chỉ là diễn viên thôi”.

Một lần khác, Tả Đại Phân cũng tranh thủ lúc các diễn viên khác quay phim để đến một ngôi chùa nhỏ bên cạnh đoàn bái lạy Bồ Tát. Nhưng vì thời gian quay phim hạn hẹp nên bà không kịp thay trang phục, khiến dân chúng tưởng là Bồ Tát hiển linh đến quỳ lạy, khiến nữ diễn viên phải bỏ chạy.

Sau khi Tây du ký tạo nên cơn sốt ở Trung Quốc, nữ diễn viên được công chúng tin là “Bồ Tát sống”.


Tả Đại Phân “Bồ Tát sống” trong lòng công chúng (nguồn Internet)

Sau thành công của Tây du ký, nữ diễn viên không tham gia bất cứ vai diễn hay bộ phim nào bởi muốn giữ hình tượng “Bồ Tát” trong lòng mọi người. Bà tiếp tục gắn bó với đoàn kịch tỉnh Hồ Nam được một khoảng thời gian cho đến khi chính thức giải nghệ, về hưu.


Tả Đại Phân cùng bạn bè và đồng nghiệp (nguồn Internet)
Dù có được danh tiếng song Tả Đại Phân nói bà không giàu hay kiếm nhiều tiền nhờ vai diễn này. Nữ diễn viên được trả thù lao cho vai Phật Bà là 57 nhân dân tệ/tập (tức khoảng gần 200 nghìn đồng hiện nay) – con số này khá thấp so với nhiều diễn viên khác.


Bà tận hưởng niềm vui cuộc sống bình yên nơi thôn quê (nguồn Internet)
Sau khi nghỉ hưu, nữ diễn viên tận hưởng cuộc sống bình yên, điền viên nơi thôn quê. Theo một vài nguồn tin, bà không kết hôn mà sống quây quần cùng các cháu trong họ hàng, mỗi ngày tìm niềm vui với chim chóc, vườn tược.


Nhở sở hữu sức khỏe tốt, bà vẫn thường nhận lời tham gia show truyền hình, những buổi gặp mặt đồng nghiệp cũ thân thiết (nguồn Internet)

Tinh thần minh mẫn, cuộc sống tích cực của “Quan Âm Bồ Tát” nổi tiếng khiến nhiều người ngưỡng mộ (nguồn Internet)

Nữ diễn viên tâm sự, sau vai diễn trong “Tây Du Ký”, bà cũng hướng mình theo Phật Pháp với lối sống tu hành. Mỗi ngày, bà thức dậy lúc sáng sớm tụng kinh và quét dọn nhà cửa.

Những ngày rảnh rỗi, “bồ tát sống” thường cùng mọi người đến Chùa làm công quả, nghe các Chư Tăng thuyết pháp… Trong cuộc sống đời thường, nữ diễn viên giữ thái độ hòa nhã, thân thiện, thoải mái chụp ảnh với mọi người.

Tổng hợp – Hải Linh
thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here