Thưởng Tết tại công ty giải trí của dàn sao Việt: Ông xã Đông Nhi quyết giữ nguyên mức thưởng dù doanh thu giảm

0
2243

Vì ảnh hưởng COVID-19, năm 2020 được xem là một năm không mấy thuận lợi với các nghệ sĩ Việt, tuy nhiên họ vẫn có chế độ thưởng Tết để hỗ trợ nhân viên.

Nhiều công ty giải trí của dàn sao Việt như 6th Sense Entertainment JSC của Ông Cao Thắng, 17 Production của Huỳnh Lập – Hồng Tú… gặp nhiều vấn đề trong nhiều dự án và kế hoạch vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, Khi được hỏi về việc thưởng Tết cho nhân viên, dàn sao Việt khẳng định sẽ đảm bảo tiền lương, thưởng cho nhân viên như bình thường.

Công ty giải trí bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Công ty 6th Sense Entertainment JSC thuộc sở hữu Ông Cao Thắng – Đông Nhi tại Việt Nam, là công ty đào tạo và phát triển sự nghiệp của nhiều tên tuổi nổi bật như Song Luân, Han Sara, nhóm nhạc Uni5, Lip B…

Được biết, trong năm 2020, nhiều kế hoạch phải tạm ngưng, show diễn cũng bị huỷ vì ảnh hưởng của dịch. Vì thế, mọi dự án kế hoạch lớn đều được chuyển sang năm 2021.

Tuy bị ảnh hưởng nhưng những công ty này vẫn có những hoạt động giải trí riêng ở quy mô vừa và nhỏ, đảm bao thu nhập hàng tháng cho nhân sự cũng như duy trì hoạt động ổn định.

Theo đó, Đăng Khôi cũng cho rằng năm 2020 là một phép thử cho sự hoạt động bền vững của những doanh nghiệp, công ty giải trí. Năm qua, các công ty giải trí ở Việt Nam đều gặp khó khăn. Tuy nhiên, COVID-19 như một phép thử, khiến tôi có dịp nhìn lại những bước đi, thay đổi trong đường hướng phát triển. 10 năm qua, có thể công ty của bạn vẫn đi theo một hướng, doanh thu đều. Nhưng thị trường thay đổi bắt buộc mỗi công ty, doanh nghiệp đều phải chuyển mình theo”.

Nam ca sĩ còn chia sẻ rằng, trong năm 2020 công ty riêng của vợ chồng anh chuyển hướng sang hoạt động online và có nhiều kế hoạch mới. Nhờ sự nỗ lực của các thành viên, công ty tôi đã vượt qua khó khăn, đạt những mục tiêu đề ra trước đó”.

Chuyển hướng hoạt động, thay đổi kế hoạch phát triển

17 Production là một công ty truyền thông nổi tiếng về những viral clip, MV hay những phim ngắn nổi bật. Được biết, đây là công ty thuộc sở hữu của Huỳnh Lập và Hồng Tú.

Năm 2020 vừa qua, Huỳnh Lập chia sẻ anh đã phải tạm ngưng nhiều dự án cá nhân và tập trung hơn cho sự phát triển và duy trì công ty. COVID-19 đã gây nên nhiều khó khăn cho nền kinh tế trên diện rộng khiến các công ty phải thay đổi kế hoạch. Nhưng công ty tôi vẫn kiểm soát được mọi việc, hoạt động bình thường, đảm bảo lương, thưởng, phúc lợi cho nhân viên. Ngoài các hoạt động liên quan đến giải trí, công ty tôi còn chuyển hướng sang hoạt động kinh doanh để tăng doanh thu”, Huỳnh Lập kể.

MC Nguyên Khang ngoài được biết với vai trò người dẫn chương trình, anh còn có một công ty kinh doanh riêng của mình. Trong năm 2020, anh đã đàm phán với chủ nhà về việc hỗ trợ tiền mặt bằng, cuối cùng được giảm 50% chi phí trong những tháng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, anh còn lên kế hoạch cho nhân viên làm việc luân phiên, tập trung đào tạo nhân sự. Việc làm này giúp nhân viên của anh vẫn có được lương thưởng đầy đủ.

Chế độ thưởng Tết phù hợp để hỗ trợ nhân sự

Khi được hỏi về dự định thưởng Tết cho nhân viên, Ông Cao Thắng, Huỳnh Lập, Đăng Khôi đều không công bố con số cụ thể. Tuy nhiên, họ khẳng định sẽ đảm bảo tiền lương, thưởng cho nhân sự sau một năm làm việc.

Ông Cao Thắng nói rằng: Tôi muốn nhân viên của mình luôn giữ được tinh thần tốt, thoải mái để sẵn sàng cho năm 2021 thật nhiệt huyết. Tôi luôn trân trọng từng sự cống hiến dù là nhỏ nhất cho từng thành viên. Các bạn là gia đình của tôi và tôi sẽ làm những điều tốt nhất dành cho mọi người”.

Còn về phía Đăng Khôi, anh cho biết tiền thưởng năm nay cao hơn so với năm ngoái. Tôi cố gắng sắp xếp để thu nhập của nhân sự được đảm bảo. Đặc biệt là các thành viên chính trong công ty, họ đã gắn bó, nỗ lực cùng tôi vượt qua khó khăn. Vì thế, dù lợi nhuận của công ty có không cao nhưng tiền lương, thưởng của nhân viên vẫn ổn định”.

MC Nguyên Khang đi theo hướng thưởng theo năng lực của nhân viên. Vào những ngày Tết từ mùng 2 đến mùng 5, nhân viên đi làm sẽ được thưởng bằng cách nhân 3 lần tiền công lao động. Ngoài tiền lương, tôi thưởng thêm cho các bạn từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng”.

Huỳnh Lập khẳng định: Tôi lên kế hoạch để thưởng Tết phù hợp cho nhân viên. Tôi hiểu tâm lý chung của mọi người đều mong chờ thưởng sau một năm dài làm việc”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here