Bé trai bơi giữa dòng nước lũ nhận đồ cứu trợ và hành động đẹp của anh bộ đội

0
821

Nhận thấy bé trai đang chới với cố hết sức bơi giữa dòng nước lũ đến gần thuyền để nhận đồ cứu trợ, một anh bộ đội đã ngay lập tức nhảy xuống bế cậu bé lên. 

Nước lũ ngập sâu nhiều ngày nhấn chìm biết bao mái nhà ở Quảng Bình. Mặc dù thời điểm hiện tại nước lũ đã bắt đầu rút nhưng một số địa phương thuộc tỉnh Quảng Bình nước lũ rút khá chậm, nhiều nhà dân vẫn ngập sâu trong nước. Họ vẫn phải trông chờ vào sự giúp đỡ của các đoàn thiện nguyện và lực lượng cứu hộ cung cấp nước uống, thực phẩm và vật dụng thiết yếu.

Thức ăn nước uống đã cạn kiệt, hàng trăm người dân Quảng Bình phải trèo lên nóc nhà xin cứu hộ mì tôm, nước uống bởi lương thực, thực phẩm họ tích lũy lâu nay đã bị lũ cuốn đi hết. Thậm chí, một bé trai phải vật lộn với dòng nước lũ để bơi đến gần thuyền cứu trợ, mong nhận được thực phẩm gì đó.

Đoạn clip khiến dư luận không khỏi xót xa. Theo như chia sẻ, cậu bé ở khu vực Lộc Thuỷ (Quảng Bình) cố gắng bơi giữ dòng nước lũ để nhận sữa và thực phẩm. Một số người trên thuyền nhìn thấy cậu bé đã sốt ruột nói lớn: “Ôi thế này làm sao bê được vào hả con. Không còn cái áo phao nào! Làm sao con bê được vào”.

Lúc này, một người lớn tiếng đề nghị bế cháu bé lên tránh nguy hiểm. Giữa những lời thúc giục vội vã, một anh bộ đội nhanh chóng bám vào thành thuyền, nhảy xuống dòng nước lũ, bế cậu bé lên và cầm lấy những lốc sữa từ đội cứu hộ rồi đưa cháu bé vào nơi an toàn.

Hình ảnh này khiến cư dân mạng không khỏi xót xa, bởi em còn rất nhỏ nhưng đã bơi quãng đường xa để đến được thuyền cứu hộ. Chắc hẳn, em và gia đình đã chẳng còn nhiều thực phẩm để có thể cầm cự được mới phải bất chấp nguy hiểm bơi giữa dòng nước lũ như vậy.

Ở một số địa phương khác nước lũ đã rút nhưng để lại bao nỗi xót xa cho bà con khi nhìn chính ngôi nhà của mình trong cảnh hoang tàn, đồ đạc thì hỏng, vật nuôi thì chẳng còn gì.

Giờ đây, người dân lại vật lộn với nỗi lo cơm áo gạo tiền, bao nỗi vất vả chồng chất phía sau mà họ phải khắc phục. Với tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, đã có rất nhiều mạnh thường quân chung tay cùng đồng bào miền Trung trong suốt thời gian qua.

Những chuyến  xe cứu trợ nối đuôi nhau sau lũ lại một lần nữa khẳng định, người dân vùng lũ không bị bỏ lại. Nước rút đến đâu, những chiếc xe chở hàng vào đến đấy, nhu yếu phẩm được tiếp tế tận tay cho mọi người. Những lời kêu cứu “đói quá chú ơi”, “cho gói mỳ tôm với” như thắt ruột gan với những người làm cứu trợ.

Nhận gói mỳ tôm, chai nước suối trước đó là thứ rất bình thường nhưng trong hoàn cảnh này lại rất quý với mỗi người dân vùng lũ. Có những người nhận xong hàng cứu trợ đã không kìm nén được nước mắt. Nhưng là nước mắt của lòng biết ơn, như lời của một cụ bà nói khi nhận được hàng cứu trợ “Cảm ơn vì đã không quên chúng tôi”!

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here