Không hổ danh con trai Nam Tào, Bi Béo làm thơ chống dịch lầy lội nhưng đầy khi thế, dễ nhỡ, dễ thuộc

0
1975

Dù đã từng khiến mọi người cười nghiêng ngả trước đó, nhưng bất ngờ “hot” trở lại bài thơ của Bi Béo vẫn không khiến khán giả ngừng khen ngợi tuy vần điệu, ca từ của bài thơ này có chút lầy lội nhưng lại cực kỳ khí thế, dễ nhớ, dễ thuộc.

(Nguồn: Internet)

Bi béo, tên thật là Nguyễn Nhật Võ Nguyên là con trai thứ hai của NSƯT Xuân Bắc. Năm 2016, sau khi tham gia chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế” mùa 2, Bi béo đã nhận được sự yêu mến nồng nhiệt từ công chúng vì quá đáng yêu, hài hước.

(Nguồn: Internet)

Cùng với bố, cậu bé thường xuyên khiến khán giả cười chảy nước mắt với những biểu cảm lầy lội cùng loạt phát ngôn “không đụng hàng”. Chính bố Xuân Bắc cũng nhiều lần phải nể phục trước hàng trăm lý luận sắc bén, “chuẩn không cần chỉnh” của con trai.

(Nguồn: Internet)

Chính vì thế nhiều người kỳ vọng trong tương lai, cậu nhóc sẽ gia nhập con đường nghệ thuật giống ‘Nam Tào’.

(Nguồn: Internet)

Hiện tại, khi dịch Covid-19 có nhiều diễn biến mới, bài thơ trước đó của cậu nhóc bất ngờ gây bão trở lại và được nhiều người chia sẻ.

Trước khi đến ở nơi đây
Bạn ơi hãy nhớ rửa tay xịt cồn
Khi ăn khi ngủ khi hôn
Dừng lại đôi chút xịt cồn rửa tay
Dùng điện thoại để lướt face (facebook)
Chúng ta cũng phải rửa tay xịt cồn
Rửa chân rửa mặt rửa bồn
Lau khô rồi lại lấy cồn xịt tay
Từ giám đốc đến thợ xây
Bài thơ được đánh giá là có chút lầy lội nhưng lại cực kỳ khí thế, dễ nhớ, dễ thuộc.

(Nguồn: Internet)

Được biết bài thơ này được Bi Béo cùng anh trai Minh Bủm sáng tác trong đợt dịch Covid-19 tháng 03/2020. Sau khi đăng tải, bài thơ của Bi Béo đã khiến cộng đồng mạng cười lăn lộn xen lẫn thán phục trước khả năng làm thơ của mình.

(Nguồn: Internet)

Bài thơ không chỉ kêu gọi mọi người cùng nhau nâng cao ý thức phòng chống dịch, giữ gìn vệ sinh cá nhân bằng các biện pháp rửa tay, dùng nước sát khuẩn,…mà còn thể hiện sự hài hước và thông mình ở đó.

(Nguồn: Internet)

Trong đợt dịch trước, nghệ sĩ Xuân Bắc luôn chú trọng dạy con các cách phòng chống dịch. Không chỉ vậy, anh còn tổ chức cho các con những hoạt động bổ ích ở nhà trong thời gian được nghỉ học. Chẳng hạn như vẽ tranh, đố vui về chủ đề phòng chống dịch.

(Nguồn: Internet)

Sau khi video của “Nam Tào” được chia sẻ, rất nhiều lời khen ngợi của người khán giả, người hâm mộ đã để lại. Thậm chí, không ít bậc phụ huynh chia sẻ lại, họ sẽ tổ chức các hoạt động chung cho các con giống Xuân Bắc để các con không bị nhàm chán vì phải ở nhà nhiều ngày.

(Nguồn: Internet)

Cũng nhờ cách dạy dỗ của bố mà nhóc Bi béo rất có ý thức phòng dịch. Cậu bé từng cẩn thận đến mức đeo cả khẩu trang khi… xem phim khiến bố được phen cười lăn lộn.

Tổng Hợp: Quỳnh Chi – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here