Bị bắt cóc vì làm mất tiền đặt cọc mua ma túy

0
278

Bức xúc vì bị mất tiền đặt cọc mua ma túy, cho rằng P. đồng lõa với Tuấn để chiếm đoạt số tiền trên, Tài đã rủ thêm đồng bọn bắt cóc P.

đặt cọc mua ma túyBắt cóc nam thanh niên, ép gia đình mang tiền tới chuộc (ảnh minh họa)

Khoảng 16h30 ngày 17/11, nam thanh niên P.T.P. (19 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Bình, tạm trú huyện Củ Chi, TP.HCM) đến một cơ sở xăm mình ở khu vực cư xá Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP.HCM) thì bị một nhóm người đi trên nhiều xe máy xông đến khống chế. Có 2 người trong nhóm này cầm dao uy hiếp, đưa P. đến một quán nước gần đó nói chuyện. Tại đây, nhóm này yêu cầu P. gọi điện cho gia đình thu xếp tiền để chuộc người. Sau đó, chúng ép P. ngồi lên xe máy, chở đi khỏi khu vực trên.

Nhận được cuộc gọi từ P., người nhà thanh niên này lập tức trình báo vụ việc tới cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, công an tiến hành rà soát và xác định P. đang bị một nhóm người khống chế, giam giữ trong một căn nhà ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Tại thời điểm lực lượng công an ập vào “giải cứu” P., bên trong căn nhà này có 10 đối tượng. Kiểm tra, khám xét căn nhà và trên người các đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ hàng chục viên đạn (nghi vũ khí quân dụng) và nhiều tang vật liên quan khác. Sau đó, công an đã dẫn giải cả 10 nghi phạm này về trụ sở để lấy lời khai, làm rõ vụ việc.

Theo lời khai ban đầu, một người trong nhóm bắt cóc là Phú Chí Tài (20 tuổi, ngụ tỉnh Hưng Yên, tạm trú huyện Hóc Môn) từng đưa cho P. số tiền đặt cọc 10 triệu đồng để P. liên hệ một người tên Tuấn (chưa rõ lai lịch) mua ma túy. Tuy nhiên, sau đó P. nói với Tài rằng nhận tiền đặt cọc mua ma túy xong, Tuấn đã bỏ trốn, không đưa “hàng” để P. giao cho Tài. Bức xúc vì bị mất tiền cọc nhưng không có “hàng”, cho rằng P. đồng lõa với Tuấn để chiếm đoạt số tiền trên, Tài đã rủ thêm đồng bọn đi xe máy tới khống chế bắt cóc P., yêu cầu gia đình P. phải đem tiền đến chuộc.

Công an huyện Bình Chánh đang tạm giữ Phú Chí Tài cùng 9 nghi phạm trong nhóm của Tài để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và các hành vi khác. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here