Bác sĩ báo con trai không tỉnh lại được nữa, mẹ thắp hương khấn rồi xin hiến cơ thể con cứu 4 người

Nam công nhân cầu đường không may va chạm xe máy dẫn đến tình trạng không thể tỉnh lại được nữa, mẹ anh đã xin hiến cơ thể con trai để con tiếp tục được “sống”.

Câu chuyện những người xin hiến cơ thể để cứu người khác đã không còn xa lạ nhưng vẫn luôn khiến người ta phải khâm phục. Bởi không phải ai cũng có đủ dũng cảm và lòng nhân hậu để làm điều đó.

Câu chuyện bà Phạm Thị Mai (62 tuổi, ngụ ấp 4, xã Bàu Lâm, H.Xuyên Mộc, Bà Rịa- Vũng Tàu) hiến cơ thể con trai là Nguyễn Hồng Quân (30 tuổi) cho 4 bệnh nhân khác tiếp tục kéo dài sự sống được người dân địa phương và cả nước những ngày qua nhắc tới trong sự khâm phục.

Ảnh. Internet

Bà Mai chia sẻ, anh Quân là con thứ 4 trong gia đình. Anh Quân cũng có vợ nhưng khi hai vợ chồng sinh được con trai thì đường ai nấy đi. Anh Quân ở một mình mà không tìm thêm hạnh phúc mới.

Một buổi chiều anh Quân đi làm thợ xây cho các công trình trên đường về nhà, xe anh Quân vướng vào xe máy của người em con dì ruột rồi ngã xuống đường. Sau 3 ngày nằm mê man trong Bệnh viện Bà Rịa, bác sĩ thông báo cho gia đình anh Quân rơi vào tình trạng không thể tỉnh lại được nữa.

“Bác sĩ báo tin gia đình chuẩn bị tinh thần. Nghe vậy, tôi buồn lắm nhưng ngay sau đó quyết định sẽ hiến cơ thể con mình cho những người bệnh khác để giúp họ kéo dài sự sống”, bà Mai chia sẻ.

Ảnh. Internet

Bà Mai kể tiếp: “Sau đó, tôi thắp hương khấn vái ý nguyện của tôi cho con nghe, dù lúc này Quân vẫn còn nằm trong khoa hồi sức. Khi thắp hương xong, người tôi nhẹ nhàng hẳn, trong lòng không chút muộn phiền. Tôi hiểu rằng con tôi nó đã đồng ý”.

Ngay sau đó, bà Mai đến gặp bác sĩ và nói ý nguyện của gia đình. Bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa tiếp nhận thông tin và chuyển nhanh đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ảnh. Internet

Ảnh. Internet

“Từ khi con tôi bị nạn, suốt 6 ngày ở bệnh viện tôi không ăn ngủ gì được. Tôi buồn nhưng cũng rất vui vì đã làm được điều ý nghĩa. Ý nghĩa là chỗ các bộ phận của con tôi cũng có người nhận được. Khi họ nhận của nó, họ sống thì con tôi vẫn còn sống. Nó mãi còn bên cạnh tôi”, bà Mai trìu mến nhìn nơi yên nghỉ của con trai.

Các bác sĩ cho biết là trường hợp đầu tiên tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được vận chuyển tới cứu sống các bệnh nhân ở cả 3 miền của đất nước.

Ảnh. Internet

Các bộ phận cơ thể của anh Quân đã được ghép thành công cho các bệnh nhân ở TP.HCM, Huế và Hà Nội. Đến nay, các bệnh nhân đều đã hồi phục sức khỏe.

“Có 2 bệnh nhân đã gửi 2 phong bì cho bác sĩ, để nhờ họ xuống thắp hương cho con tôi. Các bác sĩ Chợ Rẫy đã đến thắp hương cho Quân, gửi 2 phong bì đó. Họ nói cảm ơn Quân, cảm ơn gia đình tôi. Tôi cũng cảm ơn họ, những người đã tiếp nhận sự sống của con tôi, để nó chưa bao giờ ra đi”, bà Mai mãn nguyện kể.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

Related Posts

Nghệ sĩ chuyên ‘đanh đá’ nhất màn ảnh Việt: Ngoài 50, không còn duyên để đóng ngúng nguẩy, chanh chua

Hương Tươi chia sẻ: “Phim truyền hình quanh đi quẩn lại, vẫn muốn tôi vào dạng vai chanh chua, đanh đá như thời trước. Khi còn trẻ,…

Số phận hẩm hiu của ‘Nữ cảnh sát hình sự’ đẹp nhất VTV: Lấy chồng năm 18 tuổi vào showbiz rồi ly hôn, cưới chồng 2 thì 10 ngày mới được gặp 1 lần

Hoa Thúy sinh năm 1979 tại Hà Nội, Cô được đào tạo bài bản về nghệ thuật Chèo tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm…

Lộ clip NS Công Lý bước đi khó khăn khi sang Nhật chữa bệnh, tuổi 50 chỉ còn bệnh tật khiến cộng đồng mạng xót xa

Đoạn clip ghi lại cảnh NS Công Lý bước đi khập khiễng trên đường phố Nhật Bản khiến nhiều người xót xa. Công Lý là nghệ sĩ có…

Trước mâu thuẫn phải rời “Bạn muốn hẹn hò”, Cát Tường từng “mang ơn” MC Quyền Linh vì giúp đỡ lúc nghèo khó

Chia sẻ trong quá khứ của Cát Tường về mối quan hệ với Quyền Linh trước lúc xảy ra lục đục khiến cả hai phải ngừng dẫn…

Từ ông bầu quyền lực, cuộc sống của Phước Sang sau biến cố nợ nần: Nhiều lần đột quỵ, cố vượt qua bệnh tật, đủ ngày ăn 2 bữa và nuôi con

Ở tuổi 54, Phước Sang đã lấy lại cân bằng sau những sóng gió đã trải qua. Anh thay đổi quan niệm sống, buông bỏ muộn phiền…

Bất ngờ cuộc sống của Siu Black khi trở về quê Kon Tum: Làm nông dân nuôi heo nhưng có cả một cơ ngơi khang trang?

Kể từ khi Siu Black gia nhập làng Youtuber, khán giả được biết đến nhiều hơn về cuộc sống hiện tại của nữ ca sĩ. Sau 10…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.