Bố qua đời, con gái NSƯT Thế Bình nghẹn đắng: Gần như có bao nhiêu bệnh là dồn hết vào bố tôi

0
4888

Những thông tin mà con gái NSƯT Thế Bình chia sẻ đã làm người hâm mộ vô cùng xót xa và đau đớn.

Thông tin NSƯT Thế Bình qua đời đột ngột khiến bạn bè, công chúng vô cùng ngỡ ngàng. Bởi trước đó ông vẫn tham gia đóng phim truyền hình bình thường và còn được khen là phong độ ở tuổi ngoài 60.

Nguồn ảnh Internet

NSƯT Hương Dung chia sẻ, lúc cùng đóng phim “Mê cung”, anh có cho tôi biết là đang bị bệnh tiểu đường. Trong đợt xét duyệt danh hiệu NSND, tôi định gọi điện hỏi thăm anh xem có làm hồ sơ không mà cứ bẵng đi. Vì theo tiêu chuẩn “cứng” thì anh đủ điều kiện để xét tặng. Chưa kịp gọi thì đã nghe tin buồn thế này. Anh đi khi tuổi còn sung sức quá…”.

Nguồn ảnh Internet

Liên lạc với chị Phương Thảo – con gái NSƯT Thế Bình, chị tâm sự: “Dường như có bao nhiêu bệnh là dồn hết lên người bố vậy. Nhưng bố ra đi là vì u gan. Phát hiện bệnh từ trước Tết và khi biết thì bệnh đã trở nặng rồi. Do tình hình dịch bệnh nên bác sĩ đến nhà điều trị cho bố chứ không đến bệnh viện. Lúc đó, bố giữ tinh thần lạc quan lắm, vẫn đi tập thể dục đều mỗi buổi sáng và giao lưu với mọi người. Đến đợt giãn cách lần thứ 3 thì sức khỏe của bố tôi bắt đầu yếu đi và đau nhiều. Ngày hôm qua là cơn đau cuối cùng. Bố nói với chúng tôi “bố đau lắm nhưng bố vẫn chịu được”.

Nguồn ảnh Internet

Hỏi chị Phương Thảo sao không thấy NSƯT Thế Bình và gia đình chia sẻ bệnh tình để bạn bè, công chúng động viên? Chị nói: “Bố không để ai biết mà chỉ có người thân trong gia đình biết thôi. Bố không chia sẻ là bởi không muốn mọi người buồn”.

Nguồn ảnh Internet

Trung tá, NSƯT Thế Bình, nguyên cán bộ đoàn Kịch nói Công an nhân dân, sinh năm 1955, người “chuyên trị” những vai công an. Ông đến với sân khấu kịch từ năm 1973, đến nay, ông đã có trong gia sản hai huy chương vàng, khá nhiều huy chương bạc trong các kỳ hội diễn sân khấu; Huy chương vì sự nghiệp sân khấu…

Nguồn ảnh Internet

NSƯT Thế Bình cũng là gương mặt quen thuộc của điện ảnh và phim truyền hình. Trong đó nổi bật là các vai Tư lệnh Phòng không Không quân trong phim “12 ngày đêm” của NSND Bùi Đình Hạc; vai Đại tá, Tỉnh trưởng ngụy trong phim “Tiếng cồng định mệnh” (đạo diễn Nguyễn Khắc Lợi); Thiếu tướng thông tin trong phim “Giải phóng miền Nam” (đạo diễn Long Vân). Và vai Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự trong những seri phim truyền hình dài tập: “Cổ cồn trắng”, “Chạy án”, “Kẻ giấu mặt”, “Biệt thự màu tro lạnh”…

Nguồn ảnh Internet

Lễ tang Trung tá, NSƯT Thế Bình được tổ chức tại Nhà tang lễ Cầu Giấy, phố Trấn Vũ, Hà Nội. Gia đình tổ chức khâm liệm vào hồi 8h30’ ngày 6/9; lễ di quan vào hồi 11h00’ cùng ngày, hỏa táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

Nguồn ảnh Internet

Nguồn ảnh Internet

Do tình hình dịch bệnh nên gia đình cho biết, lễ tang sẽ tổ chức trong phạm vi hẹp để tuân thủ giãn cách và an toàn cho mọi người.

Tâm An/ Theo Thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here