Anh em Tam Mao từng làm thợ điện nước, đi chăn bò trước khi nổi tiếng

0
4203

Trước khi trở thành Youtuber sở hữu 2 nút vàng, anh em Tam Mao từng có cuộc sống đầy cơ cực, khó khăn với vóc dáng gầy tong teo, làn da đen nhẻm. 

Hai anh em Tam Mao tên thật Lê Mạnh Cường và Nguyễn Văn Dũng, là một trong những youtuber đình đám nhất hiện nay với hàng loạt video đậm chất hài hước, chất phác bình dị với cuộc sống nông dân.

Có lẽ nhiều người cũng đã biết rằng trước khi sở hữu khối tài sản “không phải dạng vừa” như hiện nay, hai anh em Tam Mao đều từng là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh

Ảnh

Theo lời Mao Đại Ca kể, trước đây anh theo học ngành xây dựng nhưng sau khi ra trường không xin được việc làm đúng chuyên môn. Thời đó, anh bám trụ ở Hà Nội và tìm đủ thứ nghề lao động chân tay vất vả, từ thợ điện nước, khoan cắt cắt bê tông, đóng dấu thuê….

“Từ năm sinh viên thứ 3 mình đã bắt đầu đi làm điện nước. Hồi ấy làm điện nước khổ lắm. Gặp bao chuyện giờ nghĩ lại vẫn ghê”, Mao Đại Ca nhớ lại.

Ảnh

Ảnh

Sau khi bỏ cuộc về quê ở Ba Vì, Mao Đại Ca bắt đầu nghiên cứu làm youtube và kết hợp cùng Mao Đệ, chàng trai 20 tuổi nhưng mang ngoại hình như một đứa trẻ tiểu học.

Hồi đó, Mao Đệ cũng chỉ loanh quanh chăn bò phụ gia đình, hoàn cảnh nghèo khổ. Nói về cuộc sống thường ngày, Mao Đệ kể: “Sáng đi cho gà ăn với uống nước, trưa dắt bò đi chăn, rồi tối về nhà rửa chén”.

Hai anh em kết hợp cùng nhau xây dựng kênh Youtube. Mấy tháng trời không có tiền nhưng hai anh em Tam Mao vẫn kiên trì. Từ việc khênh bê những tảng đá lớn để dựng bếp giữa rừng đến việc phải giả vờ nằm ngủ trong lúc kiến đốt sưng hết lưng.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ngày đó, hai anh em cũng chưa để tóc ba chỏm như hiện tại. Mao Ca gầy còm, Mao Đệ thì đen nhẻm. Nhưng lối ăn nói duyên dáng gây cười của hai anh em đã cuốn hút nhiều người xem hơn.

Về cuộc sống của một youtuber, Mao Ca tâm sự không hề sung sướng như mọi người vẫn tưởng. Mỗi ngày anh đều phải thức dậy rất sớm để bắt đầu đi quay.

Tối về, lại tiếp tục ngồi dựng video để up lên Youtube và quản lý các kênh của mình. Có những hôm 2-3 giờ sáng vẫn chưa được ngủ. Vừa đặt lưng xuống giường đã phải tiếp tục nghĩ xem mai sẽ quay gì?

Ảnh

Ảnh

Nhưng Mao Đại Ca tâm sự nếu không làm Youtube anh cũng chẳng biết làm gì nên kiên trì với nghề. Nhưng may mắn, hai anh em đã có lượng người xem ổn định. Nhờ cái duyên và cái chất riêng.

Ảnh

Ảnh

Sau khi nổi tiếng, cuộc sống của Mao Đệ đã thay đổi rất nhiều. Mao Đại Ca mới xây dinh dự riêng tại Ba Vì, bên cạnh làm Youtube, anh cũng làm thêm một số việc khác.

Còn Mao Đệ cũng khẳng định cuộc sống đã tốt hơn rất nhiều. Mao Đệ không còn thường xuyên đi chăn bò nhưng anh chàng tiết lộ đang có một trang trại gà rộng lớn và xây căn biệt thự của mình.

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Ảnh

Sau khi nổi tiếng, anh em Tam Mao đã xây được biệt phủ rộng 800m2 và có cuộc sống nhiều người mơ ước

Mtuan(Tổng hợp)/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here