Nghỉ Tết sớm, Bi Béo nhà “Nam Tào” Xuân Bắc lập hóa đơn tính công làm việc nhà với mẹ: Rửa bát 30k, nếu tự giác cộng thêm 5k

0
1172

Với kiểu tính toán tỉ mỉ từng công việc một thế này, có thể thấy Bi béo rồi sẽ giàu to chỉ nhờ vào việc phụ mẹ việc nhà.

Bi Béo là một trong những quý tử được dân tình quan tâm rất nhiều, bởi tuy chỉ ít tuổi thôi nhưng cậu bé đã thể hiện rõ sự hài hước, lém lỉnh, một trong những tính cách thừa hưởng từ người bố danh hài – “Nam Tào” Xuân Bắc.

(Nguồn: internet)

Những câu chuyện liên quan tới Bi béo luôn khiến nhiều người cảm thấy thích thú. Mới đây, mẹ của Bi béo đã chia sẻ về bill thanh toán mà cậu con trai liệt kê ra để được trả công vì giúp đỡ mẹ.

(Nguồn: internet)

Trên trang cá nhân của mình, chị Hồng Nhung, vợ nghệ sĩ Xuân Bắc đã có một bài chia sẻ vui về “bill thanh toán” mà cậu con trai thứ hai yêu cầu mình mau chóng “thanh lý”. Bài đăng đã khiến cư dân mạng được một phen bất ngờ vì sự tỉ mỉ của Bi béo khi thấy những dòng chữ nguệch ngoạc nhưng lại liệt kê từng khoản rất rõ ràng.

(Nguồn: internet)

Khi nhìn vào tờ giấy liệt kê công việc này, có thể thấy Bi béo đã phụ giúp mẹ được khá nhiều việc như rửa bát, rửa bình, gấp quần áo. Thậm chí, cậu nhóc còn rất tỉ mỉ khi không để sót những việc nhỏ như cất xoong chảo, nồi niêu.

(Nguồn: internet)

Đặc biệt tùy vào mức độ khó khăn mà “giá” của mỗi việc lại một khác. Điều làm nhiều người bất ngờ là việc Bi béo còn ghi chú thêm một khoản phụ thu “tinh thần tự giác” từ 1- 5 nghìn đồng.

(Nguồn: internet)

Tuy nhiên điều khiến ai nấy thích thú là Bi Béo có chí làm giàu nhưng cũng không hề dễ dàng một chút nào. Bởi như mọi “nhân viên làm công ăn lương” khác, cậu nhóc cũng sẽ bị “giám đốc” mẹ phạt nếu mắc lỗi.

Cụ thể, chị Hồng Nhung chia sẻ: “Lau nhà dưới được 100k, nhà trên 200k, gấp quần áo 10k, rửa bát 50k, cất quần áo 5k. Nhưng ăn vụng, không uống slim trừ 200k; cãi mẹ trừ 300k, riêng tự giác được cộng thêm 10%”.

Sau khi xem xong, dân mạng đều phải thốt lên bày tỏ sự thích thú trước màn lầy lội của anh chàng. Cũng không it lời khen ngợi dành cho Bi béo khi thấy trong một ngày, cậu nhóc có thể giúp mẹ nhiều việc như vậy.

(Nguồn: internet)

Nhiều người tỏ ra đồng tình với cách dạy con của gia đình nghệ sĩ bởi đây là việc giúp các bé có tinh thần tự giác lao động, giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Tuy nhiên cũng có người phản đối với cách dùng tiền để con làm việc nhà của bà xã Xuân Bắc.

(Nguồn: internet)

Thế nhưng tựu trung lại, nếu nhìn về mặt tích cực, điều này có thể giúp anh chàng hiểu rõ được giá trị của sức lao động và đồng tiền, từ đó biết ý thức và trân trọng hơn công việc mình đang làm.

(Nguồn: internet)

Trong phần bình luận, chị Hồng Nhung chia sẻ rằng mỗi khi Bi béo muốn nhờ mẹ một chuyện gì đó, cậu nhóc cũng phải “trả phí” cho chị, thế là “hòa làng”.

Tổng hợp MoChan -thongtinnaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here