Bắt rắn bỏ vào cặp mang đến lớp, một học sinh lớp 2 ở Lạng Sơn bị rắn cắ.n ngu.y kịc.h: Phải thở máy, liệ.t toàn thân

Ngày 17/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận bệnh nhi 7 tuổi (trú tại xã Đề Thám, huyện Tràng Định) vào viện do bị rắn cạp nia cắn.

Trên đường đi học, H.D.H., học sinh lớp 2 trường tiểu học xã Đề Thám, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn bắt được con một con rắn khoang trắng khoang đen (rắn cạp nia).

Với ý định mang rắn đến lớp để trêu đùa các bạn, H. đã bỏ con rắn vào cặp. Khi đến lớp, H. bị rắn cắn vào ngón út tay trái, giáo viên phát hiện kịp thời đưa ngay trẻ tới Trung tâm Y tế huyện, sau đó chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Bệnh nhi điều trị tại khoa Hồi sức tích cực (Nguồn ảnh Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn)

Bệnh nhi điều trị tại khoa Hồi sức tích cực (Nguồn ảnh Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn)

Tình trạng lúc vào bệnh nhân tỉnh, sụp mi mắt, yếu tay chân, có dấu hiệu yếu liệt cơ hô hấp, thở khó khăn, liệt hầu họng.

Các bác sĩ đã đánh giá, cấp cứu, đặt ống Nội khí quản, thở máy cho bệnh nhi. Hiện nay bệnh nhi trong tình trạng thở máy, liệt toàn thân, đồng tử giãn, rối loạn điện giải.

Bệnh viện không có huyết thanh kháng nọc rắn cạp nia để điều trị đặc hiệu cho bệnh nhi, do vậy các bác sĩ thống nhất chuyển bệnh nhi lên tuyến trên điều trị tiếp.

Trẻ nhỏ hiếu động, hiểu biết về thế giới xung quanh còn nhiều hạn chế, rất dễ gặp nguy hiểm khi chơi đùa, tiếp xúc với loài vật có độc.

Do vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý trang bị, cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng, đảm bảo an toàn cho trẻ và kịp thời phát hiện khi trẻ có những hành động nguy hiểm để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Related Posts

4 diễn viên chính chia tay ‘Chúng ta của 8 năm sau’, khán giả tiếc nuối

Chuẩn bị chia tay khán giả, 4 diễn viên chính “Chúng ta của 8 năm sau” đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh thanh xuân rực rỡ….

Người đẹp bị NSƯT Quang Tèo l.ộ.t áo: Bị mất 1 cuộc tình vì ‘c:ảnh n:ó:ng’, theo đuổi hình tượng ‘ấy’ không phải để hút đại gia

Phi Huyền Trang đã có những chia sẻ cởi mở về cảnh quay bị đánh giá là phản cảm của mình và NSƯT Quang Tèo trong bộ…

“Ông trùm phản diện” sắp được phong NSND: Tuổi U70 hạnh phúc bên bà xã như vợ chồng son

Ông trùm phản diện của  màn ảnh Việt Trong quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân…

Cảnh phim Việt giờ vàng khiến netizen thán phục vì thoại quá đỉnh, nữ chính xuất sắc không thua gì bạn diễn gạo cội

Chúng Ta Của 8 Năm Sau ở những diễn biến hiện tại gây chú ý không chỉ bởi chuyện tình yêu đôi lứa mật ngọt mà bên cạnh…

Cô ’em chồng’ kém 2 tuổi của Quỳnh Kool đang gây sốt phim Việt giờ vàng

Hiện tại, Chúng Ta Của 8 Năm Sau đang là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Phần 1 của phim do dàn diễn…

Sau Thu Quỳnh đến lượt Việt Anh thông báo tin vui, fan gửi lời chúc mừng không ngớt

Việt Anh và Thu Quỳnh là những diễn viên quen mặt với khán giả màn ảnh nhỏ. Cách đây không lâu, cả hai đã tái hợp trong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.