Bà cụ thu gom phế liệu vét sạch túi tiền được 20 nghìn cho anh Tây: “Bà cho đi chút xíu để người ta có cái ăn”

0
338

Sau khi chứng kiến bà cụ vét hết túi để cho anh Tây đang cầm bảng xin tiền một vài đồng để ăn trưa, nam thanh niên đang dừng đèn đ ỏ vội vàng đuổi theo biếu bà cụ chút tiền cùng phần mì Ý.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải câu chuyện đẹp mà một nam thanh niên vô tình bắt gặp khi đang dừng đèn đỏ trên đường phố Sài Gòn khiến nhiều người ấm lòng. Theo đó, khi thấy một người ngoại quốc đứng xin tiền bên đường, bà cụ lượm ve chai nghèo đã không ngần ngại cho anh 20.000 đồng kèm theo 1 câu tiếng Anh bập bõm.

Chứng kiến hành động đẹp của bà cụ, thanh niên trẻ đã vội đuổi theo để giúp đỡ bà một chút tiền. Dù không nhiều nhưng cũng đủ để bà có một bữa ăn đủ đầy sau một ngày mưu sinh vất vả, lam lũ.

Câu chuyện đã được chàng trai Minh Nhật chia sẻ trên mạng xã hội như sau: “Trưa nay, khi đi qua ngã tư Lăng Ông – Bà Chiểu tại quận Bình Thạnh, mình bắt gặp một anh Tây đang giơ bảng xin từ thiện. Chuyện cũng không có gì đáng nói khi có 1 bà đã ngoài 50 tuổi bỗng dừng lại, lấy trong túi ra vài đồng lẻ. Mình nhớ như in là bà chỉ còn đúng 1 tờ 20k và 1 tờ 5k.

Lưỡng lự 1 hồi, bà dúi vào tay của anh Tây tờ 20k, rồi dặn anh với những từ lủng củng nhưng có thể hiểu được phần nào: “You… money… eat” (bà đọc là Du … Mân nì … Ít, thì mình đoán là những chữ đó).

Anh Tây dường như cũng cảm động cúi đầu cảm ơn rất nhiều rồi bà cười 1 cái, chậm rãi leo lên chiếc ba gác đã cũ rờn rồi đạp về phía Phan Đăng Lưu. Vậy là trưa nay bà có thể sẽ phải nhịn đói rồi…

Tự nhiên thấy cảnh đó bỗng mình bật khóc, chạy lại hỏi thăm bà, tặng bà 100k, mới mua được hộp mì Ý phô mai nên cũng tặng bà nốt luôn, mình về ăn mì gói cũng được. Như vậy là quá ý nghĩa cho ngày Giáng Sinh năm nay rồi”.

Câu chuyện trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người lên tiếng tán dương hành động đẹp của nam thanh niên cũng như sự tốt bụng của bà cụ. Bởi dù không giàu có, hàng ngày vẫn phải vất vả lăn lộn mưu sin, chắt bóp từng đồng từ mớ ve chai, bìa carton nhưng bà cụ vẫn sẵn sàng san sẻ cho anh Tây trong lúc khó khăn.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Minh Nhật cho biết anh vô tình bắt gặp câu chuyện trên vào hơn 12h trưa ngày 25/12. “Trưa nay, lúc mình dừng đèn đỏ thì vô tình bắt gặp. Anh Tây cũng cầm bảng xin tiền đứng ở đó khá lâu. Sau khi được bà cụ cho tiền thì cũng có một vài người tiến đến giúp đỡ”.

Bên cạnh đó, sau khi câu chuyện đẹp trên được chia sẻ trên mạng xã hội cũng có nhiều ý kiến trái chiều về hành động xin tiền của thanh niên ngoại quốc, nhưng Minh Nhật cho biết, “dù có những ý kiến trái chiều về anh Tây đó nhưng điều mình muốn gửi đến mọi người là sự tốt bụng của bà cụ. Thật sự trên hình vậy thôi chứ bà ăn mặc quần áo rất cũ, nhăn nhúm lại, mình nghĩ những người như vậy chỉ nghèo vật chất chứ chẳng bao giờ nghèo tình cả. Có lẽ việc cho đi như vậy mới khiến cho ngày đó của bà trọn vẹn”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here