Ảnh thời ‘ngố tàu’ của Nhà báo Lại Văn Sâm dàn MC nổi tiếng: Từ những gương mặt non nớt đến tượng đài truyền hình

0
3957

Những bức ảnh ‘ngố tàu’ của các MC, nhà báo kì cựu của Đài truyền hình Việt Nam thuở mới vào nghề khiến khán giả vô cùng thích thú.

MC quốc dân – nhà báo Lại Văn Sâm

Nhà báo Lại Văn Sâm sinh năm 1958, ông từng có 12 năm du học ở Liên Xô với tấm bằng nghiên cứu tiếng Hindu chứ không phải chuyên ngành báo chí như nhiều người vẫn nghĩ.

(ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Nhà báo Lại Văn Sâm để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả khi dẫn dắt nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng như: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu Trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú,..

(ảnh tổng hợp)

Năm 2008, nhà báo Lại Văn Sâm được nhận giải thưởng “Người dẫn chương trình gameshow được yêu thích nhất” của Đài Truyền hình Việt Nam, kết quả của cuộc bầu chọn do Tạp chí Truyền hình tổ chức.

(ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Hơn 30 năm gắn bó với Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả, nhiều người hâm mộ yêu quý luôn gọi ông là MC quốc dân.

(ảnh tổng hợp)

Năm 2017, nhà báo Lại Văn Sâm về nghỉ hưu theo chế độ nhưng lại đắt show hơn khi còn đương chức. Ông góp mặt trong nhiều chương trình truyền hình ăn khách như: Mặt trời bé con, Quý ông đại chiến, Ký ức vui vẻ,…

(nguồn internet)

Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng khán giả vẫn thấy một Mc quốc dân đầy nhiệt huyết, sôi nổi trên sóng truyền hình.

Nhà báo Tạ Bích Loan

(ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Nhà báo Tạ Bích Loan từng tốt nghiệp đại học và cao học tại Đại học tổng hợp Lomonoxop. Cô là người dẫn chương trình, biên tập viên lâu năm ở Đài truyền hình Việt Nam cùng thế hệ với nhà báo Lại Văn Sâm.

(ảnh tổng hợp)

Nhắc đến cô, khán giả không thể quên hình ảnh MC quen thuộc của Đường lên đỉnh Olympia, Bảy sắc cầu vồng, Người đương thời, Khởi nghiệp.

MC Tùng Chi

MC Tùng Chi là gương mặt quen thuộc của các chương trình Từ ánh mắt đến trái tim, Đường lên đỉnh Olympia…

(ảnh tổng hợp)

Dù đã gần 20 năm trong nghề nhưng MC Tùng Chi vẫn giữ được phong cách riêng, rất giản dị và gần gũi. Không sở hữu gương mặt đẹp quyến rũ nhưng nụ cười hồn nhiên và lạc quan của Tùng Chi luôn được các bạn trẻ yêu mến.

“Tôi vốn không sôi nổi, hoạt náo như chị Bích Loan hay dí dỏm như Minh Vũ. Chính vì thế, tôi luôn cố gắng thể hiện những gì là của riêng mình” – MC Tùng Chi tự nhận xét.

(ảnh tổng hợp)

Trước khi nhận dẫn chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2002, Tùng Chi đã gắn bó với công việc hậu trường các gameshow. Đến nay, MC Tùng Chi có 8 năm gắn bó với những thí sinh của vòng nguyệt quế.

(ảnh tổng hợp)

Ngoài vai trò MC, cô cũng là đạo diễn chương trình này từ năm 2006 đến nay. Hiện tại, ngoài vai trò MC, Tùng Chi còn là Phó trưởng ban Giải trí và Thông tin Kinh tế, Đài truyền hình Việt Nam.

Bạch Dương

(ảnh tổng hợp)

Bạch Dương trẻ trung, năng động của những ngày đầu dẫn Hành trình văn hóa. Sau chương trình này, cô cũng trở thành gương mặt có tiếng trong làng MC truyền hình Việt Nam.

(ảnh tổng hợp)

Với khiếu hài hước, cách dẫn dắt dí dỏm, thông minh, MC Bạch Dương chiếm được nhiều cảm tình của công chúng.

(ảnh tổng hợp)

Sau 6 năm gắn bó với Hành trình văn hóa, đến năm 2007, Bạch Dương chia tay chương trình để tiếp quản cương vị mới ở VTV6 và hiện vẫn công tác tại đây.

Lưu Minh Vũ

Nhà báo Lưu Minh Vũ là con trai của cố nhà thơ nổi tiếng Lưu Quang Vũ và nữ nghệ sĩ Tố Uyên.

(ảnh tổng hợp)

Cách đây gần 15 năm, Lưu Minh Vũ là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình VTV3 khi đóng vai trò người dẫn dắt trong nhiều chương trình, game show được yêu thích như Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Ở nhà chủ nhật…

(ảnh tổng hợp)

Từ năm 2005 đến 2012, anh tiếp nối vai trò MC từ nhà báo Lại Văn Sâm trong chương trình Hãy chọn giá đúng và ghi được dấu ấn trong lòng khán giả. Hiện tại, anh là phó phòng game show 1 của VTV3.

(ảnh tổng hợp)

Diễm Quỳnh

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh đã có hơn 20 năm gắn bó với Đài Truyền hình Việt Nam. Năm 1997, cô bắt đầu công tác tại Ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3.

(ảnh tổng hợp)

Đến năm 2006, cô chuyển sang công tác tại Ban Thanh thiếu niên VTV6 và giữ cương vị phó ban. Năm 2017, Diễm Quỳnh được bổ nhiệm làm trưởng ban VTV6 thay nhà báo Tạ Bích Loan.

(ảnh tổng hợp)

Trước khi đảm nhận vai trò quản lý, Diễm Quỳnh được khán giả yêu thích ở vai trò MC, dẫn các chương trình như Ca nhạc quốc tế, MTV, Trò chơi âm nhạc, Quà tặng âm nhạc, Tuổi đời mênh mông, Giai điệu tự hào…

(ảnh tổng hợp)

(ảnh tổng hợp)

Ngoài ra, cô từng là giám khảo của cuộc thi Cầu vồng, Vietnam Idol. Gần đây, cặp MC “huyền thoại” Diễm Quỳnh – Anh Tuấn tiếp tục đồng hành, cùng dẫn dắt chương trình Quán thanh xuân.

Tổng hợp

HC/thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here