Argentina: Hàng triệu người nối đuôi nhau tiễn đưa “cậu bé vàng” Maradona

0
529

Sớm 27/11 (giờ Việt Nam), Đài truyền hình TN đưa tin, huyền thoại bóng đá người Argentina Diego Maradona đã nằm lại tại một nghĩa trang trong khu dân cư Bella Vista gần Buenos Aires.

(nguồn internet)

Mới đây, thông tin huyền thoại bóng đá Diego Maradona về với đất mẹ đã khiến hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới không khỏi tiếc thương.

Tối ngày 25/11, huyền thoại Diego Maradona đã lìa trần ở tuổi 60 sau một cơn đau tim. Trước đó 2 tuần, “Cậu bé vàng” vừa trải qua một ca phẫu thuật não.

(nguồn internet)

Chính phủ Argentina thông báo sẽ Quốc tang Diego Maradona trong vòng 3 ngày. Tổng thống Argentina, ông Alberto Fernandez, cũng sẽ dừng những hoạt động của mình tại Santa Fe vào ngày thứ 26/11 và tại Chaco vào ngày 27/11. Tang lễ của “Cậu bé Vàng” bắt đầu từ 6h ngày 26/11 và sẽ kéo dài trong 2 ngày.

(nguồn internet)

Đầu ngày 26/11, hàng vạn người đã xếp hàng dài trên các con phố gần trung tâm Plaza de Mayo sau một đêm đau buồn trước sự ra đi của một trong những người con vĩ đại nhất xứ tango.

(nguồn internet)

(nguồn internet)

Sáng nay ngày 27/11, hàng nghìn người dân Argentina ở Buenos Aires đã xuống đường xếp hàng để nói lời tạm biệt với huyền thoại Diego Maradona.

(nguồn internet)

Linh cữu Diego Maradona đã nằm lại tại một nghĩa trang trong khu dân cư Bella Vista gần Buenos Aires.

(nguồn internet)

“Maradona là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời của tôi. Tôi yêu ông ấy nhiều như chính cha mình”, Cristian Montelli, một cổ động viên 22 tuổi của câu lạc bộ Boca Juniors nói trong nước mắt sau khi bước qua quan tài.

(nguồn internet)

“Nếu tôi chết trẻ, hy vọng ở thiên đường, tôi có thể chơi bóng và xem trận đấu của Boca với anh ấy” Montelli xúc động nói thêm.

(nguồn internet)

Sự ra đi của “cậu bé vàng” Diego Maradona là mất mát lớn của nền bóng đá Argentina nói riêng và thế giới nói chung.

Tổng hợp

Hchu/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here