Thủy Tiên lên tiếng việc trao 200 triệu cho cụ ông Hà Tĩnh: “1 là cứu cả, 2 là không”

0
1726

Những ngày qua, việc Thủy Tiên đưa ra quyết định chóng vánh hỗ trợ cụ ông mất toàn bộ tài sản 200 triệu đã tạo lên cơn sóng phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng. Mới đây, Thủy Tiên đã có những chia sẻ về quyết định này.

Trong chuyến cứu trợ thứ 2 tại miền Trung, Thủy Tiên và Công Vinh đã rút 150 tỉ tiền mặt hỗ trợ trực tiếp người dân bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn lũ lịch sử.

Không ngại mưa bão, vợ chồng nữ ca sĩ cùng các cộng sự chia thành nhóm nhỏ để đi rút tiền, lọc danh sách giúp người dân. Trong ngày đầu trở lại (28/10), giọng ca Cô bé mùa đông trao tiền mặt cho bà con ở các xã Cẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Cẩm Duệ… (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Trước đó, Thủy Tiên đã liên hệ với các cấp chính quyền địa phương để có thông tin chính xác về các hộ có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp.

Trong số đó, có thể kể đến trường hợp điển hình của ông Trần Văn Báu. Khi lắng nghe chia sẻ về việc gia đình ông vừa mới vay ngân hàng 200 triệu đồng để làm trang trại và mất trắng, trong vài phút ngắt ngủi, Thủy Tiên quyết định “táo bạo” trao ngay cho ông 200 triệu đồng.

Sau khi thông tin này được chia sẻ, nhiều người bày tỏ quan điểm trái chiều về quyết định chóng vánh của Thủy Tiên. Sau khi kết thúc ngày từ thiện mệt nhoài, Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng giải đáp thắc mắc về quyết định của mình.

Cụ thể, trên trang cá nhân cô viết:

“Ngoài này gió mạnh, mưa lạnh đi đến 10h đêm về đến phòng nhìn cái hình mà ấm áp muốn khóc. Anh Vinh nói “mẹ gan đó, chả ai dám quyết định số tiền 200tr trong chưa đầy 1p đâu, ba là ba nghĩ mẹ sẽ hỗ trợ ông 20-50tr thôi, là ba ba cũng sẽ áp lực không thể quyết như vậy”

Mình nghĩ là, khi con người ta đã vào đường cùng thì 1 là cứu cả, 2 là không… 1 quyết định có thể thay đổi cuộc đời con người ta.”

“Mà ông phải như nào thì cả làng cả xóm ai cũng nói vào cho ông, lúc ông cầm 200tr cả làng xóm ai cũng mừng cho ông cả.

Thử nghĩ quanh năm làm lụng vất vã giờ mất hết không còn gì, đường cùng, ăn không có mà nhà cũng bị mất luôn thì cả nhà 6 người dựa vào ông sẽ sống ra sao. Thôi thì giúp ông từ số âm quay về số 0 bắt đầu lại từ đầu ông nhé.”

“Mừng cho ông bao đêm mất ngủ, khóc sưng mắt vì tủi thân, nay chắc có 1 đêm ngủ ngon giấc rồi.

Đời người chẳng gì bằng 1 đêm ngủ ngon giấc ông nhỉ.

Mong mọi người ai cũng bình yên.”

Sau bài đăng giải thích của Thủy Tiên, nhiều người hoàn toàn tán thành quyết định này của nữ ca sĩ.

Được biết, sau khi nhật được số tiền hỗ trợ từ Thủy Tiên, ngay sáng 28/10, ông Báu cùng vợ và các cháu đã đưa toàn bộ số tiền đến ngân hàng để trả nợ và lấy lại sổ đỏ.

“Tôi không tưởng tượng được nữa. Ngày hôm đó, khi nhận được tiền tôi chỉ sợ mất vì ở nhà chỉ có hai ông bà và hai cháu nhỏ nên việc đầu tiên là tối qua phải gửi ở nhà cháu dưới thành phố có két sắt để sáng nay đi trả nợ ngân hàng. Tôi biết một lời cảm ơn là không đủ nhưng chúng tôi cũng chỉ biết cảm ơn hết lòng, chân thành đến cô Tiên, mọi người dân trong cả nước đã ủng hộ người dân vùng lũ chúng tôi”, ông Báu chia sẻ.

Tổng hợp

HChu/ thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here