Bật khóc vì bị thu xích lô, người đàn ông nghèo được CSGT tặng xe máy mới để mưu sinh

0
1108

Bật khóc ở đồn công an vì bị tịch thu chiếc xích lô do vi phạm đi vào đường cấm, người đàn ông ở TP.HCM nhận được một cái kết khó tin từ việc làm cực kỳ ý nghĩa của các anh ‘giao thông’ khiến dân mạng “thả tim rần rần”.

(nguồn internet)

Cụ thể, vào ngày 26/2 trong buổi kiểm tra, xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện xích lô vào đường cấm, Đội CSGT-TT Công an quận 1 đã tịch thu chiếc xích lô của chú Trần Văn Bình.

(nguồn internet)

Tại cơ quan công an, chú Bình đã bật khóc nức nở và năn nỉ xin chuộc lại chiếc xích lô vì nó là tài sản quý giá và cũng là “cần câu cơm” duy nhất của chú.

Tuy nhiên căn cứ vào các lỗi vi phạm, CSGT không thể giải quyết theo nguyện vọng của chú Bình.

(nguồn internet)

Sau khi tìm hiểu, đội CSGT biết được chú Trần Văn Bình quê ở tỉnh Tiền Giang, năm nay đã 46 tuổi. Vì không có nhà cửa cũng chẳng còn người thân thích nào nên chú phải chạy xích lô để kiếm sống qua ngày. Chiếc xe ấy cũng là nơi che nắng, che mưa cho chú.

(nguồn internet)

Nhận thấy đây là trường hợp đặc biệt, Ban Chỉ huy Đội CSGT-TT đã vận động cán bộ, chiến sĩ trong đội quyên góp, giúp đỡ chú Bình 4 triệu đồng để mua một chiếc xe máy cũ làm phương tiện đi lại cũng như mưu sinh.

(nguồn internet)

Ngay trong chiều 26/2, chú được một người bạn thân tên Lớn (từng chạy xích lô chuyển qua nghề xe ôm) chở miễn phí qua Q.8 mua xe máy cũ.

(nguồn internet)

Chú Bình bộc bạch: “Ngồi xích lô đã hơn, rộng hơn, nhưng có chiếc xe máy cũng tiện, ước mơ bấy lâu nay của tôi. Có điều tôi nằm ngủ trên yên xe không dám trở mình vì sợ rớt, nằm dưới đất thì sợ người ta rinh mất xe không biết”.

(nguồn internet)

Nhìn tấm ảnh người đàn ông mếu máo ngồi ở đồn công an và tấm hình rạng rỡ khi quay trở lại gặp CSGT cùng chiếc xe vừa mua, cộng đồng mạng ai nấy đều xúc động.

Ngồi trên chiếc xe máy được CSGT mua tặng, chú Bình cho biết một tuần qua, cuộc sống của chú đã thay đổi rất nhiều. “Nó giống như việc tui vừa chết đi sống lại vậy, mừng lắm. Tui xin cảm ơn hết các anh trong đội đã giúp đỡ cho tui, chứ nếu không có chiếc xe máy này, tui không biết sống sao nữa.” – chú Bình hồ hởi.

(nguồn internet)

(nguồn internet)

Rời quê hương lên thành phố Sài Gòn hoa lệ mưu sinh từ năm 1980, chú Bình từng kết hôn với hai người phụ nữ nhưng hạnh phúc lại ngắn chẳng tày gang.

Sau khi làm ăn thất bại, chia tay vợ con, một mình chú Bình bươn chải kiếm sống qua ngày bằng công việc chạy xích lô. Vì không có nhà cửa, chú coi chiếc xích lô như ” bạn đời” của mình, mọi sinh hoạt ăn uống, ngủ nghỉ, kiếm tiền đều phụ thuộc vào chiếc xích lô.

(nguồn internet)

“Lúc bị CSGT tịch thu chiếc xe, tui hoang mang, sợ lắm. Tui van nài mấy chú cảnh sát cho tui xin lại chiếc xe nhưng không được. Nó là người bạn đời gắn bó với tui mấy chục năm rồi, giờ mất nó, tui không biết sống sao nữa”, chú Bình nói tiếp.

(nguồn internet)

“Anh em (CSGT) nói tui vi phạm vậy không trả xe lại được, tui đành chấp nhận. Sau đó, họ thấy tui nói chuyện dễ thương, thật thà nên mọi người quyên góp giúp tui 4 triệu để mua chiếc xe máy, tui xúc động, biết ơn dữ lắm”.

(nguồn internet)

Kể từ ngày có chiếc xe máy cũ để chạy xe ôm, chú Bình cho biết ban ngày chú ở khu quận 1 để kiếm khách chở, tối đến lại tìm vỉa hè để làm chỗ nghỉ ngơi. Tuy việc ngủ trên xe máy không được thoải mái giống “xích lô” nhưng nó đã mang lại cho chú nhiều điều thú vị khác.

(nguồn internet)

Câu chuyện về một người đàn ông lớn tuổi, chạy xích lô khóc mếu máo khi bị CSGT tịch thu phương tiện vì chạy vào đường cấm, sau đó bất ngờ được tặng lại 4 triệu đồng để mua xe máy cũ khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm động.

Tổng hợp

HC/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here