Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Google search engine
HomeXã HộiẤm áp tình người sau cơn bão: Người sửa mái tôn, người...

Ấm áp tình người sau cơn bão: Người sửa mái tôn, người thì “chạy nước “

Cho người nghèo trú nhờ khách sạn, tích cực hỗ trợ lực lượng phòng chống bão, sẵn sàng “cấp điện”, sửa mái tôn miễn phí cho người dân bị hư hại,… là những nghĩa cử cao đẹp của người dân miền Trung trong mùa bão lũ.

Cơn bão đi qua đã để lại cho người dân một đống hỗn độn đến ngỡ ngàng. Người dân đang lao đao vì những mái nhà tôn tốc mái, những tấm biển hiệu gãy đổ cùng rất nhiều đồ hư hại nặng nề, chưa biết phải nhờ vả ai để có thể vượt qua khó khăn này. Đứng trước tình cảnh đó, thay vì coi đây là một cơ hội “làm giàu” thì ngược lại anh Nguyễn Văn Thuận (SN 1983, trú tại Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) đã dùng khả năng sửa chữa cơ khí của mình để giúp đỡ miễn phí cho những hộ gia đình bị hư mái tôn, mái hiên sau bão.

“Thiên tai xảy ra, nhà ai hư hỏng về phần cơ khí hay tôn thì gọi, Thuận sẽ giúp miễn phí, hãy nhớ là miễn phí nhé. Đà Nẵng ơi, cố lên!”, anh Thuận bày tỏ trên trang cá nhân của mình.

Anh Thuận đi khắp thành phố Đà Nẵng để sửa chữa mái tôn miễn phí, mái hiên và các đồ đạc liên quan đến cơ khí cho người dân

Anh Thuận cho hay: “Khi nghe tin bão lớn, anh đã chuẩn bị mọi thứ, huy động những bạn bè trong nghề cơ khí, cùng nhau giúp dân chứ bão lớn quá sợ người dân không có chỗ ở, chứ không phải là mình làm vì kinh tế hay gì hết, mình làm miễn phí giúp người là chính thôi…lúc đó mấy người anh em nói được thì mình cùng nhau làm thôi.”

Biết người dân cần ổn định cuộc sống sau bão, anh Thuận luôn cố gắng làm nhanh nhất có thể và sửa được cho càng nhiều nhà càng tốt

“Anh em tôi làm theo tâm nguyện của mình chứ không đòi hỏi gì hết, không mong muốn tiền bạc gì, chúng tôi làm vì lương tâm vì muốn hướng cho con em sau này nhìn thấy được những người đi trước làm những điều tốt đẹp như thế nào để noi gương làm theo những điều như thế”. – Anh Thuận cùng đội ngũ của anh cho hay.

Anh Thuận rất nhiệt tình sửa chữa, chỉ cần có người gọi, anh Thuận sẽ đến tận nhà để sửa cho người dân ngay vì anh nghĩ rằng: “Mình phải làm cho nhanh bởi ai cũng cần ổn định nhà cửa để sinh sống và nhiều hộ dân còn phải buôn bán để mưu sinh nữa”. Những ngày tới, anh Thuận cho hay sẽ cố gắng giúp đỡ mọi người sửa càng nhiều nhà cho người dân càng tốt để bà con ổn định cuộc sống của mình.

 

Trước sự tàn phá của cơn bão số 9, một số địa phương ở tỉnh Quảng Nam cho đến hiện giờ vẫn chưa có điện trở lại, điều này khiến nước sinh hoạt trở nên thiếu và rất cần thiết với những người dân không thể bơm nước từ giếng đào hoặc giếng khoan. Đứng trước những khó khăn mà người dân đang gặp phải, hơn hai ngày nay, chiếc máy phát điện của anh Trương Quý Thảo (SN 1976, trú tại xã Tam Xuân I, Núi Thành, Quảng Nam) đã hoạt động hết công suất để có thể bơm nước đầy lên bồn chứa của những hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Hết nhà này, anh Thảo lại kéo ngay chiếc xe của mình đến nhà khác, để kịp thời hỗ trợ cho tất cả mọi người.

Anh Thảo cho biết, mỗi một hộ dân bơm nước tốn gần một giờ đồng hồ và tốn hơn 1 lít dầu để chạy máy nổ phát điện. Trung bình một ngày anh có thể cấp điện được hơn 10 nhà và tốn gần 1 triệu đồng tiền xăng, dầu. Nhưng điều đáng nói với người đàn ông tốt bụng này là mọi chi phí anh đều miễn phí cho tất cả mọi người.

Được biết, suốt 4 ngày cúp điện do bão, anh Thảo đã kéo chiếc máy nổ của mình đến hơn 50 hộ dân ở nhiều tổ đoàn kết khác nhau của xã Tam Xuân I. Đi đến đâu, anh Hồng đều “cấp điện” miễn phí cho mọi người, nhờ những nguồn điện nhỏ của anh, mà nhu cầu sinh hoạt cơ bản của người dân đã được đảm bảo.

 

Anh Thảo tâm sự: “Từ hôm qua đến giờ, anh nhận được hơn 30 cuộc gọi nhờ phát điện rồi, cứ ai gọi nhờ là anh đi, tình làng nghĩa xóm với nhau cả, nên thấy vậy anh phải đi giúp người khác thôi, mọi chi phí anh đều miễn phí hết…”.

Không chỉ cấp điện để bơm nước miễn phí cho người dân, anh Thảo còn cho người dân đến nhà sạc đèn pin và điện thoại miễn phí. Người đàn ông tốt bụng này tích cực tham gia phụ giúp sữa chữa nhà miễn phí cho những hộ dân bị hư hại trong cơn bão số 9 vừa qua.

Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá tả tơi, dù cho mỗi người họ đóng góp khác nhau nhưng họ đều chung một điểm đó là có tấm lòng cao cảm tương thân tương ái giúp đỡ mọi người. Hy vọng rằng những việc làm nhân nghĩa như của anh Thuận, anh Hồng sẽ ngày càng được lan tỏa nhiều hơn trong cộng đồng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments