Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeXã HộiBà Bích 'Hương vị tình thân': Cả sự nghiệp chỉ say mê...

Bà Bích ‘Hương vị tình thân’: Cả sự nghiệp chỉ say mê với những vai phụ, tạo cá tính riêng giữa dàn nhân vật chính

Diễn viên Tú Oanh hạnh phúc vì vai diễn của mình được khán giả yêu mến nhưng cùng với đó là nỗi lo lắng và bất an khi việc kinh doanh của chị liên tục bị gián đoạn vì dịch bệnh.

Nghệ sĩ Tú Oanh tái xuất màn ảnh sau chục năm với “Hương vị tình thân”. Để vào vai bà Bích, Tú Oanh không ngại làm xấu mình, lăn xả cho vai diễn và nhận được tình cảm yêu mến của đông đảo khán giả. Nhưng cùng với đó là nỗi lo lắng và bất an khi việc kinh doanh của chị liên tục bị gián đoạn vì dịch bệnh.

(Nguồn: internet)

Bà Bích đang thu hút sự chú ý trong “Hương vị tình thân”. Nhân vật hội đủ thói tật xấu xí như nhiều chuyện, điêu ngoa, hám tiền và có tính tắt mắt. Nghệ sĩ Tú Oanh đã gom nhặt nhiều trải nghiệm, sự quan sát ngoài đời sống để tạo nên nhân vật sinh động và thú vị.

(Nguồn: internet)

Xin nghỉ chế độ ở Nhà hát Tuổi trẻ sớm hơn một chút, nghệ sĩ Tú Oanh dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và công việc yêu thích. Vai bà Bích “Hương vị tình thân” là cái duyên với Tú Oanh.

(Nguồn: internet)

Vốn quen làm vai cá tính nên tính cách của bà Bích cũng không làm khó Tú Oanh. Chẳng thế mà diễn xuất của chị luôn nhận được sự yêu mến, sự đón nhận nồng nhiệt của đồng nghiệp và khán giả.

(Nguồn: internet)

Chia sẻ về nhân vật của mình nghệ sĩ Tú Oanh cho biết: “Với nhân vật Bích, ban đầu tôi và đạo diễn Danh Dũng cũng đã định hướng cho vai này không phải là một nhân vật độc ác mà khai thác ở hướng một người mẹ nông cạn, ít học nhưng bộc trực, có gì thể hiện thế. Tôi nghĩ đến thời điểm này khán giả cũng cảm nhận được bà Bích là nhân vật như vậy nên có nhiều khi cảm thấy bực tức thì cũng không ghét. Tôi mừng vì mình đã thể hiện ra đúng chất nhân vật như ban đầu bàn với đạo diễn.”

(Nguồn: internet)

Trên màn ảnh, bà Bích của Tú Oanh đanh đá, có chút điêu ngoa, ăn vận lôi thôi, gần như không được trang điểm khi lên hình. Chị còn chủ động giảm cân một chút để nom tiều tuỵ hơn, phù hợp với vai diễn.

(Nguồn: internet)

Gắn bó nhiều năm với Nhà hát Tuổi trẻ Tú Oanh gắn khá gần với các NSND Lan Hương, Lê Khanh, cùng thế hệ với NSƯT Ngọc Huyền. Trong dàn nghệ sĩ ấy, Tú Oanh tạo nên cá tính riêng biệt không hề trộn lẫn.

(Nguồn: internet)

Khác với đàn chị khẳng định tên tuổi ở những vai hình tượng cá tính, Tú Oanh tự lượng sức mình và say mê với vai phụ, vai cá tính trong hàng chục vở diễn. Dù có những vai chỉ bước ra sân khấu vài phút nhưng Tú Oanh luôn tâm niệm cháy hết mình để khán giả nhớ. Cho tới lúc nghỉ hưu, Tú Oanh gần như chưa bao giờ nghĩ tới chuyện phải làm đơn xin xét danh hiệu.

(Nguồn: internet)

Được biết ngoài diễn xuất chị còn khá “mát tay” với vai trò khinh doanh. Tuy nhiên cũng như bao hộ kinh doanh khác thì liên tiếp những đợt dịch bùng phát khiến chị không khỏi đau đầu:

(Nguồn: internet)

(Nguồn: internet)

“Một năm rưỡi đã qua và đến bây giờ, để cho những quán ấy vẫn đứng ở đó thì… Tôi là người ngang bướng mà! Nhưng thực sự là tôi được sự hỗ trợ và hợp tác rất nhiều của chủ nhà, nếu không thì không thể đâu. Mỗi lần sau khi đóng cửa, mở lại đâu có nghĩa sẽ có chừng đó khách cũ quay lại. Mỗi ngày dịch bệnh càng phức tạp nên bản thân mỗi người đều có sự bảo vệ mình.” Nữ nghệ sĩ trải lòng.

Tổng hợp: Tâm An – thongtinngaynay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments