Bí ẩn về bức tranh vẽ duy nhất trong đám tang của NS Chí Tài :” Được trưng bày trang nghiêm, phản ánh được thần thái của người nghệ sỹ “

0
563

Bức tranh được vẽ duy nhất trưng bày tại đám t ang nghệ sĩ Chí Tài được mọi người rấy lên vì sự tượng trưng của nó

Bức tranh duy nhất được trưng bày này được vẽ bởi họa sỹ trẻ thuộc thế hệ 9x – Phạm Hồng Minh. Trước đây khán giả đã biết tới Phạm Hồng Minh thông qua cuộc thi VietNam’s Got Talent 2012 và dùng khả năng vẽ tranh đầy ấn tượng để thi tài.

Kết quả là Hồng Minh đã đi đến tận vòng Chung kết và giành vị trí TOP 3 VietNam’s Got Talent.

Không chỉ thế, với tài năng biểu diễn vẽ tranh khá độc đáo mang chút biểu diễn của ảo thuật, sau nhiều lần trình diễn ở các sân khấu khắp Việt Nam, Hồng Minh được khán giả gọi với cái tên trìu mến là “Phù thuỷ vẽ tranh trình diễn”.

Và Phạm Hồng Minh đã nhận danh hiệu “Họa sĩ vẽ tranh trình diễn và tranh nước đầu tiên” do Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Bức tranh phác họa Cố Nghệ Sĩ Chí Tài của Hồng Minh

Nói về cơ duyên bức tranh vẽ chân dung Chí Tài của mình được trưng bày trong đám t ang người NS, Hồng Minh cho biết ngay sau khi Chí Tài mất, như nhiều người yêu nghệ thuật sân khấu khác, Hồng Minh rất xúc động và thương tiếc người nghệ sĩ tài hoa.

Anh nói: “Tôi và nghệ sỹ Chí Tài chưa gặp bao giờ, 2 anh em cũng chưa hợp tác hay diễn chung sân khấu. Nhưng tuổi thơ của tôi đã gắn bó rất nhiều với những vở hài kịch, các chương trình ca nhạc do Chí Tài biểu diễn.

Đó là những ký ức rất đẹp và khi nghe tin anh mất, tôi đã có nhiều cảm xúc. Vì thế nên tôi bắt tay vào vẽ chân dung của anh như để cảm ơn những gì anh ấy đã cống hiến cho xã hội, cho tuổi thơ của thế hệ chúng tôi”.

Bức tranh được trưng bày trong đám t ang

Để có bức chân dung Chí Tài, Hồng Minh đã xem qua hàng trăm bức ảnh về Chí Tài và sau đó anh đã lựa chọn một tấm chân dung với Chí Tài đang ngồi tư lự, tay chống cằm.

Theo Hồng Minh đây là bức ảnh anh ưng ý nhất vì nó rất thực tế, phản ánh được thần thái người nghệ sỹ với những suy tư, từ ánh mắt cho tới nụ cười. Và Hồng Minh đã chọn nền nhạc là ca khúc “Nhỏ ơi” do Chí Tài hát để thực hiện phần trình diễn của mình.

Bức ảnh kèm với bài hát “Nhỏ ơi” là nguồn cảm hứng của Hồng Minh

Với khả năng chuyên nghiệp, chỉ hơn 4 phút Chí Tài hát, Hồng Minh đã hoàn thành tác phẩm với một Chí Tài hiện lên với gương mặt đôn hậu, nụ cười hiền và ánh mắt đang nhắm lại ưu tư. Hồng Minh đã đưa clip về việc vẽ bức tranh đó lên trang YouTube của mình.

Cố Nghệ Sĩ Chí Tài đã lên chuyến bay một chiều đến Mỹ để đoàn tụ cùng vợ

Theo Hồng Minh cho biết, ngay sau khi đưa video trình diễn lên YouTube thì trợ lý của NS Việt Hương đã liên lạc với anh, mong được đưa bức tranh tới trưng bày trong đám t ang của NS Chí Tài được tổ chức vào ngày 12/12.

“Tôi rất mừng vì bức tranh của mình được trưng bày tại đó. Vì thế tôi đã tặng bức tranh cho BTC lễ t ang với dòng chữ kính viếng trang trọng. Đó là nghĩa cử, là tấm lòng tri ân của tôi với người nghệ sỹ được nhiều người yêu mến như Chí Tài” – Hồng Minh nói thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here