Bí mật bộ lông khỉ của Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký: Được trau chuốt từng sợi, khiến chuyên gia trang điểm mất ăn mất ngủ

0
1458

Để Tôn Ngộ Không có thể là một nhân vật xuất chúng, nổi bật trong Tây Du Ký 1986, đạo diễn Dương Khiết và đoàn làm phim của ông đã phải lao tâm khổ tứ, chịu chấp nhận đánh cược một canh bạc có phần may rủi.

Ảnh tổng hợp

Cố đạo diễn Dương Khiết khi casting cho nhân vật Tôn Ngộ Không thì bà và đoàn làm phim không có ý định chọn vài này cho Lục Tiểu Linh Đồng. Dương Khiết khi ấy lại nhắm vị trí vai này cho Nam Hầu vương của làng kinh kịch – Lục Linh Đồng tiên sinh.

Tuy nhiên, khi ấy diễn viên Lục Linh Đồng tiên sinh đã thật sự bị quá tuổi để có thể hóa thân thành Tôn Ngộ Không từ lúc thác sinh từ đá cho đến khi đắc đạo tấn phong Phật. Một vai diễn đòi hỏi hoạt động nhiều và mạnh.

Ảnh tổng hợp

Lục Linh Đồng khi ấy đã chỉ sang Lục Tiểu Linh Đồng đang ngồi ở bênh cạnh: “Nó cũng diễn khỉ, sau khi anh trai mất nó mới học diễn kịch để tưởng nhớ anh. Nó học được 7 năm rồi, từ năm 16 tuổi tới giờ”.

Ảnh tổng hợp

Cậu thanh niên tên là Chương Kim có một phong thái nho nhã thư sinh khi ấy đang là diễn viên trong đoàn kịch Hàng Châu. Đây cũng chính là Lục Tiểu Linh Đồng

Khi ấy ai cũng bất ngờ khi thấy Lục Linh Đồng đã dắt cậu con trai và cậu Trư Bát Giới tới Bắc Kinh. Đến gặp Lục Linh Đồng, Dương Khiết ngạc nhiên và càng thêm lo lắng khi thấy Lục Linh Đồng bê nước tắm cho cậu con trai 26 tuổi.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Qua chuyện trò mới biết, từ nhỏ, chàng trai này đã được cả nhà chiều chuộng nên không biết tự lập, mọi chuyện đều do bố mẹ và anh trai chăm sóc. Sau đó, Kim Lai được phó giám đốc đài truyền hình Hồng Dân Sinh sắp xếp để Lục Tiểu Linh Đồng casting và may mắn được chọn.

“Kim Lai cần chuẩn bị sẵn tinh thần chịu khổ, cần biết tự lo liệu cuộc sống, đoàn phim sẽ không có người chuyên để chăm sóc cho cậu được.

Cậu cần chịu khó học hỏi, những gì cậu có được bây giờ còn cách hình tượng Tôn Ngộ Không rất xa, cần tìm tòi thêm nhiều phương pháp diễn mới.

Nhưng trước mắt, trong thời gian tôi đi chọn bối cảnh, cậu cần tận dụng thời gian học hỏi hết kinh nghiệm từ cha, sau khi nhập đoàn sẽ dần học để quen với những thứ khác như võ thuật, biểu diễn, tôi sẽ bố trí người giúp đỡ chỉ bảo.

Còn về lão tiên sinh, tôi đề nghị ông đừng quá thương cậu con trai, hãy để cậu tự lập với cuộc sống, như vậy sau khi đi cùng đoàn sẽ tiện hơn”.

Ảnh tổng hợp

Lục Tiểu Linh Đồng rất may mắn đã không khiến đạo diễn Dương Khiết thất vọng về vai diễn của mình.

Dù học diễn xuất hay trong cuộc sống, cậu đều chịu nhiều khổ cực, vượt qua không ít khó khăn, Lục Tiểu Linh Đồng đã thành công, trở thành minh tinh nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà cả toàn thế giới – một Mỹ Hầu Vương hoàn hảo.

Câu chuyện hóa trang, chuẩn bị đã khó gian nan hơn có lẽ là việc tẩy trang

Tây Du Ký 1986 đã trở thành một món ăn nghệ thuật quen thuộc cho nhiều lứa tuổi từ lớn đến bé, nhưng hiện nay bộ phim này vẫn có nhiều điều bí ẩn mà nhiều người chưa hề biết tới. Đặc biệt bí mật về thủ thuật hóa trang mà đoàn làm phim sử dụng để tạo nên nhân vật Tôn Ngộ Không kinh điển nhất từng xuất hiện trên màn ảnh là một ví dụ tiêu biểu.

Ảnh tổng hợp

Việc hóa trang cho Tôn Ngộ Không được đánh giá là rất phức tạp, tiêu tốn của các chuyên gia hóa trang rất nhiều công sức cũng như thời gian.

Đầu tiên, các chuyên gia hóa trang phải tỉ mỉ cắm từng sợi lông đã được nhuộm màu lên một mảnh vải mắt lưới chuyên dụng. Đây là đạo cụ được sử dụng nhằm tạo ra những mảng lông khác nhau cho cơ thể Tề Thiên Đại Thánh.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Khi quay phim, Lục Tiểu Linh Đồng – nam diễn viên thủ vai Tôn Ngộ Không đã khoác lên mình nhiều trang phục lông khỉ theo từng bộ phận khác nhau như áo lông, tay lông, đầu lông, vòng cổ lông, quần lông.

Đặc biệt là khuôn mặt nhiều lông của vai diễn chú khỉ này, thì đội ngũ chế tác đã phải dùng tới một loại keo dán đặc biệt. Khâu hóa trang này vô cùng công phu, phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Lục Tiểu Linh Đồng là một trong những diễn viên thức dậy từ rất sớm để hóa trang trong những ngày có cảnh quay vào buổi sáng. Lục Tiểu Linh Đồng thường mất rất nhiều thời gian để quay nên anh đã nhiều lần không kịp ăn bữa sáng.

Một khi bên hóa trang đã dán lớp da có lông lên mặt diễn viên thì việc ăn uống sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Lớp mặt nạ cùng với keo dán dính chặt khiến cho vùng miệng của Lục Tiểu Linh Đồng không thể nhai một cách linh hoạt.

Tôn Ngộ Không lấy gậy Như Ý – Trích Tây Du Ký 1986

Vào những quay mà vào ngày nắng nóng, thì lớp hóa trang khiến Tôn Ngộ Không cảm thấy vô cùng khó thở, bí bách, thậm chí do keo bị siết vào da quá lâu nên da của Lục Tiểu Linh Đồng bị phồng rộp bỏng nhẹ vừa đau rát vừa ngứa.

Quá trình hóa trang đã gian nan tốn nhiều công sức vô cùng đến khâu tẩy trang cũng không hề dễ dàng gì. Lớp da dán keo trên mặt của Lục Tiểu Linh Đồng sẽ được tổ tạo hình lột xuống và rửa bằng rượu tinh chất.

Ảnh tổng hợp

Cảm giác của Lục Tiểu Linh Đồng những lúc này sẽ đau đớn chẳng khác gì bị lột đi một lớp da. Nam diễn viên từng chia sẻ: “Đóng Tây Du Ký vài năm, da mặt của tôi không biết đã bị lột bao nhiêu lần. Cống hiến vì Tây Du Ký là một điều xứng đáng”

Tổng hợp

Hạnh Mơ/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here