MC Lại Văn Sâm sống giản dị, nhân hậu ở tuổi 64: Đi dép tổ ong, đội chậu muối giúp bà con vùng quê nghèo

0
2822

Là gương mặt dẫn sóng kỳ cựu của VTV, được hàng ngàn khán giả trên cả nước yêu mến, thế nhưng Lại Văn Sâm lại có lối sống vô cùng bình dị.

Ít ai biết rằng nhà báo , MC Lại Văn Sâm (sinh năm 1957) từng có học ở Liên Xô trong 12 năm với tấm bằng nghiên cứu tiếng Hindi chứ không phải chuyên ngành báo chí.

(Nguồn: internet)

Cuối năm 1987, ông đến thử việc tại Đài Truyền hình Việt Nam làm biên dịch viên cho các bản tin thể thao của Liên Xô sang tiếng Việt, rồi được giao nhiệm vụ phụ trách biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Liên Xô và thế giới hàng tuần. Đến đầu năm 1988, ông dừng làm việc tại đài truyền hình và quay về công việc cũ ở chợ Đồng Xuân.

(Nguồn: internet)

Tháng 6 năm 1988, ông trở lại làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam đúng vào thời điểm Giải vô địch bóng đá châu Âu diễn ra tại Đức. Vì lúc này VTV cần người để tường thuật, tổng kết các sự kiện. Trong thời gian này, điều kiện cơ sở vật chất của VTV đang còn thiếu thốn, các chương trình bình luận bóng đá thường chỉ là chương trình phát lại, công việc bình luận cũng khá vất vả vì thiếu nhân sự.

(Nguồn: internet)

Những năm sau đó, với sự hoạt ngôn và thông mình của mình ông được khán giả yêu thích qua các chương trình như: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú,… và hiện tại là chương trình Không giới hạn – Sasuke Việt Nam, Ký ức vui vẻ…

(Nguồn: internet)

Ông là một trong những người đề xuất đưa các trò chơi truyền hình lên kênh VTV3 và trở thành kênh giải trí hàng của Đài truyền hình Việt Nam.

Lại Văn Sâm đã chính thức nghỉ hưu tại Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 01/07/2017 nhưng vẫn dẫn chương trình Ai là triệu phú và Mặt trời bé con của VTV3 cho đến hết năm 2017. Sau đó, ông được mời dẫn chương trình của một số chương trình truyền hình thực tế như Quý ông đại chiến (2018), Vietnam IQ (2018), Ký ức vui vẻ (2019).

(Nguồn: internet)

Mới đây, trên trang cá nhân MC Lại Văn Sâm bất ngờ khoe những hình ảnh mới nhất của mình sau khi kết thúc chương trình “Ký ức vui vẻ” mùa 3. Ông viết: “Cảm ơn Ký ức vui vẻ. Vậy là chúng tôi đã hoàn thành “Sứ mệnh” của mình với Ký ức vui vẻ mùa 3. 10 ngày qua (13/3-22/3) giờ đã trở thành kí ức không thể nào quên với Gia đình KÍ ỨC và với riêng cá nhân tôi!!!

(Nguồn: internet)

– 14-17/3: Ghi hình 7 tập cuối cùng của Ký ức vui vẻ mùa 3 tại Sài Gòn.
– 18-19/3: Trải nghiệm làm diêm dân (làm muối) tại Ninh Thuận.
– 19-20/3: Làm khách du lịch Đà Lạt.
-20-21/3: Trải nghiệm làm ngư dân, làm nước mắm Nam Ô tại Đà Nẵng.
Để bây giờ tôi đã trở về nhà với biết bao cảm xúc, nhớ nhung mọi người. Cảm ơn Ký ức vui vẻ rất rất nhiều vì đã cho tôi được gặp gỡ những con người tử tế ở khắp nơi, được làm việc, giao lưu với các anh, chị, em nghệ sĩ rất đáng trân quí. Giờ thì Ký ức vui vẻ đã thực sự trở thành Ký ức vui vẻ của riêng tôi rồi! Tôi yêu, và nhớ các bạn nhiều lắm”.

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

Ngoài những dòng viết chân thành, MC Lại Văn Sâm gây thiện cảm bởi những hình ảnh hết sức gần gũi của ông. Trong số đó có nhiều khoảnh khắc đời thường năng động của nam MC gạo cội khiến khán giả dành nhiều lời khen. Sau 4 năm nghỉ hưu, MC Lại Văn Sâm giữ được sức khỏe cùng tinh thần tận hiến cho công việc.

Được biết, cuộc sống ngoài đời ông cũng là một người khá giản dị và chân thành. Hầu hết các đồng nghiệp đều nhận định ông là vui vẻ, thân thiện và vô cùng dễ gần.

Tổng hợp: MoChan – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here