Anh trai Thành Lộc – nghệ sĩ Bạch Long: 60 tuổi không nhà cửa, sống xa cha mẹ từ bé

0
7982

Nghệ sĩ Bạch Long cho biết dù đã tuổi 60 nhưng ông vẫn sống trong căn nhà trọ gần 20 năm, thời thơ ấu lại phải sống xa gia đình từ bé.

(Nguồn: Internet)

Nghệ sĩ Bạch Long sinh năm 1959, từng được mệnh danh là “ông hoàng cải lương”. Ông sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha là cố NSND Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ Huỳnh Mai.

(Nguồn: Internet)

Thế nhưng ít ai biết ông còn là anh trai của NSƯT Thành Lộc – người có nhiều đóng góp với làng sân khấu kịch phía Nam.

(Nguồn: Internet)

Chính nam nghệ sĩ tuổi Hợi từng thú nhận: “Tôi và Thành Lộc đã đứng chung một sân khấu, sự nghiệp của hai anh em cũng đã đi qua gần nửa đời người nhưng vẫn có khán giả bất ngờ khi biết chúng tôi là anh em ruột”.

(Nguồn: Internet)

Là người một nhà nhưng từ nhỏ, hai anh em đã phải sống xa nhau vì ba mẹ đều không nuôi được con trai. Người con đầu mất, Bạch Long là con trai thứ 2, gia đình sợ nên gửi cho người cô ruột gần nhà nuôi. Thành Lộc may mắn hơn khi được giữ lại dù trước đó anh cũng đã trải qua một lần “thập tử nhất sinh” vì bệnh.

(Nguồn: Internet)

Tuy nhiên không phải vì thế mà tình cảm anh em xa cách. Nghệ sĩ Bạch Long cho biết: Hai anh em tôi tuy không sống cùng nhau nhưng vẫn học chung một trường. Anh em dù không ở cùng nhau nhưng vẫn yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Hồi nhỏ, tôi thích đọc truyện cổ tích và lúc nào cũng ghi nhớ: “Mình làm anh thì mình phải luôn nhường nhịn, bảo vệ em mình!”.

(Nguồn: Internet)

Là nghệ sĩ nổi tiếng, đứng trên sân khấu nhiều năm là vậy nhưng cuộc sống của nam nghệ sĩ vẫn khá khó khăn. Nguyên nhân chủ yếu do trước đây làm được bao nhiêu tiền, Bạch Long đều đầu tư cho nhóm Đồng ấu Bạch Long. Vì thế, vào những năm 1995-1996, tài sản lớn nhất của ông là một chiếc xe máy.

(Nguồn: Internet)

Không ít người thấy bất ngờ khi hiện tại ông chỉ đủ lo hai bữa cơm mỗi ngày. Gần 20 năm qua, Bạch Long vẫn sống trong căn phòng thuê ở một con hẻm trên đường Lê Văn Sĩ, quận 3, TP.HCM.

(Nguồn: Internet)

Khi được hỏi về đời tư, nam nghệ sĩ vui vẻ cho biết thời tuổi trẻ ông từng được nhiều cô gái yêu thích nhờ vẻ ngoài duyên dáng, năng khiếu nghệ thuật. Bản thân ông cũng từng muốn lập gia đình, có con. Tuy nhiên, may mắn không đến với Bạch Long khi các mối tình liên tục đổ vỡ.

(Nguồn: Internet)

Dù đã ở tuổi ngoài 60 nhưng bản thân nam nghệ sĩ vẫn sống một mình, không vợ con. “Tôi ghét nghe ai hỏi mình vì sao không lập gia đình, sinh con để cầu cạnh khi về già. Tôi nghĩ như vậy là lợi dụng đứa trẻ trong khi chúng ta đã đủ trách nhiệm nuôi con nên vóc nên hình, cho con ăn học đến nơi đến chốn chưa?”, ông nhấn mạnh.

(Nguồn: Internet)

Không vợ, không con cái, cuộc sống của nghệ sĩ ở tuổi 61 không khấm khá. Nhưng không vì thế mà ông thấy buồn lòng: “Tôi nghĩ bản thân đi hát, lĩnh lương như nhiều nghệ sĩ khác mà sao cuộc đời tôi cứ mãi nghèo. Nhưng dù thế nào, tôi vẫn lạc quan sống”.

Tổng hợp: MoChan – thongtinngaynay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here