Bà cụ 90 tuổi “phượt” Sa Pa bằng xe

0
450

Đối với các phượt thủ bình thường, 200km có thể không phải là con số lớn, nhưng đối với một bà cụ 90 tuổi, đây chắc chắn là điều không hề đơn giản

Nhắc tới thuật ngữ “đi phượt”, đa phần chúng ta đều sẽ ngầm tự hiểu đó là thú vui của những người trẻ tuổi, còn nhiều sức khỏe và nhiệt huyết. Thế nhưng mới đây thôi, một cụ bà 90 tuổi lại vừa khiến cộng đồng mạng được một phen ngỡ ngàng.

Mới đây thôi, một tài khoản Facebook đã bất ngờ chia sẻ hình ảnh trong cộng đồng phượt về bà nội của mình. Theo đó, cụ năm nay đã 90 tuổi, hiện đang sống ở Yên Bái và vẫn còn nguyên khát vọng được đặt chân lên Sapa một lần.

Ảnh: NVCC

Và ở cái tuổi thất thập cổ lai hy này, thay vì lựa chọn những phương án mang tính an toàn hơn như đi tàu hỏa, xe hơi, cụ nhất quyết muốn được đi bằng xe máy trên quãng đường gần 200km để có dịp được “trải nghiệm”.

Ảnh: NVCC

Ảnh: NVCC

Để bà thỏa lòng mong ước, hai bà cháu đã đi xe máy chinh phục quãng đường dài gần 200km từ Yên Bái đến Sa Pa. Trên đường đi, người cháu không quên ghi lại những khoảnh khắc đẹp của bà nội.!

Ảnh: NVCC

Ảnh: NVCC

Nhìn những bức hình bà cụ 90 tuổi bên chiếc xe máy và mây núi ở vùng Tây Bắc Việt Nam, không ít người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Ảnh: NVCC

“Bà mà còn trẻ nữa thì ra dáng phượt thủ lắm đấy.”

“Yêu quá, chúc bà mạnh khỏe ạ.”

“Ngưỡng mộ cụ quá ạ. Mình 20 tuổi nhưng chưa đủ dũng khí đồ đèo ở Sa Pa. Chúc cụ luôn mạnh khỏe.”, bình luận của dân mạng.

“Mình cũng chỉ mong ông bà thật khỏe mạnh đợi ngày mình kiếm ra tiền sẽ đưa cả nhà đi du lịch.”

“Hy vọng mình khi bằng tuổi cụ cũng có bản lĩnh như vậy.”

Ảnh chụp màn hình

Bản lĩnh của “phượt thủ” 90 tuổi ở Yên Bái cho chúng ta thấy được đam mê thì không phân biệt tuổi tác, nhất là khi tâm hồn cũng như sự khát khao của cụ vẫn còn nguyên.

Thậm chí, mỗi khi thấy ven đường có phong cảnh đẹp hay các loài thực vật lạ, cụ cũng dừng lại check in chẳng thua kém gì lớp trẻ bây giờ.

Mtuan (Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here