Anh Đức, Cao Thái Sơn vác hàng cứu trợ lên đồng bào miền núi

0
495

Chương trình Về Miền Trung – Vì Miền Trung diễn ra tại Nhà hát BNF Đà Nẵng đêm 21/10 thu được gần 600 triệu đồng. Ngay sau khi mua sắm đồ dùng, lương thực tiếp tế cho bà con, các nghệ sĩ lập tức lên đường.

Chuyến đi tiếp tế thu hút nhiều nghệ sĩ tham gia bao gồm Anh Đức, Cao Thái Sơn, Hoàng Phi, Trịnh Đình Quang, Hoàng Tôn, Anh Quân Idol, Yến Tatoo, Huy Cung… Vì đoàn cập nhật được thông tin rất nhiều đoàn cứu trợ ra các vùng còn ngập nặng ở Quảng Bình gây tình trạng ùn tắc dài trên quốc lộ 1A, và tình trạng có hộ nhận được nhiều phần quà, có hộ lại không có quà, nên ngày 22.10 đoàn quyết định đến thôn Quảng Xá, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, nơi nước vừa rút để trao máy phát điện, áo phao, đèn pin, đèn cầy, gạo, bánh tét, sữa, thuốc cho bà con.

Ngày 23/10, đoàn lên kế hoạch đến các đồn biên phòng và các bản dân tộc đồng bào thiểu số ở vùng núi tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng do lũ quét. Tuy nhiên đường sá nhiều nơi vẫn còn bị sạt lở và cô lập không vào được. Đoàn đã đến đồn biên phòng Ba Tầng, huyện Hướng Hóa để trao tặng máy phát điện nhờ chuyển vào các đơn vị còn kẹt lại bên trong.

Tại đây đoàn được các anh bộ đội biên phòng dắt đến các bản nghèo để trao tặng quà. Trên đường trở về đoàn đã đi qua huyện Dakrong, Quảng Trị trực tiếp thăm các hộ dân bị lũ quét sập nhà và rất nhiều hộ khó khăn khác. Hiện họ và các huyện vùng núi các tỉnh miền Trung vẫn rất cần nhiều sự giúp đỡ khác.

“Đồng bào vùng cao cũng đang rất cần sự hỗ trợ. Lũ quét sập nhà. Có những vùng còn đang bị cô lập vì sạt lở đường. Chúng tôi mong mấy hôm nữa đường xá đi lại được thì mọi người có thông tin lên cứu trợ cho họ. Các đồn biên phòng và những đoàn bộ đội làm nhiệm vụ gặp nạn cũng cần hỗ trợ. Vì có những đơn vị cũng bị cô lập đường sá. Họ phải băng rừng để tiếp tế lương thực, đèn pin, máy phát điện…”, Anh Đức nói.

Bản thân nam diễn viên hài không nề hà trong việc khuân vác hàng cứu trợ. Từ 2 bao gạo, Anh Đức lên hẳn 3 bao với tổng trọng lượng hàng chục kg trên vai trên chặng đường dài. Sự cố gắng của Anh Đức nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng.

Cũng có những ý kiến cho rằng nghệ sĩ làm từ thiện để PR tên tuổi, Anh Đức từ tốn đáp: “Nếu ngại điều tiếng tôi đã không làm. Hoạt động có sự chung tay anh em nghệ sĩ, dù không được vài tỷ như người ta nhưng mình nghĩ rằng còn điều gì tuyệt vời hơn khi chúng ta cùng chung một suy nghĩ, một mong muốn giúp đỡ cho đồng bào của mình đang gặp khó khăn và lan tỏa điều đó đến rất nhiều nhiều người khác”.

Tổng hợp

Lý Trần/Thongtinngaynay.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here