Ấm lòng ngày đông: Câu chuyện về chàng trai nuôi tóc dài để hiến tặng người mắc bệnh hiểm nghèo :” Vừa là để cứu người, vừa là để hiểu chị em phụ nữ hơn”

0
342

Về ngành y đa khoa, chúng ta thường nghe đến việc h iến t ạng các bộ phận để cứu sống con người. Tuy nhiên, còn đó những thứ mà chúng ta có thể hiến tặng cho những người mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua về vấn đề tinh thần đó là hiến tặng tóc

Việc h iến t ạng là để trước khi bạn ra đi, chúng ta vẫn kịp làm một việc có ích cho đời, có thể cứu sống được ai đó. Mặc dù cơ thể không còn nguyên vẹn nhưng những gì mà ta để lại sẽ giúp những mảnh đời bất hạnh hồi sinh mạnh mẽ

Hiến tạ ng tóc được ít nhiều người biết đến

Nếu chuyện hiến t ạng còn quá “xa xôi” thì chúng ta có thể hiến tóc, một hành động thiết thực, dễ thực hiện, giúp những người mắc bệnh hiểm nghèo cảm thấy tự tin hơn khi sở hữu mái tóc giống như những người bình thường. Câu chuyện của chàng trai trẻ hiến tóc dưới đây sẽ tạo cảm hứng để bạn làm điều này.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước bài đăng của tài khoản có tên Đ.T.T. Nam thanh niên chia sẻ lý do mình nuôi tóc dài trong thời gian qua làm nhiều người cảm thấy bất ngờ, xúc động vì suy nghĩ thấu đáo của T.

Bài viết của bạn trẻ được cộng đồng mạng ủng hộ và thả tim ầm ầm

T. cho biết, anh chàng đã xem một clip của một cậu bé người Nhật đã kiên nhẫn để tóc dài sau đó tặng cho cô bạn cùng lớp của mình bị cạo trọc đầu vì căn bệnh nan y. Từ đó cô bé bớt đi sự tự ti, ngại ngùng vì đã có mái tóc giả để đội lên đầu. Cũng từ lúc này, T. đã được truyền cảm hứng mạnh mẽ và ấp ủ ý định sẽ thực hiện điều này trong tương lai.

Trước đây, tóc của T. cũng được cắt ngắn gọn gàng.

Tự mình mày mò tìm hiểu T. được biết chương trình hiến tặng tóc do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) được khá nhiều người quan tâm. Bất kì nam nữ, già trẻ… chỉ cần sở hữu mái tóc dài là có thể đăng ký và quyên góp.

Hiện giờ nó đã dài và có thể buộc túm đuôi gà ra đằng sau.

Hành động của T. không chỉ đáng chú ý và có ý nghĩa quan trọng đối với các bệnh nhân mắc bệnh mà còn giúp T. hiểu hơn về chị em phụ nữ :”Tại sao họ lại than phiền khi để tóc dài, tại sao lại thích cắt ngắn, gội đầu, sấy tóc tốn biết bao nhiêu thời gian, nỗi khổ của rụng tóc là như thế nào?”.

Vào năm 2017, đã có một chương trình mang tên “Ngày hội nón hồng”, chương trình tạo ra để kêu gọi hiến tóc cho những người bệnh nhân bị un g th ư. Ngày hội đã thu hút hơn 4000 sinh viên và người dân thành phố tham dự.

Ngày hội được rất nhiều các bạn trẻ tham gia 

Những búi tóc được nuôi trong vòng 2 đến 3 năm đều được các bạn đồng ý hiến t ạng

Tất cả đều chung một lòng hướng về các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Toàn bộ số tóc sẽ được gửi về Mạng lưới U ng th ư v ú Việt Nam

Có thể thấy, ngày nay giới trẻ đã nhận thức được những giá trị mang lại tưởng chừng nhỏ nhoi nhưng lại vô cùng lớn lao, nó có thể là một bàn đạp để lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here